Nghệ sĩ Trung Tâm Asia và sinh hoạt Xuân Nhâm ThìnNam Lộc


 


Chỉ còn vài tuần lễ nữa thì nhân loại sẽ cùng nhau hân hoan đón chào năm mới Nhâm Thìn. Ðây cũng là cái Tết viễn xứ lần thứ 36 của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.


MC Thùy Dương và MC Nam Lộc của Trung Tâm Asia. (Hình: Huy Khiêm)


Dù 36 năm tha hương, nhưng chúng ta đã được hưởng bốn cái Tết năm rồng kể từ Xuân Bính Thìn đầu tiên năm 1976. Có lẽ nhờ vậy mà cộng đồng người Việt tại hải ngoại đã mau chóng hội nhập vào cuộc sống mới và thành công trên mọi lãnh vực, từ kinh tế, văn hóa, đến khoa học, chính trị và đặc biệt là những đóng góp quan trọng của người Việt vào các hoạt động dòng chính qua nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau từ lập pháp, tư pháp cho đến hành pháp ở khắp nơi trên thế giới.


Nhưng quan trọng hơn cả là sự trưởng thành của giới trẻ tại hải ngoại qua sự dìu dắt và hướng dẫn của thế hệ đi trước. Với những sinh hoạt cộng đồng gần đây, người ta đã nhìn thấy sự tháo vát, nghiêm chỉnh cộng với óc khai phá của chính các bạn trẻ, những người sinh ra và lớn lên ở hải ngoại. Họ là thành phần nòng cốt trong ban tổ chức của các hội chợ Tết hàng năm để tiếp tục phô trương truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đến với những người bản xứ.


Ðồng thời, họ tham gia tích cực vào các buổi đại nhạc hội gây quỹ đầy ý nghĩa như: Xây Dựng Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cứu Trợ Thương Phế Binh VNCH, hoặc nhiều tổ chức thiện nguyện giúp đỡ người bất hạnh ở khắp mọi nơi.


Tuy nhiên, năm nay, với các diễn biến sôi động đang xẩy ra tại quốc nội, mà điển hình là những cuộc biểu tình tự phát của đồng bào trong nước để chống lại việc Trung Cộng xâm chiếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng hải phận của đất nước Việt Nam, người Việt ở hải ngoại không thể làm ngơ trước những biến cố này. Vì thế, bằng nhiều hình thức, họ đã lên tiếng phản đối mãnh liệt, đồng thời báo động cho thế giới biết hành vi xâm lược của kẻ thù truyền kiếp ngàn đời của chúng ta từ phương Bắc.


Trong vai trò khiêm tốn của những người nghệ sĩ, Trung Tâm Asia và toàn thể ca nhạc sĩ cộng tác đã cùng nhau thực hiện một DVD mang chủ đề “Hùng Ca Sử Việt” để nói lên lòng yêu nước cùng sự quyết tâm bảo vệ giang sơn truyền thống của dân tộc Việt Nam từ ngàn năm qua, đặc biệt là tinh thần dân chủ thể hiện qua Hội Nghị Diên Hồng.


Xin nhớ rằng người Việt chúng ta là con rồng, cháu tiên, qua bao thế kỷ thăng trầm vẫn dương oai bền vững trong cõi Ðông Nam Á.


Trong niềm tự hào đó, anh chị em nghệ sĩ của Trung Tâm Asia cho biết họ đã rất hãnh diện được tham dự vào các chương trình nhạc hội mừng Xuân Nhâm Thìn theo lịch trình diễn sau đây:


-Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng, tức 28 Tết: Hội Chợ Tết Cộng Ðồng tại Toronto, Canada.


-Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Giêng, tức 29 Tết: Hội Xuân Nhâm Thìn Fairgrounds, San Jose, California.


-Tối Chủ Nhật, 22 Tháng Giêng, tức đêm 29 Tết: Ðại Nhạc Hội Ðón Giao Thừa tại chùa Ðiều Ngự, Westminster, California (xin lưu ý, năm nay lịch Ta không có ngày 30 Tết)!


Và liên tục những tuần lễ sau đó tại các hội chợ Tết Garden Grove, San Diego và Los Angeles, v.v.


Trung Tâm Asia cùng toàn thể anh chị em nghệ sĩ kính chúc quý vị đồng hương ở trong nước cũng như tại hải ngoại một năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Từ bài vọng cổ ‘Bóng Người Kỵ Sĩ’ đến ‘Ngân Bình Sơn’

Thời thập niên 1940 bài vọng cổ dài 20 câu, nhưng đến năm 1952 danh ca Thành Công biên soạn bài vọng cổ “Bóng Người Kỵ Sĩ” rút lại còn 16 câu, và được hãng dĩa Asia thu thanh phát hành cùng khắp.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Hình ảnh mới của Lý Liên Kiệt khiến dư luận xôn xao

Tuy là một người lúc nào cũng mạnh mẽ trên màn ảnh, nhưng trong những năm gần đây diễn viên Lý Liên Kiệt bị nhiều bệnh.

Halle Berry sẽ có mặt trong ‘John Wick: Chapter 3’

Bộ phim hành động sát thủ “John Wick: Chapter 3” sẽ có nhiều diễn viên cũ quay lại và có thêm một số diễn viễn mới tham gia, trong đó có nữ tài tử Halle Berry.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

‘Để Gió Cuốn Đi 2’ giúp trẻ mồ côi Việt Nam

Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi 2” có sự góp mặt của các ca sĩ Lương Tùng Quang, Trúc Linh, Trúc Lam, Phi Khanh, Vũ Quang Vinh, Phạm Đình Ngọc.

‘Avengers: Infinity War’ có doanh thu hạng 5 trong lịch sử

Chỉ trong những ngày cuối tuần vừa rồi, “Avengers: Infinity War” lại tiếp tục trở thành phim có doanh thu nhiều thứ năm trong lịch sử.

Rami Malek đóng vai Freddie Mercury, khán giả hài lòng

Phim “Bohemian Rhapsody” về cuộc đời ca sĩ Freddie Mercury của ban nhạc Queens được sản xuất nhiều năm qua, nay có đoạn giới thiệu đầu tiên.

Bài tân cổ giao duyên ‘Dấu Chân Kỷ Niệm’ chưa gặp thời

Trong làng cổ nhạc có những bài vọng cổ khi vừa ra đời, vài ngày sau thì người mộ điệu đã nghe giới đờn ca tài tử hát trong các buổi sinh hoạt.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung họp báo ra mắt music video ‘Mãi Một Hình Dung’

Họp báo ra mắt MV 'Mãi một hình dung' của Nguyễn Hồng Nhung sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ tối ngày 17 Tháng Năm tại đại sảnh khách sạn Ramanda.