Những tâm tình về tác phẩm DVD ‘Tặng Ngọc Cho Ðời’


Ðức Tuấn/Người Việt


 


WESTMINTER (NV) – “Cho đến ngày hôm nay DVD ‘Tặng Ngọc Cho Ðời’ đã thu lại được khoảng $12,000, số tiền này chúng tôi đã chuyển trả lại cho anh Dũng (Boston), anh là người đã cho chúng tôi mượn vốn để thực hiện tác phẩm DVD này,” nghệ sĩ Thành Lễ, đại diện cho nhóm Ngọc Trong Tim, tiết lộ với nhật báo Người Việt như thế.


Một số thành viên nhóm Ngọc Trong Tim. (Hình: Ngọc Trong Tim cung cấp)


DVD “Ngọc Trong Tim” trình làng ngày 11 Tháng Mười Một, 2011, tác phẩm gồm 10 bài như: Nơi Ðâu, Em Tôi, Liên Khúc I Will Be There (Có Nhau Bên Ðời), Ca Dao Mẹ, Vui Ðùa, Bà Tôi, Một Mình, Cải lương Tri Ân, Mắc Nợ, Bạn Tôi.


Tham gia trong DVD này là những anh chị em ca nghệ sĩ chuyên nghiệp và các ca sĩ khuyết tật, về phía ca sĩ chuyên nghiệp gồm các ca sĩ như: Thanh Lan, Carol Kim, Hương Lan, Như Quỳnh, Hoài Linh, Thành Lộc, Quốc Anh, Phương Quang, Công Thành-Lynn, Lylian, Ngọc Lễ-Phương Thảo, Giáng Ngọc, Thành Lễ, Mai Thanh Dung, Vân Quỳnh, Adam Hồ, Xuân Nghi, Nguyễn Thị Minh Ngọc.


Những ca sĩ chuyên nghiệp khuyết tật như: Nguyễn Ðức Ðạt, Bích Ngọc, Thủy Tiên T, Thanh Hằng-Thanh Hà, Hà Trương, Phước Bến Tre, Phương Dung, nhóm Sơn Lâm, nhóm Hiphop Thành Trung, Bích Diễm, đặc biệt còn có hai ca sĩ khuyết tật Mỹ: Jini Bless, Richard Fuller.


Hầu như 10 ca khúc góp mặt trong DVD “Tặng Ngọc Cho Ðời” như đã kể trên, đều được giới thưởng ngoạn hoan nghênh nhưng đặc biệt một vài bài hát được khán giả yêu thích, khen tặng như Bà Tôi, Ca Dao Mẹ, Bạn Tôi.


Vẫn theo nghệ sĩ Thành Lễ cho biết cho đến hôm nay đã có rất nhiều ân nhân từ các tiểu bang xa như anh Huê Văn Liên ở Minnesota đã đặt mua 100 cuốn DVD, chị Phước cũng ở Minnesota, chị là người giới thiệu tác phẩm DVD “Tặng Ngọc Cho Ðời” được du nhập vào các thư viện Mỹ tại vùng này.


Ðược biết, ngay từ lúc DVD này ra đời đã được Trung Tâm Thúy Nga nhận lời phát hành, bên cạnh đó chị Tô Ngọc Thủy, tổng giám đốc trung tâm, đã có nhã ý tặng $3,000 ủng hộ thêm vào quỹ của Ngọc Trong Tim.


Riêng tại nhật báo Người Việt cũng nhận bán online và tại chỗ DVD “Tặng Ngọc Cho Ðời”.


“Dự án nói về đời sống, sự thành công của người khuyết tật là một dự án mãi mãi không bao giờ nói hết, và năm 2012 này nhóm Ngọc Trong Tim đang có những chương trình khá lớn mà chúng tôi hiện nay chưa tiện tiết lộ,” nghệ sĩ Thành Lễ nói thêm.


Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều về những sinh hoạt của nhóm Ngọc Trong Tim, xin hãy vào trang web www.ngoctrongtim.com.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng bị sách nhiễu tính dục

Theo một cuộc khảo sát mới đây của USA Today, tờ báo này thống kê được 94% phụ nữ làm việc ở Hollywood từng phải chịu đựng sách nhiễu tính dục, nhẹ hoặc nặng.

Bàn thờ Tổ đờn ca tài tử không theo khuôn mẫu cải lương-hát bội

Hoạt động đờn ca tài tử khác xa với cải lương và hát bội, nên bàn thờ Tổ không thể giống được, bởi Tổ cải lương có trang thờ, có tạc tượng, còn Tổ đờn ca tài tử thờ bài vị hoặc tranh thờ.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Elton John sẽ viết nhạc cho ‘The Lion King’ mới

Nhạc sĩ kiêm ca sĩ Elton John sẽ cùng nữ ca sĩ Beyonce sáng tác một ca khúc mới cho phiên bản mới của phim hoạt hình Disney “The Lion King.”

Dolph Lugren sẽ tiếp tục đóng vai Ivan Drago

Dòng phim “Rocky” về võ sĩ quyền Anh Rocky Balboa rất nổi tiếng và hiện đang tiếp tục với dòng phim “Creed.”

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

‘Em Gái Mưa’ chương trình ‘ướt át’ cho giới trẻ yêu nhạc

“Em Gái Mưa” là tựa đề một nhạc phẩm do ca sĩ Hương Tràm trình diễn. Nhạc phẩm này nói lên một tình cảm “vòng tay học trò,” và nổi tiếng trong suốt năm 2017.

‘Black Panther’ và ‘Early Man,’ hai phim cuối tuần đáng xem

Cuối tuần này, đến ngày 18 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ thích thú với hai bộ phim hành động, viễn tưởng, hoạt hình hấp dẫn là “Black Panther” và “Early Man.”

Lễ cúng Tổ đờn ca tài tử ở Little Saigon

Một buổi lễ cúng Tổ đờn ca tài tử, do Hội Cổ Nhạc Miền Nam Việt Nam Hải Ngoại tổ chức đã diễn ra trong bầu không khí tôn nghiêm tại hội trường nhật báo Người Việt.

‘Nhạc Việt Theo Dòng Lịch Sử’ cười với quê hương, khóc với quê hương

Hai chương trình ca nhạc “Nhạc Việt Theo Dòng Lịch Sử” và “Music in Passage of Time” tại Little Saigon tới đây sẽ đưa khán giả về với dòng nhạc quê hương.