Bóng tròn Olympics London đạt mức kỷ lục về khán giả

 


TỔNG HỢP – Trong bất cứ Thế Vận Hội nào, các bộ môn thể thao được đề cập nhiều nhất luôn luôn là bơi lội, thể dục dụng cụ và điền kinh.









Hơn 80 ngàn người đến sân vận động Wembley, London chứng kiến trận chung kết bóng tròn nữ tranh huy chương vàng Thế Vận Hội giữa đội tuyển nữ Hoa Kỳ và Nhật Bản diễn ra vào ngày 9 Tháng Tám, 2012. (Hình: Michael Regan/Getty Images)


Những điều này vẫn không có sự khác biệt với Thế Vận Hội London vừa qua với những ngôi sao sáng chói như Michael Phelps, Ryan Lochte, Aly Raisman, Usain Bolt… Tuy nhiên, khi tất cả các môn được đề cập đến thì bóng tròn Olympic nam và nữ đã xuất hiện như là một trong những môn thể thao hấp dẫn thu hút nhiều nhất của Thế Vận Hội London.


Theo tin tức được đưa lên mạng lưới LA Times vào ngày Thứ Hai vừa qua cho biết bóng tròn tại Olympics London là môn được đề cập nhiều nhất trên các Twitter. Hệ thống website social đã biết đã có hơn 5 triệu Tweet đề cập đến các trận đấu bóng tròn Olympic nam và nữ trong hơn hai tuần tranh tài. Ðặc biệt khi đội tuyển bóng tròn nữ Hoa Kỳ với thủ môn tài ba Hope Solo xuất sắc trong trận chung kết với Nhật Bản là một trong những thời khắc được nhắc đến nhiều nhất.


Bóng tròn không chỉ nóng trên các Twitter, môn này còn thu hút số lượng kỷ lục người xem qua các hệ thống truyền hình.


Theo website RBR-TVBR, trận chung kết giữa đội tuyển bóng tròn nữ Hoa Kỳ và Nhật Bản là một trận được xem nhiều nhất và tỷ lệ khán giả theo dõi cao nhất từ trước đến nay trên hệ thống NBC Sports Network. Có đến hơn 4.350 triệu người xem trận đấu này, vượt qua con số 3.6 triệu người xem cao nhất trước đây của đài này từng trực tiếp truyền hình trận thứ ba của loạt trận chung kết giải Stanley Cup 2010. Ngoài ra còn có đến 1.467 triệu người theo dõi trận tranh huy chương vàng này trên hệ thống Internet, NBCOlympics.com.


Hệ thống NBC không chỉ là hệ thống duy nhất được hưởng lợi từ các cuộc tranh tài Olympics London. Theo nhật báo Los Angeles Times loan tin mới đây có đến 3.6 triệu người xem trận chung kết huy chương vàng bóng tròn nam giữa Mexico và Brazil trên hệ thống Telemundo nói tiếng Spanish.


Tại Canada, trước đây những người hâm mộ bóng tròn chưa hề xem trận đấu như thế. Theo Bill Mann của MarketWatcho cho biết trận bán kết bóng tròn nữ giữa Hoa Kỳ và Canada diễn ra vào chiều Thứ Ba là một trong những trận đấu được nhiều người dân Canada theo dõi nhiều nhất hơn cả trận chung kết Stanley Cup cách đây hai năm.


Về số lượng khán giả đến sân cho các trận đấu bóng tròn cũng đạt đến mức kỷ lục từ trước đến nay nhất là trận chung kết bóng tròn nam giữa Mexico và Brazil có đến 86,162 khán giả phủ kín sân vận động Wembley, London và 80,203 người cho trận chung kết nữ giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản, vượt qua bất kỳ kỷ lục của các kỳ Thế Vận Hội hoặc giải vô địch bóng tròn nữ Châu Âu nào trước đây.


Tổng cộng có tất cả 2,186,930 người đến sân xem các trận đấu bóng tròn nam và nữ tại Thế Vận Hội London, đánh bại con số kỷ lục trước đây của Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 là 2,137,462 người. (TD)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT