Điểm phim Hàn: ‘Vì Sao Đưa Anh Tới’ (phần cuối)


Trần Lãm Vi


“Việc trái tim anh thật sự rung động vì tôi dù chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi, quan trọng với tôi hơn. Anh là người tôi thích. Dù anh có cứu tôi 12 năm trước hay không. Dù anh có không phải là người đi chăng nữa, chẳng hà hấn gì với tôi. Tôi chỉ thích anh Do Min Jun hàng xóm bằng cả trái tim này.” Rồi nàng kết luận: “Nhưng nếu tôi chỉ là người thế chỗ cho ai đó, thì anh đúng là tồi hơn cả tệ nữa. Nếu biết chuyện đó rồi mà tôi vẫn thích anh, tôi lại còn tồi hơn. Tôi sẽ bỏ cuộc.”

Anh giáo sư gặp Luật Sư Jang trong một nhà hàng cũ kỹ quen thuộc, họ dùng trà và chơi cờ tướng Tàu, phiếm bàn về nghệ thuật và diễn viên của thời xưa và nay. Anh nhờ ông 3 tháng sau làm giấy báo tử cho anh, đây là lần cuối cùng. “Thay vì 10 năm báo tử một lần, nay chỉ mới hai năm, sao vậy?” Luật sư hỏi, “vì sau ba tháng, tôi sẽ về lại nơi ban đầu của mình.” Ông LS lục trong cặp táp ra một tấm hình cũ kỹ chụp hai người. 30 năm về trước, LS Jang làm cùng sở với anh, vì một lý do ẩn uất ông đã lên sân thượng để gieo mình tự vận. Min Jun nhờ nhìn thấy sự việc sắp xảy ra trong tương lai gần nên chạy lên sân mái lúc ông vừa nhảy xuống, anh kịp thời làm ngưng đọng thời gian và kéo ông vào lại để cứu. Từ đó hai người trở thành bạn thân, và 30 năm nay ông Jang là luật sư riêng của Min Jun, lại còn đóng vai người cha của chàng thanh niên này.

Lần sắp chia tay này, ông Jang đưa ra thắc mắc tại sao Jun không quay về lúc 404 năm trước? Jun kể lại câu chuyện cô bé 16 tuổi trong kiệu mà anh đã cứu. Cô gái này không sợ hãi nhân vật thần kỳ như anh, còn vẽ tặng anh bức tranh có vật thể bay để làm kỷ vật. Cô nói với ân nhân là tôi muốn lớn lên sau này để có thể cho ngài nhìn ngắm thân mình trưởng thành xinh đẹp của tôi. Bên nhà chồng tìm cách giết cô vì nếu như cô tự vẫn chết, cô sẽ được chính quyền phong tặng danh hiệu gái trung trinh. Anh cứu cô lần nữa, đưa cô đi về nhà cha mẹ ruột cũng là một gia đình quan quyền. Anh lại bị đầu độc thức ăn thì cùng lúc quan lính đến tìm bắt cô gái vì tội chết giả để nhận tước vị. Trên đường trốn chạy, lại đến ngay dốc núi nơi anh ra tay kéo chiếc kiệu, cô gái này dùng thân hứng chịu những mũi tên bắn vào anh và cô chết trước sự bất lực vì bị ngộ độc của anh. Bấy giờ đĩa bay phải rời khỏi trái đất, vì tai nạn như thế, anh phải ở lại cho đến nay để chờ ngày đĩa bay trở lại.

Tình cờ 12 năm trước đây xảy ra một chuyện lạ, đó là ngày trước ngày Lễ Chúa Giáng Sinh, khi ấy Min Jun đang là bác sĩ ngoại khoa tại một bệnh viện, bỗng trong đầu anh hiện ra hình ảnh một cô gái sắp băng ngang đường và sẽ bị xe tông. Ðiều kỳ lạ là gương mặt cô gái này giống hệt cô gái 400 năm trước, nên khiến anh xuất hiện kịp thời cứu cô ta. Ðó là cô Song Yi 15 tuổi đang học lớp bảy. Ðêm đó cậu Kyung mang hoa sinh nhật và một hộp đựng nhẫn đến nhà Song Yi trong bầu trời đầy tuyết rơi, đúng lúc Yi mở cửa rào chạy ra đường, nàng hất bỏ quà tặng rồi cắm đầu chạy miết làm Kyung phải đuổi theo, cô băng qua con lộ thì một xe tải to vừa phóng đến và cô bé ở trước đầu xe làm tài xế phải thắng gấp. Trong khoảng tích tắc ấy, khi xe dừng lại, người tài xế và Kyung nhìn dưới lườn xe không thấy gì, bỗng thấy trong lề đường bên kia lộ có một thanh niên đang ôm cô gái này trong vòng tay, dường như anh tay vừa kịp thời cứu cô thoát chết. Số là cô đứng trước cửa phòng nghe song thân đang có cuộc cãi vã. Mẹ cô đã vét sạch tiền của chồng nên đuổi chồng đi, và vì cô lọt vào mắt nhị thiếu gia nên được công ty S&C nhận làm diễn viên quảng cáo nên bà mẹ giành phần giữ nuôi cô cùng đứa em trai, còn ba cô có lời lẽ khinh cô con gái nên khiến cho cô bé nổi điên.

***

Từng là bộ ba bạn học một thời trung học với nhau, nhị thiếu gia mời hai người đẹp Song Yi và Se Mi ăn tại một nhà hàng sang trọng. Anh đưa ra hộp có chiếc nhẫn xoàn trước mặt Song Yi để cầu hôn sau 15 năm chờ đợi, anh nhờ Se Mi làm người chứng. Ðây là cuộc tình tay ba, Se Mi yêu Hwi Kyung từ hồi trung học, Kyung lại yêu Yi và chỉ xem Mi là bạn thân. Chợt nhớ lại ngày xảy ra tai nạn đó nên hôm nay Song Yi đã từ chối chiếc nhẫn cầu hôn. Theo tâm sự của cô bấy giờ với cô bạn học Se Mi, cô đã xem người cứu mạng mình là người yêu đầu đời của cô, và đến nay cô vẫn hy vọng có ngày gặp lại vị ân nhân bí mật.Tiếp tục ở trường đại học, cặp đôi oan gia này vẫn liên tiếp đụng độ nhau.

Sau chạm trán đầu tiên trong thang máy, rồi tiếp tục ở trường đại học, cặp đôi oan gia này vẫn liên tiếp đụng độ nhau. Song Yi đang quay một phim đặc biệt về cuộc sống đời thường của cô, đội ngũ quay phim theo chân cô tới lớp học. Khi cô nộp bài cho Giáo Sư Do Min Joon, anh đã không ngần ngại phê bình cô học trò nữ minh tinh trước lớp học: “Tôi cá là cô không biết quy tắc lớp học của tôi do suốt ngày vắng mặt. Quy tắc của tôi là bài tập thì không được lấy tài liệu của người khác cắt dán vào hoặc từ bất kỳ một nguồn nào trên Internet.” Sau đó, Min Joon chỉ ra từng phần tài liệu được gom góp xuất xứ từ đâu, từ năm tháng đến tên tác giả, không chối cãi gì được, rồi thẳng tay cho Song Yi 0 điểm vào bài nộp trình của cô khiến ai nấy đều ngạc nhiên và nể sợ. Câu chuyện xấu mặt của Song Yi tại lớp đã nhanh chóng lan truyền trên mạng ì xèo.

Song Yi trở về nhà trong tình trạng say xỉn sau khi uống rượu với bạn học cũ là Bok-ja, chủ một hiệu cho thuê sách có Internet và ăn nhẹ, cô tâm sự về chuyện bị mất mặt trong trường hôm nay. Cô về đứng trước cửa nhà Min Joon và nhầm là nhà mình. Bấm mã số mở cửa liên tục bị sai, cô nàng bèn khua chân múa tay loạn xạ kêu gào úm-ba-la: “Mày không cho tao vào nhà sao? Mở ra ngay, đồ lừa đảo!” Không chịu nổi, Min Joon ra mở cửa. Nhìn thấy anh, Song Yi vẫn tiếp tục trong tình trạng “lè nhè” nói: “Bây giờ anh đang thỏa mãn vì đã cho tôi điểm F phải không?,” cô bắt đầu xỉ vả anh. Sau đó, Song Yi vào nhà của Min Joon và ngủ ngon lành trên sô pha.Song Yi xỉn quá độ, vào lầm nhà anh hàng xóm lăn ra ngủ ngon lành.

Hwi Kyung gọi cho Song Yi, Min Jun bắt phone và bảo anh ta tới đưa cô hàng xóm về nhà. Tranh thủ lúc người đẹp đang ngủ, chàng Kyung định lén hôn Song Yi thì cô nàng làu bàu: “Anh có muốn chết không?” rồi đuổi nhị thiếu gia về. Vấn đề là sót chiếc bóp tay của Yi bên nhà anh hàng xóm, hôm sau Jun nhìn thấy nó rồi tò mò mở ra, thấy bức ảnh chụp Yi lúc 15 tuổi y chang gương mặt cô gái anh cứu 12 năm trước. Anh lập tức muốn gặp ngay Song Yi.

Han Yoo Ra cũng là một diễn viên hàng đầu dù khởi nghiệp chỉ mới được 5 năm so với đối thủ lợi hại Song Yi đã có 12 năm nghề. Hai cô nàng đang tranh giành vai chính cho một bộ phim nên càng gay gắt mỗi khi đụng mặt, như trong lần ở tiệm trang điểm, mà vì anh hàng xóm nhìn thấy tấm ảnh trong bóp Yi nên tức tốc lái xe đến đây để lôi cô đi sau khi làm cho bóng đèn và gương kính bể vỡ. Ðưa Yi lên sân thượng, Yi ngạc nhiên “Vì sao anh đến tìm tôi?” Jun đưa chiếc bóp mở ra có tấm ảnh rồi hỏi cô gái trong ảnh này là ai?” “Nhất định tôi phải trả lời sao?” “Cô… là ai?” Yi đáp lại bằng ánh mắt còn giận dữ. Trong đầu Jun nhớ lại câu nói của mình với Luật Sư Jang: “Dù tôi muốn, hay tôi không muốn, thì những việc phải xảy vẫn xảy ra. Người trái đất gọi điều đó là định mệnh.” Anh kết luận với người bạn luật sư, anh học được điều này trong 400 năm anh sống trong xã hội của loài người. Dòng nhạc phim nền trỗi lên với giọng hát nữ cất cao: “Anh đã là định mệnh của em…”

Trên TV là cảnh phỏng vấn diễn viên Song Yi với lời phát biểu của cô như sau: “Mối tình đầu sao? Tuy có vài lần hẹn hò nhưng vẫn chưa có người có thể được gọi là mối tình đầu. Lúc còn bé, tôi từng có lần suýt gặp tai nạn nghiêm trọng. Lúc đó có một chú đã cứu tôi. Tôi không còn nhớ ngoại hình của người đó nữa. nhưng dáng người rất cao, mẫu đàn ông ấm áp. Phải nói thật là tuyệt. Tuy chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng có một cảm giác rất thần bí, rất ấm áp. Nếu tôi gặp lại người đó, chắc chắn sẽ nhận ra người đó ngay. Giống như định mệnh vậy.” Cảnh quay chấm dứt, nàng Yi bước ra ngoài liền nhìn thấy anh hàng xóm đang cỡi xe đạp ngang qua. Phần mở ra “định mệnh” của cặp đôi này được bộ phim hoàn tất ở cuối tập hai.

Cô nàng Yoo Ra cặp bồ bí mật với đại thiếu gia Lee Jae Kyung máu lạnh giết người, cô có thai và nói với anh ta sẽ tuyên bố một việc bất ngờ trên thuyền hành khách du lịch vào dịp lễ có bắn pháo bông. Như thế là nàng đã giao sinh mạng mình vào tay tên sát thủ. Trong buổi đại tiệc trên tàu này có mặt nàng Song Yi. Anh ngoài hành tinh cách đây không lâu thấy trong tương lai sắp xảy ra tai nạn chết người lúc người đẹp Song Yi mang đôi giày cao gót màu xám kim tuyến, vì thế anh đã tàng hình vào nhà cô để lấy cắp đôi giày với hy vọng tránh cho Song Yi bị nạn. Không ngờ đôi giày Yi mua giống đôi của Yoo Ra mua để chứng tỏ cô có những thứ cô kia có. Bữa tiệc này Yoo Ra mang đúng đôi giày xám định mệnh, khiến cho hình ảnh tai nạn lại hiện ra trong đầu Min Jun, làm cho anh vội vã phải xuất hiện trên tàu để cứu người đẹp, chụp kịp người đẹp khi sắp ngã xuống biển, sợ quá xỉu luôn, chàng bế nàng vào phòng đặt lên giường và vô tình đôi môi hai người chạm vào nhau, nàng trong cơn say chập chờn cứ tưởng mình đang nằm mơ. Hôm sau, tin tức trên đài TV là diễn viên Yoo Ra rơi xuống biển chết, chưa xác định được hung thủ nhưng đài đề cập đến sự xích mích giữa hai tài tử Song Yi và nạn nhân, làm cho dư luận nghi ngờ Song Yi.

Song Yi đang giữ chiếc bóp tay của Yoo Ra bỏ quên trong phòng vệ sinh trên tàu, chưa kịp trả lại đã xảy ra tai nạn. Trong bóp đó có một ổ chứa USB thu đoạn phim Yoo Ra gặp vợ của Lee Jae Kyung tại nhà thương điên, người vợ này nói Yoo Ra nên tránh xa chồng cô, người hiện đang cặp bồ với Yoo Ra, để bảo toàn sinh mạng. Jae Kyung sau khi xem video trên tàu, biết Song Yi có chiếc bóp trong tay, cho thủ hạ đến nhà thương cô nằm điều trị, chích thuốc mê bắt cóc mang cô lên núi, đặt cô vào xe giống như cô đang lái rồi thả cho xe chạy tuột xuống dốc núi có vực thẳm để rơi xuống vực. May là Song Yi kịp tỉnh lại, hét gọi Min Jun, anh chàng alien này cũng vừa vào bệnh viện thăm cô thì tai nghe được tiếng cô thất thanh gọi tên mình, Min Jun xuất hiện kịp thời dùng sức mạnh vô song vỗ hai bàn tay xuống mũi xe để xe đứng lại trước lằn vực thẳm, rồi nhanh chóng biến mất, khiến nàng Song Yi một lần nữa tưởng mình đang mơ sau khi bước ra xe hoàn hồn. Nơi đây chính là vực thẳm mà 404 năm trước, anh chàng ngoài hành tinh đã cứu cô gái 16 tuổi ngồi trong kiệu.Min Jun xuất hiện kịp thời dùng sức mạnh vô song chận mũi xe dừng lại trước lằn vực thẳm.

Song Yi trong cơn khủng hoảng thoát chết đã gọi Hwi Kyung cho biết sự việc nhưng không biết mình đang ở đâu, Kyung bảo nàng bật chức năng GPS của phone để anh định vị chạy tới và đưa nàng vào bệnh viện. Ðến nơi thì hai người thấy Min Jun lù lù xuất hiện, bàn tay trái bị thương do đập xuống đầu xe ở vực thẳm nên giấu vào túi quần, tỉnh bơ nói mình vừa ở ty cảnh sát ra về. Song Yi bảo chứ không phải tôi thấy rõ ràng anh có mặt trước đầu xe nơi vực núi? Hwi kyung cho là Yi bị sốc nên sinh ra ảo giác.

Ổ USB lại vào tay Min Jun và anh đã xem qua những gì trong đó. Ðại thiếu gia cũng điều tra biết như vậy nên tìm cách thanh toán Min Jun bằng dụ anh ta lái xe theo đến nơi hoang vắng, chĩa mũi súng thuốc độc bắn Min Jun, nhưng đối phương chợt biến mất rồi bất ngờ một giọng nói sau lưng sát bên tai rằng “Tôi đã nói anh không cách nào có thể giết tôi được,” sau lần thứ ba nổ súng thì đại thiếu gia té xỉu vì quá sợ hãi. Trong khi đó, anh của Semi là công tố viên, vì điều tra vụ án của Yoo Ra, hé lộ về con người xuất quỷ nhập thần Min Jun; Và kể cả vị hiệu trưởng của đại học cũng luôn thắc mắc về người bảo trợ tiền và cổ vật để thành lập viện bảo tàng cho trường. Ông tìm thấy bức hình 100 năm trước, trong số những ân nhân bảo trợ có mặt Min Jun. Tấm hình này được Song Yi nhìn thấy, về báo cho anh hàng xóm nên Min Jun tới để làm biến mất.

Từ xưa, mỗi khi anh hiển lộ thân thế thì ai nhìn thấy xong cũng sợ hãi tột cùng, bỏ chạy rồi kéo người đến vây bắt anh phù thủy! Ðể tránh đau khổ cho Song Yi trong cuộc tình, anh muốn làm cho nàng sợ hãi phải bỏ chạy, anh đưa nàng đến viện bảo tàng đại học, nơi có trưng chiếc trâm cài tóc bằng ngọc ghép rễ trúc quý, anh chỉ chiếc trâm, kể ra ngọn ngành câu chuyện, cả việc 12 năm trước anh chính là người cứu cô khỏi bị xe tải tông, người mà cô vừa lên đài TV kể ra.

Với mục đích cho nàng sợ hãi nhưng trái lại Song Yi nghe xong bảo anh không ổn rồi, cần đi gặp bác sĩ tâm thần. Anh bèn làm cho bể tủ kính trưng chiếc trâm cài cũng không hiệu quả đối với cô nàng có trái tim si tình và tâm hồn trong sáng. Anh nói lời cuối cùng: “Cô đã nói cô không quan tâm dù tôi là ai. Ðây chính là tôi, cô vẫn không quan tâm sao?” Song Yi tuy hoảng hốt rụng rời đến không còn cảm giác chân mình đâu nữa, phải nắm lấy tay anh. Nước mắt ràn rụa, nàng bảo, “Hãy nói là anh vẫn ổn. Anh có thể làm hại tôi. Nhưng tại sao anh lại cứu tôi hết lần này đến lần khác? Anh cùng tôi làm tất cả những gì tôi muốn. Anh lắng nghe tôi. Sao lại bảo vệ tôi? Tại sao?” Min Jun đưa ra lý do: “Vì cô trông giống cô ấy. tôi thắc mắc liệu giữa hai người có mối tương quan không. Nhưng mà, xem ra là không có rồi. Nếu cô đơn thuần chỉ là Cheon Song Yi, thì tôi đã không mấy hứng thú với những chuyện xảy ra với cô.” Anh bỏ đi sau câu nói, nàng cũng thẫn thờ ra khỏi trường, lê từng bước đi rồi bị kẹt gót giày vào kẽ gạch, nàng ngó lên một vì sao sáng trên cao, bực tức gào to: “Anh đến từ hành tinh kia sao? Nếu anh là người ngoài hành tinh thì tôi là ma cà rồng. Từ năm 20 tuổi, tôi cũng đâu có già mấy. Vẫn khuôn mặt này, vẫn làn da này! Ai cũng nói tôi là ma cà rồng! Anh thì biết cái quái gì hả, đồ thần chết, yêu tinh, cá dương vật… Tên quái vật khốn kiếp!” Chàng hành tinh đứng từ xa đã nghe trọn những lời lẽ đầy tức giận đáng yêu này!

Anh Jae Kyung đụng phải người hành tinh về nhà bị khủng hoảng, nói chuyện với Yoo Ra trong ảo tưởng, cho là anh gặp một người thật thú vị, có năng lực thật đặc biệt và không ai biết gã là ai, mặt đối mặt chẳng thể thắng được hắn. Nhưng yếu điểm của hắn là Cheon Song Yi. Sau này qua máy thu lén gắn vào cặp táp của LS Jang, biết thêm Min Jun không thể giết người, nếu giết hại con người thì anh sẽ bị mất đi năng lực phi thường của bản thân, làm cho hắn mạnh dạn tiến hành âm mưu giết hại Song Yi.

Min Jun sau khi thổ lộ bản thân cho Song Yi, hôm sau tâm sự nỗi lòng cho người bạn LS già nghe: “Từ bây giờ tôi phải làm gì đây? Sớm muộn gì tôi cũng phải đi. Không thể dẫn cô ấy theo, tôi cũng chẳng thể ở lại. Cách duy nhất là tôi tan biến thôi. Không thể ăn cùng cô ấy, cùng đi dạo… Cùng nhau chúc mừng hay điều gì khác nữa. Tôi muốn cô ấy ăn món ăn ngon, đi dạo và chúc tụng những ngày tốt lành… Sống cuộc sống an lành không có tôi.” Anh kết luận sẽ làm mọi thứ cho cô trong khả năng của mình. Việc đầu tiên là để bảo toàn mạng sống cho Song Yi, Min Jun hẹn gặp Jae Kyung để điều đình là anh sẽ nhận mọi tội lỗi và biến mất, đổi lại Jae Kyung ngừng lại việc muốn giết Song Yi. Thay vì câu trả lời, chỉ thấy một nụ cười bí hiểm trên miệng tên máu lạnh.

Song Yi trong nỗi buồn thất tình, tìm đến cô bạn cho thuê sách để tâm sự về chuyện bí mật, người cô yêu là người ngoài hành tinh! Cô bạn bèn kể ra vài trường hợp bị bạn trai nói gạt về họ để chạy khỏi cuộc tình rồi kết luận, “Chắc cậu tuyệt vọng lắm về một gã nói dối cậu như thế. Người hành tinh à? vừa nói xạo lại còn tâm thần.” Nghe vậy nàng Song Yi nhứt định phải kiểm nghiệm lại, bằng cách đi đến vực thẳm hôm xuýt bị tuôn xe xuống hố, đứng đó kêu gào tên Min Jun là mình đang bị nạn, phải xuất hiện ngay, nhưng chỉ có tiếng đáp lại của mấy con ó rừng làm nàng bị quê, bĩu môi nói, “Người hành tinh à? Superman?” Chưa đã nư, tìm đến lớp học của giảng sư, chận chàng lại sau giờ tan lớp, bảo đi xuyên qua người nàng thử xem; rồi lẽo đẽo sánh đôi ra khỏi trường, hăm dọa sẽ cho báo chí và phủ tổng thống biết tông tích của người ngoài hành tinh nếu không chịu đi ăn với nàng. Chàng đành phải nghe lời, và trong bữa ăn lại bị nhéo mặt hạch sách về da và máu xanh của quái vật Alien! chàng bực tức trả lời trong người chẳng có bò sát hay máu xanh gì hết. Người ở hành tinh của tôi đẹp hơn người ở trái đất nhiều.

Sau bữa ăn tối, hai người đến dạo ở một bãi biển. Phần đối thoại sau đây là của hai người trong hoàn cảnh người hành tinh tìm cách cho người mình yêu oán hận để chia tay. Vấn đề Song Yi đặt ra là “chỉ vì tôi giống cô gái mà anh thích thôi sao?” Ðương nhiên đã có ý định trước nên Min Jun đáp: “Tất cả bắt đầu bằng sự nhầm lẫn. Tôi có hứng thú vì cô giống người đó nên tò mò muốn tìm hiểu nên đã ở cạnh cô, rồi nhận ra cô không phải là cô ấy. Cho nên tôi chẳng có chút cảm giác nào với cá nhân cô.” “Chưa từng một giây phút nào thích vì con người tôi thay vì tôi giống cô ấy?” “Chưa từng. Dù chỉ một lần. Chuyện tôi thích cô hay không, quan trọng hơn việc tôi là người ngoài hành tinh và tôi đã sống 400 năm sao?” “Ðúng vậy, chuyện đó quan trọng hơn cả trăm ngàn lần việc anh đến từ hành tinh nào hay việc anh là ma cà rồng, quái vật, hay kiếp trước anh có là gì đi chăng nữa.” Nàng nói tiếp, “Việc trái tim anh thật sự rung động vì tôi dù chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi… quan trọng với tôi hơn. Anh là người tôi thích. Dù anh có cứu tôi 12 năm trước hay không. Dù anh có không phải là người đi chăng nữa, chẳng hà hấn gì với tôi. Tôi chỉ thích anh Do Min Jun hàng xóm bằng cả trái tim này.” Rồi nàng kết luận: “Nhưng nếu tôi chỉ là người thế chỗ cho ai đó, thì anh đúng là tồi hơn cả tệ nữa. Nếu biết chuyện đó rồi mà tôi vẫn thích anh, tôi lại còn tồi hơn. Tôi sẽ bỏ cuộc.” “Ý hay đó.” Nàng quay lưng lặng lẽ bỏ đi.

Cuộc chia tay sẽ cho khán giả nhiều dự đoán làm sao tái hợp cuộc tình này? Ðể trả lời, liền sau đó là bài giảng của Giáo Sư Min Jun, dựa vào thuyết của Kubler Ross, có 5 giai đoạn của nỗi đau dằn vật khi thất tình mà con người phải trải qua cho đến khi chấp nhận được nỗi đau. Ðầu tiên là giận dữ, lấy thí dụ Song Yi đang đá đấm mền gối và nói luôn miệng, “Không có cảm giác sao? Anh chưa từng thích tôi sao? Khỉ thật! sao lại nghĩ về hắn ta nữa rồi!” Giai đoạn thứ hai là phủ nhận: “Người hành tinh à? Anh đùa tôi à? Anh nghĩ tôi bị ngu chắc?” Giai đoạn thứ ba là thương lượng: Nàng ra đứng ngoài bao lơn, nói, “Tốt thôi! Anh đâu phải mẫu người lý tưởng của tôi. Anh là thể loại vô cảm, ăn nói như thằng đần lại bày đặt nói chữ Joseon. Không thể nào là người hành tinh được! Hắn rõ ràng là một sản phẩm thất bại tệ nhất mà mình chưa từng thấy!” Giai đoạn thứ tư bị lâu nhất, đó là trầm cảm: nàng ăn cơm gắp từng hạt cho vào miệng trong khi nước mắt hai hàng. Mẹ nàng hỏi con khóc à? nàng đưa ngón tay quẹt giọt nước mắt rồi nói chỉ là chảy nước mắt chứ không phải khóc, rồi đứng lên bỏ vô phòng. Giai đoạn cuối cùng là chấp nhận: nàng đang đi trên máy đi bộ, gương mặt trông rất quyết liệt: Tốt thôi! Mình sẽ trở nên xinh đẹp hơn! Mặc dù mình ở ngưỡng đẹp không ai sánh bằng rồi, nhưng cứ đẹp hết sức có thể luôn. Tôi sẽ làm cho anh hối hận! Rồi đôi chân chạy như điên trên thảm cuốn của máy chạy.

Giảng sư Min kết luận, “Vượt qua nỗi đau và sự mất mát, con người sau đó vẫn có thể phục hồi được. Ðàn ông và phụ nữ khác nhau về 5 giai đoạn của nỗi đau. Phụ nữ sẽ cố gắng làm mình đẹp hơn, hoặc là gặp gỡ một người đàn ông khác tốt hơn. họ tập trung vào chăm chút bản thân.” Còn về phần đàn ông thì sao? Cho thấy ngay chàng Min không ăn nổi một muỗng cơm! chàng giảng sư nói tiếp, “Họ thì tự dày vò bản thân, hoặc là nỗi đau buồn của họ sâu sắc hơn của phụ nữ.” Chứng minh là căn nhà anh bán rơi vào tay người mua là nhị thiếu gia, anh này đến coi nhà liền bị từ chối ngay, giá gấp đôi cũng không! Anh vào nhà cầm tách nước lên thì bàn tay đã bóp bể nát nó!
Anh thu băng vào nhật ký: “Tục ngữ Trung Quốc có câu ‘bụi bám vào tim’, có nghĩa là hạt bụi ở trái tim tôi đang mong chờ em. Dù chỉ là một hạt bụi với tôi lúc này cũng còn không thể, nói chi là lớp bụi bám chứ! Bộ nói dời đi là giống như dời bàn ghế? Nhanh đến vậy sao? Tôi chỉ tức giận không thôi sao? Không hề! Tôi vui lắm đó! Vì nó nhanh chóng và chín chắn như vậy, vui chứ không tức giận chút nào!”

Nàng Song Yi trong hoàn cảnh đang tuột dốc nghề nghiệp, đành nhận một vai phụ võ thuật, đóng cảnh nguy hiểm phải phóng từ trên cao xuống. Thế là có cơ hội cho đại thiếu gia cho thủ hạ tạo ra cái chết vì đóng phim của Song Yi. Như thế anh ta đã phản bội lời giao kết với người ngoài hành tinh. Từ đây sẽ tạo nên sự nhúng tay trở lại vì người yêu của Min Jun, mà chúng tôi xin nhường lại cho khán giả xem tiếp 7 tập sau của bộ phim tình yêu đầy hồi hộp của cặp đôi này, song song bên cạnh còn có người tình thứ ba là nhị thiếu gia Hwi Kyung. Dĩ nhiên tội ác của anh của Hwi Kyung sẽ bị vạch trần, và cái tội không thể nào tha thứ được là tội giết chết anh ruột để trở thành đại thiếu gia nắm quyền thừa kế.

Ngoài chuyện “lên voi xuống chó” trong nghề diễn viên của Se Mi và Song Yi, cuộc tình tay ba này cũng không kém phần hào hứng. Vì Min Jun là người ngoài hành tinh nên Hwi Kyung cuối cùng có lấy lại được trái tim của Song Yi? Nếu không thì nàng Semi có chiếm được trái tim đau khổ thất tình của nhị thiếu gia Hwi Kyung? Câu hỏi then chốt là Min Jun trước tình yêu bất chấp của Song Yi sẽ quyết định trở về hành tinh hay ở lại trái đất? Và thắc mắc trăn trở cuối cùng là nước bọt và máu của loài người không thể hòa trộn vào con người ngoài tinh thì yêu nhau bằng cách nào đây?? Ðó là những bí mật sẽ được bật mí trong tập thứ 21 kéo dài thêm một episode để thỏa mãn tò mò của khán giả. Bộ phim này đã thành công ngoài dự liệu và mới vừa chấm dứt vào cuối Tháng Hai; đồng thời tạo cho diễn viên đóng vai người ngoài hành tinh trở thành ngôi sao HOT nhất, tốn nhiều giấy mực nhất hiện nay, làm cho bao trái tim nữ nhi Hàn quốc thổn thức. Chúng tôi sẽ có bài về ngôi sao này gởi đến độc giả.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Chỉ 1 ngày, trailer ‘Spider-Man: Far From Home’ đạt 130 triệu lượt xem

Phần tiếp theo về anh hùng Người Nhện vừa ra mắt trailer đầu tiên và đạt hơn 130 triệu lượt xem trong vòng 24 tiếng.

Đạo diễn Lee Unkrich rời hãng Pixar sau 25 năm làm việc

Đạo diễn Lee Unkrich, người từng xuất sắc nhận giải Oscars cho phim “Toy Story 3” và “Coco,” chính thức rời khỏi hãng Pixar Animation Studios

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.