‘Ngôi sao Kim Soo Hyun’ của ‘Vì Sao Ðưa Anh Ðến’

Trần Lãm Vi

Giới thiệu: Nhật báo Người Việt vừa gởi đến độc giả bài điểm phim “Vì Sao Ðưa Anh Ðến” do Kim Soo Hyun thủ diễn vai chính, mà theo đạo diễn của phim này nhận định, anh đã diễn xuất “trên mức tuyệt vời,” chứng tỏ một tài năng lớn. Qua vai diễn “người ngoài hành tinh” anh trở thành một ngôi sao đang được truy cập nhiều nhất trên mạng, đồng thời trở thành thần tượng số một đối với phụ nữ ở Nam Hàn, được yêu quý ở Trung Hoa. Chúng tôi tổng hợp dưới đây những tin tức thú vị về Kim Soo Huyn để gởi đến độc giả tò mò và ái mộ anh.

Kim Soo Hyun

Ðây là câu chuyện của diễn viên Kim Soo Hyun. Năm nay anh 26 tuổi, đang trong giai đoạn phát triển với tốc độ nhanh hơn so với bất cứ ai. Không phải là bọt bong bóng trôi nổi thoáng chốc rồi tan biến, mà là có thực lực thật sự nên mới giành được vinh quang và còn sẽ tiến lên đỉnh núi cao hơn. Tiềm lực của Kim Soo Hyun rốt cuộc có bao nhiêu, nguồn sức mạnh của anh là gì? Với câu hỏi này, Kim Soo Hyun đã trả lời: “Do Min Joon, vai diễn xa lạ đến từ vì sao.” Khi “You came from the Stars” trình chiếu đã lập tức đạt kỷ lục mức rating 15% cho tập đầu và tăng liên tục lên đến 20% ở tập thứ 4 và tăng hơn 25% ở tập thứ 12. Những bộ phim truyền hình cạnh tranh cùng thời khắc hoàn toàn bị bộ phim này đánh bại dần sau đó.

Bắt đầu từ hai năm trước, chỉ cần Kim Soo Hyun xuất hiện là dấy lên một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt. Năm 2012 bộ phim truyền hình “The Moon Embracing The Sun” đã gây ra “virus Hwon.” Hai phim điện ảnh “The Thieves” và “Secretly Greatly” cũng đều có doanh thu phòng vé cao. Bẵng đi sau hai năm, anh quay về với màn ảnh nhỏ. Bộ phim “You Came From The Stars” (Vì Sao Ðưa Anh Ðến) lại tiếp tục thổi bùng lên làn sóng hâm mộ còn mạnh mẽ hơn so với hai năm trước. Cơn cuồng phong này không chỉ trong bầu trời Hàn Quốc, còn thôn tính trọn đại lục Trung Hoa. Vì thế, ở trước tên của anh đã được thêm vào tiêu đề “ngôi sao Hallyu,” nói lên anh nắm giữ trái tim thiếu nữ vô số kể.

Kim Soo Hyun, mẫu đàn ông được phụ nữ Hàn và Trung quốc yêu quý nhất

Một cuộc khảo sát công khai cho phụ nữ ở mạng “For me for me” vào tháng 2, 2014 về tuýp người đàn ông được ưa thích nhất qua những bộ phim truyền hình, tuýp người đàn ông mà họ mong muốn tình yêu nhất, thì trong danh sách những nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc đưa ra để tuyển chọn, Kim Soo Hyun của You Came From The Stars đứng nhất. For Me For me là web dành cho nữ giới Hàn Quốc tầm tuổi 20-30 trao đổi và bình luận về nam giới Hàn Quốc.

Không chỉ ở nội địa, Kim Soo Hyun đang sở hữu một sự nổi tiếng đáng ngạc nhiên tại Trung Hoa, anh chiếm rất nhiều cảm tình của phụ nữ, trở thành cái tên nóng nhất và là diễn viên được yêu quý tại đại lục này hiện nay. “You Came From The Stars” chỉ tính đến thời điểm trước khi chiếu tập 15 tại Trung Quốc, bộ phim đã tích lũy được hơn 250 triệu USD qua các trang web trực tuyến. Cư dân mạng Trung Quốc đã đặt biệt danh dễ thương cho anh như “cụ giáo trẻ tuổi”. Trang mạng lớn nhất Weibo cho thấy sự nổi tiếng của Kim Soo Hyun tăng vọt, lượng theo dõi trên Weibo về Kim Soo Hyun tăng chóng mặt, đã vượt quá 2 triệu vào tháng 2, anh nằm trong top 10 bảng xếp hạng người nổi tiếng nhất Trung Quốc. Mới đây, cuộc khảo sát được thực hiện bởi hãng thu âm và công ty giải trí qua trang mạng Kugou.com, xếp hạng ngôi sao Hallyu Hàn Quốc nổi tiếng nhất qua các bộ phim bùng nổ tại Trung Quốc, Kim Soo Hyun đứng thứ hai (sau Lee Min Ho) với 469,948 phiếu bầu, với vai diễn Do Min-joon trong “My Love from the Star”.

“Thấu hiểu, và tình cảm sống dậy”

Kim Soo Hyun sắm vai mỗi nhân vật đều có những câu chuyện rung động lòng người, chính vì vậy mới có thể đánh động trái tim khán giả đến thế. Anh điềm đạm cho biết: “Ðiều quan trọng nhất là bản thân tác phẩm rất ưu tú, tôi chỉ là diễn giải những vai diễn có thể đánh động lòng người mà thôi.” Do Min Joon người ngoài hành tinh lưu lại sinh sống ở trái đất 400 năm trong “Vì Sao Ðưa Anh Ðến” là một vai diễn không thể tham khảo ở bất cứ nơi đâu, chỉ có thể dựa vào trí tưởng tượng. “Nếu Do Min Joon thật sự tồn tại trên thế giới này, thì anh ta sẽ là một người có nét sinh thái bản thân như thế nào?” “Tại sao Do Min Joon lại có tính cách như vậy” v.v… Những câu hỏi này từng khiến cho Kim Soo Hyun khổ não. “Tôi đã tưởng tượng hình dáng Do Min Joon đến trái đất. Anh ta khi đó chắc cũng hiếu kỳ rất nhiều điều. Nhưng cái mà anh nhận được từ con người chỉ là sự thương hại, điều đó khiến anh dần khép lại cánh cửa lòng mình. Quá trình này là khoảng thời gian Do Min Joon phải trải qua, và tôi muốn thông qua diễn xuất của bản thân để thể hiện điểm này ra cho mọi người thấy.”

Kim Soo Hyun – You Came from the Stars

Sau khi hiểu rõ vai diễn, tình cảm biểu đạt sẽ trở nên thông suốt. Kim Soo Hyun thông qua diễn xuất chân thật đã thể hiện được một người ngoài hành tinh trải qua giai đoạn từ lãnh đạm đến mở cửa trái tim mình. Trong đoạn ngoại truyện cuối tập 12, phân cảnh khóc nấc nghẹn trong thư phòng đã biểu lộ rõ tình cảm bi thương khi sắp phải chia xa người yêu dấu. Anh lại đẩy công lao về phía các đồng nghiệp, anh nói: “Các tiền bối diễn xuất cùng đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Khi diễn cùng với các tiền bối giống như Kim Chang Hwan và Jun Ji Hyun, họ đã tạo ra một môi trường làm việc rất tuyệt vời, để tôi có thể hoàn thành thuận lợi các phân đoạn tình cảm.”

Diễn xuất bộc lộ tình cảm sâu sắc đến từ tính cách của chính bản thân Kim Soo Hyun. Anh định nghĩa bản thân của mình là “tính cách cố chấp,” một khi đã quyết định đích xác mình muốn làm gì thì sẽ quyết theo hướng đã định, tuyệt đối không quay đầu. Kiểu tính cách này khi diễn xuất đã hỗ trợ cho anh rất nhiều để anh có thể tập trung trong từng khoảnh khắc, thu xếp mạch cảm xúc, thấu hiểu nó sâu sắc hơn.

“Tập trung diễn xuất từng phân cảnh, từng cảnh, từng tập, đây chính là tính cách của tôi. Kiên định biểu đạt một tình cảm nào đó, sau đó toàn mạch cảm xúc sẽ tự nhiên tuôn trào theo tình cảm này. Như vậy, khi mọi người nhìn thấy thì họ sẽ nghĩ rằng Kim Soo Hyun đang sắm vai một nhân vật như vậy đấy.”

“Thách thức? Bây giờ là lúc nên chuẩn bị làm một người đàn ông”

Kim Soo Hyun đến nay đã vượt qua mặt các diễn viên đồng lứa, về diễn xuất hay hiệu ứng ngôi sao đều chiếm ưu thế áp đảo đồng nghiệp trang lứa. Không biết có phải do vậy mà một số người cho rằng Kim Soo Hyun cần có chút thay đổi. “Tôi là một diễn viên với mong muốn không ngừng thách thức bản thân mình. Nếu có cơ hội, tôi cũng muốn thử sức với một số tác phẩm mang tính hành động. Tôi nghĩ rằng thách thức cũng cần thời cơ thích hợp. Cho nên tôi sẽ không nói kiểu áo não như, “Khi nào tôi mới có thể được diễn những vai thế này?” hay “Tôi cứ mãi diễn thế này, nếu vậy thì tự động sẽ gặp được những tác phẩm đa dạng thể loại chứ?”

Kim Soo Hyun rất điềm tĩnh trước thúc giục của những người xung quanh. Anh nói không vì nhu cầu nhất thời trước mắt mà bản thân phải miễn cưỡng làm điều mình không thích. Mục tiêu của anh rất rõ ràng – người đàn ông chân chính, trở thành một người trưởng thành thực sự. Anh hiện tại đang bước trên con đường hướng về phía mục tiêu này. “Tôi không nhớ là ở đâu, tôi có nghe được câu nói thế này. Nói là “chỉ cần trong mắt có tự tin và thong thả, thế thì bạn chính là một người đàn ông rồi.” Câu nói này ảnh hưởng tôi rất sâu sắc, tôi hy vọng trong mắt tôi cũng có thể ẩn chứa những thứ này. Tôi muốn trở thành kiểu người đàn ông và người trưởng thành chân chính như vậy đấy. Muốn đạt tới mục tiêu này mà vội vã là thất sách.”

Trên đây là bài của Dispatch theo dạng phỏng vấn ghép. Mạng Koreandrama thì dành cho khán giả ái mộ anh một bài viết về con người của Kim Soo Hyun như sau: “You who came from the Stars” đã kết thúc nhưng khán giả và người hâm mộ vẫn khát khao muốn biết thêm về diễn viên tuyệt vời và đẹp trai Kim Soo Hyun. Hãy khám phá thêm về con người của Kim Soo Hyun.

Ðặc điểm bản thân của Kim Soo Hyun

Cơ thể của Kim Soo Hyun có chiều cao là 1 mét 80. Ðó là tỷ lệ cân bằng với khuôn mặt của anh. Kích thước khuôn mặt anh bằng với kích cỡ bàn tay trung bình của người phụ nữ. Người đại diện SBS, Kim Sung Joon, đăng trên twitter, “You who came from the Stars là bộ phim được đo ni đóng giày cho Kim Soo Hyun. Cậu ấy thực sự giống một người ngoài hành tinh hoặc có thể cậu ấy thuộc một chủng tộc khác. Dù tôi cũng có gene tốt, nhưng tại sao tôi không có một vóc dáng lý tưởng như cậu ấy?”

Mặt khác, ngoài cơ địa thể chất, khuôn mặt của anh cũng dường như non tuổi, có vẻ như không già đi. Cư dân mạng đã tìm thấy hình ảnh thời thơ ấu của Kim Soo Hyun và hình ảnh tốt nghiệp cho thấy khuôn mặt khi trẻ của anh. Ðặc điểm khuôn mặt của Kim Soo Hyun thực sự có lợi cho sự nghiệp anh, có khả năng hợp tác với ngôi sao trẻ hơn hoặc lớn tuổi hơn mình. Anh được chọn diễn xuất trong bộ phim truyền hình SBS năm 2009 “Will it snow for Christmas”, đóng cặp với Nam Ji Hyun nhỏ hơn anh 7 tuổi. Còn trong bộ phim SBS năm 2014 “You came from the Stars,” nữ diễn viên Jun Ji Hyun hơn anh đến 7 tuổi. Mặc dù sai biệt tuổi, anh có thể điều chỉnh và cân bằng với bạn cặp diễn.

Sức mạnh vô song của Kim Soo Hyun

Kim Soo Hyun đóng vai Do Min Joon với siêu năng lực không thể đánh bại. Trên thực tế, anh ấy thực sự có một sức mạnh rất lớn – sự ảnh hưởng của anh. Bất cứ khi anh xuất hiện trên một chương trình hoặc một bộ phim nào, chắc chắn lượng người xem sẽ cao hơn và điều này được gọi là “hội chứng Kim Soo Hyun.”

The Moon Embracing the Sun (2012) khi chiếu đã tăng rating từ 18% lên 23,2% vào tập thứ 3 và thu hút người xem với rating cao 30% khi phát sóng tập 6. Ðáng ngạc nhiên là sự phổ biến của bộ phim cùng với sự nghiệp của Kim Soo Hyun, rating tiếp tục tăng và tăng vọt đến 42,2% vào tập phát sóng cuối cùng. Khán giả trên khắp Hàn Quốc và các quốc gia Á châu đã bị chấn động bởi sự nổi tiếng của bộ phim với nam diễn viên chính Kim Soo Hyun. Mọi người đã trải qua những gì họ gọi là “Hội chứng The Moon Embracing the Sun” và “làn sóng Kim Soo Hyun.” Do sự phổ biến của Kim Soo Hyun, anh đã được mời xuất hiện trong các CFs, bản tin và nhiều chương trình khác nhau. Bộ phim truyền hình Dream High mà Kim Soo Hyun đóng vai chính cũng đã trở thành một hit lớn không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nổi tiếng trên nhiều nước khác. Kim Soo Hyun hát hai nhạc phim chính thức cho bộ phim này, cả hai bài hát ngay lập tức đứng đầu các bảng xếp hạng và trở thành những bài hát được giới trẻ yêu thích.

Bên cạnh sự phổ biến của Kim Soo Hyun trong lĩnh vực phim truyền hình, phim điện ảnh cũng không ngoại lệ. Bộ phim có anh cùng với tiền bối Jeon Ji Hyun vào năm 2012 hoàn toàn làm rung chuyển các rạp chiếu với con số kỷ lục gần 13 triệu người xem, thậm chí đã phá vỡ kỷ lục của phim bom tấn Hollywood Avatar. Bộ phim Secretly, Greatly mà Kim Soo Hyun đóng vai chính cùng với Lee Hyun Woo và Park Ki Woong đã đạt được kỷ lục gần 7 triệu người xem. Không chỉ vậy, năm 2014 bộ phim Hàn Quốc Miss Granny ghi nhận 7,870,000 người xem dù trong đó Kim Soo Hyun chỉ diễn vai khách mời! Sự nổi tiếng của anh thật đặc biệt vì anh được rất nhiều người yêu thích.

Kim Soo Hyun là “Gag Killer“

Nhưng một số người không biết là Kim Soo Hyun dường như thường thất bại trong những trò đùa gây cười, thậm chí còn giành được danh hiệu “Gag Killer” vì anh thường phá hỏng sự hài hước. Có thể bởi vì anh trông có vẻ nghiêm túc hoặc có lẽ vì tính cách của anh quá mạnh để có thể tung hứng đùa vui. Nhưng vấn đề là, có thể cảm thông việc anh không thành công khi dụng ý làm một trò đùa hài hước lại gây cho mọi người xung quanh, người hâm mộ và các diễn viên cảm thấy bị sốc hơn là khôi hài. Anh ấy thậm chí không biết về điều đó!

Một ví dụ, trong cuộc phỏng vấn khi anh quảng bá phim điện ảnh Secretly, Greatly. Một phóng viên hỏi anh về kế hoạch kết hôn. Anh đáp: “Khi tôi 24 tuổi đã có kế hoạch sẽ sống cuộc sống như thế nào, dự định lúc đó của tôi về kết hôn vào khoảng 36 hay 37 tuổi, nhưng tôi đã không nghĩ tôi có thể giữ lời hứa đó.” Anh nói tiếp, “hiện tại, tôi nghĩ tôi sẽ kết hôn ở tuổi 41 với một cô gái 21 tuổi.” Câu trả lời này làm mọi người sững sờ trong khi Kim Soo Hyun không nhận thức được điều đó gây sốc hơn là buồn cười. Về sau anh thú nhận trong một cuộc phỏng vấn riêng, “Tôi không biết nó đã gây sốc như vậy. Tôi đã cố gắng nói điều gì đó hài hước để làm cho vài người cười, nhưng cuối cùng lại gây kinh ngạc đối với họ, thậm chí tôi bị nhận xét tiêu cực vì điều đó.” Sau sự việc đó, trong một dịp tổ chức gặp gỡ fan hâm mộ, anh nói với fan của mình đừng làm theo giống anh: “Mọi người, xin đừng thiếu tôn trọng, đừng nhồi nhét và lặp lại sai lầm lần thứ 2, và đừng thiếu suy nghĩ. Ðừng như tôi”. Lời nói này làm cho hầu hết người hâm mộ thông cảm anh, nhận ra anh cảm thấy hối hận vì những phát biểu lệch suy nghĩ của mình. Trong cuộc sống thực, cho thấy khía cạnh con người của anh cũng mắc phải vài lỗi lầm.

Kim Soo Hyun họp mặt các fan đầu tiên ở Seoul

Kim Soo Hyun họp mặt Fans

Kim Soo Hyun vừa tổ chức buổi họp mặt fan ở Seoul vào ngày 16 tháng 3, chương trình có tên “2014 Kim Soo Hyun Asia Tour 1st Memories in Seoul” là buổi họp mặt fan đầu tiên của Kim Soo Hyun, mở đầu cho chuyến đi lưu diễn xuyên Á của anh cho đến tháng 5 năm 2014, qua 8 thành phố thuộc 6 quốc gia Á châu. Sau Seoul sẽ là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Ðài Loan, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan.

Kim Soo Hyun mở màn bằng ca khúc “Dreaming,” nhạc phim trong “Dream High,” sau đó tiến hành buổi họp mặt dài 2 giờ 30 phút. Ðể dành tặng các fan một khoảnh khắc đặc biệt, Kim Soo Hyun thiết kế tiết mục “chụp poster phim vô cùng đặc biệt,” anh cùng với fan chụp lại những tấm poster trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh trước đây của anh, bao gồm “Dream High,” “The Thieves,” “The Moon and The Sun,” “Secretly, Greatly,” “You Who Came From the Stars.”

Khi MC hỏi anh chọn các bộ phim mà anh muốn đóng bằng cách nào, Kim Soo Hyun nói, “Tôi thường cân nhắc xem tôi có thể lột tả nhân vật một cách thú vị hay không, ngoài ra tôi còn tập trung vào việc liệu nhân vật có thể hòa nhập vào bộ phim một cách tự nhiên hay không.” Khi được hỏi sau này anh muốn đóng những loại vai nào, Kim Soo Hyun trả lời, “Một gã tồi có lý do để trở nên xấu xa.” Sau đó anh nói thêm, “Và còn cả vai playboy nữa,” khiến cả khán phòng vỡ òa tiếng cười. Một fan khen anh rất quyến rũ, Kim Soo Hyun liền đáp, “Ðó là lời khen tôi rất thích nghe. Ngoài ra tôi cũng rất cảm kích sự ủng hộ nhiệt tình các fan dành cho tôi.” Anh còn biểu diễn những ca khúc mà anh yêu thích như “Dressed in Black Skirt” và “Nobody,” với phiên bản đặc biệt của Kim Soo Hyun.

Tiêu điểm của buổi họp mặt fan là phần chúc mừng sinh nhật một fan có ngày sinh trùng với ngày diễn ra sự kiện họp mặt này. Kim Soo Hyun đã tự tay làm bánh kem và hát bài “She Taught Me to Yodel” để chúc mừng sinh nhật fan may mắn này. Cuối buổi họp mặt, Kim Soo Hyun dành tặng các fan bản tình ca ngọt ngào “In front of Your House” của anh trong “You Came from the Stars”, khiến các fan xúc động đến bật khóc. Khép lại sự kiện, Kim Soo Hyun nói, “Có những lúc tôi thấy rất khó vượt qua, nhưng tôi thật sự hạnh phúc nhờ vào những ngày như hôm nay. Cảm ơn mọi người đã đến đây với tôi. Tôi sẽ tiếp tục chăm chỉ để đem đến cho mọi người một dự án mới với diễn xuất tốt hơn nữa.”

“Tôi không muốn bước đi trên con đường dễ dàng”

Tạp chí Esquire số tháng 3 này, trong bài phỏng vấn Kim Soo Huyn đã đưa ra nhận xét về ngôi sao này như sau: “Nếu Kim Soo Hyun muốn chinh phục trái tim khán giả vốn dễ thay đổi và hay xao lãng, cậu ấy phải tiến lên một bước. Ðặc biệt trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, mọi thứ thay đổi chóng vánh, chỉ sau một đêm có thể sẽ có một ngôi sao mới ra đời. Trước khi các thần tượng thu hút được mối quan tâm của khán giả, họ có thể thất bại ngay lập tức nếu khán giả không để ý đến họ. Nếu Kim Soo Hyun không có khả năng diễn xuất vượt trội và mong muốn được nổi tiếng, cậu ấy sẽ phải hy sinh rất nhiều thứ và bỏ ra rất nhiều thời gian. Bộ phim “The Moon Embracing the Sun” đã biến cái tên Kim Soo Hyun trở thành thương hiệu một cách kỳ diệu, có thể nói, Kim Soo Hyun đã trở thành biểu tượng nóng bỏng nhất của năm 2012.”

Cho đến thời điểm hiện tại, Kim Soo Huyn đã gặt hái được rất nhiều thành công. Tập của 16 “Section TV” đài MBC nói về Kim Soo Hyun và sự nổi tiếng của “You Came From The Star” ở Trung Quốc.

Chương trình dự đoán anh sẽ mang về 30,000,000,000 won (khoảng 28 triệu USD) trong năm nay. Do sự nổi tiếng của mình, Kim Soo Hyun xuất hiện vào ngày 8 tháng 3 trong chương trình “Super Brain” của đài Giang Tô trở thành một trong những vấn đề nóng nhất ở Trung Quốc, chương trình dù đã tài trợ miễn phí vé, nhưng sau đó đã bán được trên 5,000,000 won (khoảng 4,670 USD) ra bên ngoài.

Thông thường, sự ủng hộ của fan có thể nâng cao cấp bậc của diễn viên. Nhưng Kim Soo Hyun đang dựa vào kỹ năng diễn xuất vượt trên mức phổ biến thông thường để tạo nên một hiệu ứng gọi là “trường hợp đặc biệt.” Có thể nói, sẽ khó có diễn viên nào tạo được xu thế như anh. Bởi vì, kỹ năng diễn xuất của anh không phải là thứ có thể dễ dàng đạt được, và tài năng này còn rất ổn định. Ở tuổi 26, độ tuổi có thể can đảm thách thức tất cả, dù phải đối mặt với khó khăn thử thách, chàng trai trẻ Kim Soo Hyun là một người đàn ông thành thật và vững vàng. Anh phát biểu trong cuộc phỏng vấn của Esquire như sau:

“Khi người ta nhìn vào những tác phẩm mà tôi chọn lựa, có thể họ sẽ cảm thấy tôi là một người kỳ quái. Tôi không phải kiểu người muốn bước đi trên con đường dễ dàng. Thay vì thế, tôi là một người sẽ chọn những con đường chật hẹp, chông gai. Tôi chỉ mong được đi trên con đường mà bản thân muốn đi. Dù tôi không có tiền hay tiếng tăm cũng không sao cả, vì tôi vẫn còn trẻ. Có thể sau này tôi sẽ không còn nổi tiếng nữa. Nhưng so với những tác phẩm phù hợp với độ tuổi của tôi, tôi muốn được đóng những bộ phim mà chỉ một mình Kim Soo Hyun có thể làm được.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu

‘Bohemian Rhapsody’ tái khởi chiếu, có lời nhạc cho khán giả hát theo

Bộ phim “Bohemian Rhapsody” vừa đoạt giải Golden Globe bộ phim kịch hay nhất. Vì vậy, hãng phim Fox sẽ tái khởi chiếu bộ phim này.

‘Đêm Thành Đạo,’ đêm dành cho những Phật tử yêu âm nhạc

“Đêm Thành Đạo” là chủ đề chương trình văn nghệ đặc biệt do trung tâm Gia Huy Music tổ chức vào Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng, với hai suất diễn.

‘Venom’ sẽ có phần hai

Hãng Sony Pictures quyết định thực hiện tiếp phần hai cho bộ phim “Venom” sau màn ra mắt đầy bất ngờ và thành công ở phần một.

Hơn 26 triệu người xem ‘Bird Box’ trong 10 ngày ra mắt đầu tiên

Bộ phim “Bird Box” chỉ vừa mới ra mắt không lâu nhưng thu hút hơn 26 triệu người xem ở Mỹ trong tuần lễ ra mắt đầu tiên trên trang Netflix.