– Huấn luyện viên đội Juventus mang tội ngộ sát trong tai nạn xe hơi
TỔNG HỢP – Ông Michael Platini, chủ tịch Liên Ðoàn Bóng Tròn Châu Âu – UEFA – cho nhật báo London Evening Standard biết vào ngày Thứ Ba vừa qua là ông muốn vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar, lần đầu tiên sẽ diễn ra vào mùa Ðông của Châu Âu.
Chủ Tịch Liên Ðoàn Bóng Tròn Châu Âu (UEFA) Michel Platini. (Hình: Olga Maltseva/AFP/Getty Images)

Nếu lịch trình này được áp dụng, sẽ đòi hỏi tất cả các giải đấu quan trọng của các league ở Châu Âu bao gồm giải Premier League của Anh, sẽ có kỳ nghỉ mùa Ðông kéo dài hơn một tháng và không có thời gian nghỉ giữa mùa bóng.
Ông nói: “Tôi hy vọng World Cup sẽ tổ chức vào mùa Ðông. Chúng tôi phải đến Qatar, thời điểm đó thật tốt cho mọi người có thể tham dự. Ðiều gì tốt hơn đối với những người hâm mộ?”
Chủ Tịch Platini tin rằng có đủ thời gian giải quyết về việc tổ chức các giải league trong các nước Châu Âu chung quanh một mùa Ðông World Cup. Ông nói thêm: “Trong 10 năm chúng tôi quyết định làm thế nào để có thể trì hoãn mỗi mùa giải khoảng thời gian một tháng.”
“Tháng Giêng thật khó cho World Cup bởi vì còn có Thế Vận Hội Mùa Ðông. Nếu chúng tôi ngưng từ ngày 2 tháng 11 đến 20 tháng 12, điều này có nghĩa, thay vì kết thúc mùa giải trong tháng 5, chúng tôi sẽ chấm dứt trong tháng 6. Ðây không phải là vấn đề lớn. Ðiều nầy tốt cho World Cup bởi vì đây là cuộc tranh tài bóng tròn quan trọng nhất trên thế giới.”
Platini từng bỏ hiếu ủng hộ cho Nga tổ chức World Cup 2018 và Qatar của World Cup 2022.
Ông biện minh cho việc ủng hộ Qatar: “Tôi bỏ phiếu cho Qatar bởi vì quốc gia này cũng là một phần của thế giới. Họ đã vận động tất cả năm lần.”
Huấn luyện viên đội Juventus bị truy tố tội ngộ sát
Huấn luyện viên tạm thời đội bóng câu lạc bộ Juventus của Italy, Carrera, hiện đang bị điều tra về việc dính líu đến một tai nạn xe hơi khiến cho hai người bị thiệt mạng.
Cựu hậu vệ, cùng với hai người khác, bị truy tố tội danh ngộ sát (manslaughter) trong tai nạn đụng xe này, và phán quyết có thể sẽ được đưa ra vào ngày 9 tháng 10 tới đây sau khi hậu vệ này yêu cầu có một phiên điều trần.
Hai nạn nhân 23 tuổi bị thiệt mạng là Chiara Varani và Patrizia Paninforni, cả hai đều có liên hệ đến vụ ba xe hơi húc nhau cuối năm qua.

Huấn luyện viên tạm thời Massimo Carrer của đội bóng câu lạc bộ FC Juventus trong trận đấu vòng bảng F giải Champions League giữa Juventus FC và Shakhtar Donetsk diễn ra trên sân Juventus Arena, Turin, Italy ngày 2 tháng 10, 2012. (Hình: Claudio Villa/Getty Images)
Chiếc xe Mercedes R-class do Carrera lái tông vào chiếc xe Fort Ka, làm một phụ nữ thiệt mạng ngay tại chỗ. Nạn nhân thứ hai qua đời sau đó tại bệnh viện.
Những luật sư của huấn luyện viên đội Juventus cho rằng đèn trên xa lộ trong đêm rất yếu, khiến cho thân chủ của ông không thấy vụ xe đụng ngay trước mặt.
Tuy nhiên, luật sư của những nạn nhân cho rằng Carrera vẫn có thể thấy xe đụng ngay trước mặt và có thể tránh được hoàn toàn.
Carrera hiện tại đảm nhận huấn luyện viên tạm thời từng ngày sau khi Antonio Conte bị cấm ra sân cỏ trong thời gian 4 tháng (trước đây bị cấm 10 tháng nhưng giảm án còn 4 tháng) vì dính líu đến vụ “xì căn đan” dàn xếp tỷ số, mua bán độ. (TD)







































































