Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Tư Mỏ Lết

Xe không người lái. (Hình: Getty Images)

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai. Mọi thứ đều đã sẵn sàng. Có thể nói rằng kỹ thuật chế tạo một chiếc xe tự động không còn là công nghệ bí mật. Nhiều hãng xe hơi đã, đang và sẽ chế tạo chúng ngày một nhiều hơn.

Câu hỏi đặt ra hiện nay là chừng nào thì những chiếc xe tự động hoàn toàn mới được sản xuất đại trà? Chừng nào thì chúng mới được chính thức lưu hành trên đường phố cùng với những chiếc xe có người lái bình thường khác? Vấn đề quan trọng nhất hiện nay vẫn là sự an toàn.

Theo ghi nhận về những chiếc xe tự động hoàn toàn đang chạy thử nghiệm trên đường phố ở một số nơi, có rất ít tai nạn liên quan đến xe tự động so với xe có người lái. Hầu hết những tai nạn là do lỗi của những chiếc xe có người lái, chứ không phải do xe tự động. Chỉ có một trường hợp xe tự hành đụng chết người đi bộ ở thành phố Tempe, Arizona, và lỗi cũng một phần do người đi bộ.

Nói chung, hầu hết những người quan tâm đến kỹ thuật mới đều mong chờ ngày xe tự động hoàn toàn được chính thức lưu hành.

Đâu có thể là nơi đầu tiên xe tự động hoàn toàn được ứng dụng vào đời sống? Những ai từng có dịp ghé qua Silicon Valley ở Miền Bắc California sẽ không ngạc nhiên khi nơi đây trở thành cái nôi của ứng dụng xe hơi không người lái. Đây là khu vực tập trung những công ty công nghệ kỹ thuật cao hàng đầu của nước Mỹ: Google, Facebook, Apple… Còn phải kể đến hãng xe điện Tesla hàng đầu của Mỹ.

Người dân ở đây rành rọt kỹ thuật cao, yêu chuộng, sẵn sàng thử nghiệm và dễ dàng chấp nhận kỹ thuật mới. Đi vào khu vực hãng xưởng, văn phòng của những công ty lớn, dễ dàng nhận ra khu vực đậu xe dành cho xe điện – với những trạm sạc điện – chiếm nhiều vị trí nhất so với các thành phố khác ở Mỹ.

Có lẽ cũng thấy được đặc điểm của “miền đất hứa” này, hãng xe hơi Đức Daimler AG và hãng cung cấp thiết bị phụ tùng xe hơi Bosch Corp sẽ hợp tác để cho ra đời đội xe taxi tự hành, hoạt động tại vùng Silicon Valley vào năm tới.

Theo trang web chuyên ngành xe hơi autoblog.com, hai hãng đã thông báo về sự hợp tác này vào ngày 10 Tháng Bảy, được cho là một chương trình thử nghiệm cho những chiếc xe lái tự động trong thành phố tương lai.

Daimler AG là chủ nhân của Mercedes, thương hiệu xe cao cấp lớn nhất thế giới. Còn Bosch là hãng cung cấp thiết bị phụ tùng xe hơi lớn nhất Hoa Kỳ. Cả hai chỉ cung cấp rất ít chi tiết về kế hoạch sản xuất xe “rô bô taxi” của mình. Đó sẽ là loại dịch vụ xe khách đưa đón con thoi (shuttle).

Chưa biết chính xác thành phố nào sẽ được chọn để thử nghiệm, vẫn còn đang đàm phán. Các nhà lãnh đạo của cả hai công ty cũng chưa cho biết qui mô của đội xe thử nghiệm, và khách hàng nào sẽ được sử dụng dịch vụ này. Nhưng họ có cho biết về mặt kỹ thuật là xe vẫn có tay lái, và có một “tài xế an toàn” (safety driver) ngồi trên xe để giám sát.

Từ vài năm nay, những hãng xe hơi, hãng cung cấp phụ tùng xe hơi, công ty kỹ thuật như Waymo của Alphabet (công ty mẹ của Google), và Uber đã đầu tư nhiều nguồn lực vào cuộc chạy đua phát triển hệ thống xe tự hành, và bắt đầu những đội xe thử nghiệm nhiều nơi trên thế giới. Những thử thách vô cùng phức tạp của chế độ tự lái, chi phí cao dành cho nghiên cứu phát triển đã khiến các công ty đã phải liên kết với nhau để thực hiện dự án này.

Bosch và Daimler, với những chiếc xe khách mang thương hiệu Mercedes-Benz, đã hợp tác với nhau từ Tháng Tư, 2017. Các nhóm chuyên viên của hai công ty đã làm việc với nhau tại Stuttgart và Silicon Valley. Xe vận hành dựa trên nền trí thông minh nhân tạo Nvidia Drive Pegasus, được cung cấp bởi nhà sản xuất chip Nvidia. Bosch đang phát triển bộ điều khiển điện tử của riêng mình, được xem là bộ não chính của xe tự hành, dùng chip của Nvidia. Kỹ thuật software hiện nay cũng dựa trên kỹ thuật của Nvidia.

Theo thỏa thuận hợp tác, Daimler cung cấp xe hơi và phương tiện thử nghiệm. Mercedes S và B class dự kiến sẽ được sử dụng cho đội xe. Bosch sẽ cung cấp các linh kiện liên quan đến phần tự động hóa. Qua những thử nghiệm ban đầu, Daimler và Bosch sẽ có được thông tin những chiếc xe tự hành sẽ đáp ứng như thế nào trong một mạng lưới giao thông phức hợp có nhiều lựa chọn.

Cùng với dự án của Daimler và Bosch ở Silicon Valley, Waymo cũng đã sẵn sàng chiếc xe tự hành của mình tại thành phố Phoenix, Arizona, là nơi cho phép thử xe tự hành tại đường phố công cộng.

Tuy nhiên, không phải công ty nào đang phát triển lĩnh vực xe lái tự động cũng đều “thuận buồm xuôi gió.” Thí dụ như Uber, công ty dẫn đầu dịch vụ vận chuyển kiểu mới thay thế taxi, đang nổi như cồn trên toàn cầu.

Uber cũng đang thử nghiệm mô hình xe chở khách tự hành. Thế nhưng xui xẻo thay, vào ngày 18 Tháng Ba, 2018, tại thành phố Tempe, Arizona, một chiếc xe tự hành của Uber đã đụng chết một nữ khách bộ hành vào ban đêm, khi bà này đang dắt xe đạp băng ngang qua đường, ở vị trí không phải là làn dành cho người đi bộ.

Biên bản cảnh sát thành phố Tempe sau đó đã được công bố, cho rằng tai nạn này hoàn toàn có thể tránh được. Theo một đoạn video, nữ “tài xế an toàn” của chiếc xe tự hành này vào thời điểm gây ra tai nạn có thể đã bị xao lãng. Thay vì lo giám sát xe, bà hình như đang theo dõi chương trình truyền hình NBC talent show “The Voice” trên cell phone của mình! Sau tai nạn này, vào cuối Tháng Năm, Uber đã cho ngừng chương trình thử nghiệm xe tự hành tại Arizona, và cho nghỉ việc khoảng 300 “tài xế an toàn.”

Một chi tiết đáng chú ý: chương trình thử nghiệm xe tự hành của Uber trước đây đã từng có tới hai “tài xế an toàn” trên một xe để làm nhiệm vụ giám sát. Đến Tháng Mười Một, 2017, Uber đã giảm xuống còn một người, để hy vọng từng bước chuyển sang chế độ hoàn toàn không người lái.

Nói chung là “vạn sự khởi đầu nan.” Nhưng có lẽ mọi trở ngại sẽ được vượt qua, để xe hơi không người lái sẽ sớm ứng dụng vào thực tế. (Tư Mỏ Lết)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...