94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng bị sách nhiễu tính dục

Ông Harvey Weinstein, một nhà sản xuất phim, bị nhiều người chỉ trích vì các hành vi sách nhiễu tính dục. (Hình: Yann Coatsaliou/AFP/Getty Images)

HOLLYWOOD, California (NV) – Theo một cuộc khảo sát mới đây của USA Today, tờ báo này thống kê được 94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng phải chịu đựng sách nhiễu tính dục, nhẹ hoặc nặng.

Nhật báo này hỏi 843 phụ nữ làm việc trong nhiều vị trí ở Hollywood và kinh nghiệm của họ đối với chuyện sách nhiễu tính dục ở chỗ làm.

87% trong số các phụ nữ này cho biết hành vi thường thấy nhất là những lời đùa cợt, phê bình, hay cử chỉ có tính chất tình dục đến người khác. 64% phụ nữ cho biết họ được mời để có quan hệ tình dục với người khác. 69% cho biết họ từng bị sờ mó và 21% cho biết họ từng bị ép buộc ngủ với người khác.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy các hành vi ấu dâm và sách nhiễu tính dục vẫn còn là một tệ nạn lan tràn ở Hollywood.

Một nữ chuyên viên quay phim, giấu tên, cho biết: “Mấy chuyện này xảy ra nhiều đến mức trở thành bình thường luôn rồi. Từ những lời phê bình về hình dáng của tôi, hay sờ mó cơ thể, chuyện gì tôi cũng gặp. Tôi chịu đựng 20 năm và coi đó là cái giá phải trả để làm một công việc đàn ông hay làm.”

Một nhà sản xuất phim nữ, trong độ tuổi 60, cho biết: “Sếp của tôi dẫn tôi đi ăn tối để xin lỗi vì đã quá nặng lời. Sau đó, ông mời tôi về phim trường, nhưng dẫn tôi về nhà ông ở phía sau phim trường. Sau khi về đến nhà, ông kêu tôi dùng miệng để ‘phục vụ’ ông. Tôi từ chối rồi ông ấy hỏi ‘cô nghĩ tại sao tôi lại dẫn cô đi ăn tối?’” (TL)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Canh cà, trứng, và tàu hủ non”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai danh hài ‘Key & Peele’ cùng đóng phim hoạt họa

Hai danh hài Keegan-Michael Key và Jordan Peele sẽ hội ngộ để đóng bộ phim hoạt họa “Wendell and Wild” của hãng Netflix.

Căn nhà trong phim ‘Pulp Fiction’ được rao bán $1.4 triệu

Căn nhà ở Studio City, gần Hollywood, từng được dùng là nơi cư ngụ của nhân vật Jimmy trong phim “Pulp Fiction” của đạo diễn Quentin Tarantino và do chính ông đóng hiện đang được rao bán.

‘Showbiz’ Sài Gòn ‘thống lĩnh’ Hà Nội

Tôi đã sửng sốt khi được nghe nhạc của Phạm Duy, qua giọng ca Thái Thanh, Duy Trác, Thái Hiền Duy Quang trong một gia đình “cộng sản” nòi.

Phim ‘Black Panther’ đạt doanh thu $1 tỷ chỉ trong một tháng

Đã gần một tháng mà cơn sốt “Black Panther” vẫn chưa chấm dứt, vì bộ phim này vừa đạt được mức doanh thu gần $1.08 tỷ chỉ trong bốn tuần.

Bài ca tân cổ giao duyên xuất hiện khá nhiều trong buổi sinh hoạt đờn ca tài tử

Kể từ ngày đờn ca tài tử hải ngoại bắt đầu hoạt động đến nay đã trên một năm, mà đây là lần đầu tiên bài tân cổ giao duyên lại xuất hiện nhiều hơn bài ca vọng cổ thuần túy.

Phim về Đức Giáo Hoàng Francis sẽ khởi chiếu vào Tháng Năm

Vì những việc làm đầy ý nghĩa trong những năm làm Đức Giáo Hoàng, nhà làm phim nổi tiếng người Đức là ông Wim Wenders sẽ làm một bộ phim tài liệu về ngài.

Nhạc sĩ Nguyễn Kế Khuyến, người viết chuyện tình từ Paris sang California

Nhạc sĩ Nguyễn Kế Khuyến sáng tác nhạc để thỏa mãn niềm đam mê và xem đó là cách để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng của một kỹ sư

John Williams có thể ngưng sáng tác nhạc cho ‘Star Wars’

Nhắc đến loạt phim “Star Wars” là phải nhắc đến đạo diễn George Lucas và tiếp theo là nhạc sĩ lừng danh John Williams.

Mark Hamill có tên trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood

Diễn viên Mark Hamill, người nổi tiếng nhất với vai Luke Skywalker trong loạt phim “Star Wars,” cuối cùng cũng nhận được ngôi sao có tên mình trên Đại Lộ Danh Vọng.

Patrick Phạm nhận giải vinh danh cho những đóng góp ở Hollywood

Nhà thiết kế người Pháp gốc Việt đến từ Paris, anh Patrick Phạm, được vinh dự nhận giải thưởng Hollywood Tribute Award trong chương trình Hollywood Tribute® Awards Gala & Oscars Haute Couture Fashion Show 2018.