Tân trang mặt tiền căn nhà để hấp dẫn người mua

Mặt trước căn nhà luôn được người mua để ý đầu tiên. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Với giá nhà gia tăng tại vài vùng, tiền thu về khi đầu tư vào việc tân trang khi bán lại nhà có thể rất đáng kể. Việc thực hiện một vài thay đổi nhỏ có thể tạo những ảnh hưởng lớn khi đến lúc bạn bán nhà.

Vài cải tiến sẽ thu về ngang ngửa với sự tốn kém trong những thị trường nhà bán chạy, nhưng trừ phi căn nhà của bạn nằm trong một thành phố có giá nhà tăng nhanh, có thể bạn không thu lại được một số tiền ngang với chi phí bạn đã bỏ ra.

Nhưng bài học mà người ta thu được là không nên tránh né việc tân trang căn nhà của bạn. Bạn có muốn hưởng những cải tiến của căn nhà trong một vài năm trước khi bán hay không? Hoặc bạn muốn làm cho căn nhà của bạn hấp dẫn nhiều hơn ngay bây giờ đối với những người mua nhà?

Nếu bạn tân trang nhà cho chính gia đình bạn, việc cải tiến một căn nhà có một mục tiêu chính đáng mà không ai có thể xác định được bằng số lượng. Khi bạn gia tăng diện tích sinh hoạt, cải tiến các hệ thống điện, nước, hoặc xếp đặt lại việc đi lại, bạn sẽ cải thiện chức năng của căn nhà. Sơn lại các bức tường, thay các bức màn che cửa sổ, và làm lại sàn nhà sẽ tạo thêm vẻ đẹp và giúp bạn hưởng thụ căn nhà của mình.

Nhưng nhiều người sẽ nghĩ rằng tiền bạc nên được chi tiêu khôn ngoan hơn và nếu bạn quyết định bán nhà trong vài năm tới, bạn sẽ đi trước nước cờ trong những dự án cải tiến sẽ hấp dẫn những người mua nhà.

Nhưng nếu bạn sẽ sửa nhà hoàn toàn dành cho người sẽ mua căn nhà, có vài rủi ro. Bạn có chọn đúng các yếu tố để hấp dẫn người sẽ mua căn nhà hay không? Điều gì xảy ra nếu họ không có cùng sở thích với bạn hoặc không đánh giá cao những vùng mà bạn bỏ tiền vào để tân trang?

Hãy khởi sự với những gì tuyệt đối phải làm, dù bạn dự tính ở lại căn nhà hay không. Bạn có thể nên cố gác lại việc thay mái nhà tốn một ngân sách trung bình gần $20,000, bởi vì tạp chí Tân Trang nói nó sẽ chỉ thu về khoảng 72% phí tổn. Nhưng một mái nhà mới có thể tạo một khác biệt để một người mua có thể vay tiền của FHA hoặc Bộ Cựu Chiến Binh.

Nếu không, hãy gắn bó với những cải tiến nhỏ nhưng có thể đem lại ảnh hưởng lớn liên quan đến sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường, sự an toàn và sự toàn vẹn trong kiến trúc. Theo tạp chí Tân Trang, 5 dự án sửa nhà thu về nhiều nhất trong năm 2015 khi so sánh giá trị với phí tổn là:

1- Thay cửa trước bằng một cửa sắt: Thu về 102%.

2- Trang trí bằng đá nhân tạo: 92.2%

3- Áp vách ngoài bằng xi măng-sợi: 84.3%

4- Thay cửa nhà xe: 82.5%

5- Thay cửa sổ gỗ: 78%.

Như bạn thấy, các dự án béo bở nhất khi bán lại đều liên quan đến sự hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài. Bạn hay làm cho những người mua nhà của bạn thán phục về bên ngoài và rất có thể họ sẽ chọn mua căn nhà của bạn thay vì những căn nhà cạnh tranh với nó. (NN)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.