Khi cô đào ‘độc’ hát nhập vai


Ngành Mai

Ðời nghệ sĩ có lắm chuyện vui, cũng lắm chuyện buồn, có khi vui lại khóc, mà buồn đau lại phải cười, những nghịch cảnh trớ trêu ấy vẫn thỉnh thoảng xảy ra khi đào lẳng độc, hoặc kép độc hát nhập vai.

Thật vậy, những sự biến bất ngờ trong đêm diễn, đã trở thành kỷ niệm khó quên trong đời đi hát của nghệ sĩ cải lương. Khó có ai quên được nếu như có mặt coi buổi hát diễn tuồng “Dạ Cổ Hoài Lang” trên sân khấu nhà hát kịch Sân Khấu Nhỏ 5B ở Sài Gòn.

Tuồng đang diễn tiến, đến lớp cô cháu gái (do Phương Linh đóng) bước ra miệt thị ông nội (Thành Lộc đóng) và tỏ ra chẳng biết quê hương là cái quái gì, thì bỗng nhiên có một bà khoảng 60 bước lên sân khấu la to: “Tôi không thèm xem vở hát này nữa.” Rồi bà chỉ vào mặt Phương Linh: “Tôi mà còn xem nữa, tôi không chịu nổi, tôi đánh con nhỏ này ngay! Con cháu đời nay gì mà ngỗ nghịch hết biết. Ai đời ông nội cũng chửi, đến quê cha đất tổ cũng không chừa.” Nói xong bà te te một nước bỏ ra về.

Biết là bà già trực tính, nhất thời nóng giận trước một vai diễn mà đòi đánh nghệ sĩ, nhưng mọi người hôm ấy cũng không khỏi chưng hửng vì cách phản ứng mạnh mẽ của bà ta.

Sự việc xảy ra đột ngột không ai kịp có lời phân trần giùm cho Phương Linh. Xưa nay không ít trường hợp nghệ sĩ được khán giả ném cà chua, cùi bắp, bịch nước, gạch, đá, cóc, ổi… và cả nhảy lên sân khấu “thưởng” cho diễn viên mấy tát tai, hoặc rút súng định bắn vì họ chịu không nổi trước nhân vật quá ác do nghệ sĩ thủ diễn.

Bởi vậy, đào lẳng độc, kép độc một khi hát nhập vai thì phải coi chừng phản ứng của khán giả mà không trở tay kịp.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

Diễn viên Đức Tiến: ‘Làm phim ở Mỹ khó khăn trăm bề’

Mới đây, nghệ sĩ Đức Tiến được mời vào vai nam chính, vai cảnh sát Hùng trong bộ phim ‘Bàn tay máu’ của đạo diễn Quốc Võ. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại nhiều ở California vào tháng 10 tới. Đóng phim ở Mỹ khác ở Việt Nam thế nào?

Từ bài vọng cổ ‘Bóng Người Kỵ Sĩ’ đến ‘Ngân Bình Sơn’

Thời thập niên 1940 bài vọng cổ dài 20 câu, nhưng đến năm 1952 danh ca Thành Công biên soạn bài vọng cổ “Bóng Người Kỵ Sĩ” rút lại còn 16 câu, và được hãng dĩa Asia thu thanh phát hành cùng khắp.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Hình ảnh mới của Lý Liên Kiệt khiến dư luận xôn xao

Tuy là một người lúc nào cũng mạnh mẽ trên màn ảnh, nhưng trong những năm gần đây diễn viên Lý Liên Kiệt bị nhiều bệnh.

Halle Berry sẽ có mặt trong ‘John Wick: Chapter 3’

Bộ phim hành động sát thủ “John Wick: Chapter 3” sẽ có nhiều diễn viên cũ quay lại và có thêm một số diễn viễn mới tham gia, trong đó có nữ tài tử Halle Berry.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

‘Để Gió Cuốn Đi 2’ giúp trẻ mồ côi Việt Nam

Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi 2” có sự góp mặt của các ca sĩ Lương Tùng Quang, Trúc Linh, Trúc Lam, Phi Khanh, Vũ Quang Vinh, Phạm Đình Ngọc.

‘Avengers: Infinity War’ có doanh thu hạng 5 trong lịch sử

Chỉ trong những ngày cuối tuần vừa rồi, “Avengers: Infinity War” lại tiếp tục trở thành phim có doanh thu nhiều thứ năm trong lịch sử.