Rafael Nadal rút lui khỏi giải US Open vì chấn thương

NEW YORK – Danh thủ quần vợt Tây Ban Nha, Rafael Nadal vì chấn thương ở đầu gối chưa kịp thời bình phục nên ngày Thứ Tư vừa qua đã tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh tài giải US Open tại New York City tới đây.









Rafael Nadal của Tây Ban Nha đập banh trong trận đấu quần vợt đơn nam Wimbledon với Lukas Rosol của Cộng Hòa Czech diễn ra tại All England Tennis Club, London ngày 28 Tháng Sáu, 2012. (Hình: Miguel Medina/AFP/Getty Images)


Chứng bong gân đầu gối khiến cho Nadal phải ngồi làm khán giả kể từ khi thua trận tại giải Wimbledon vào Tháng Sáu vừa qua và cũng buộc danh thủ quần vợt hạng ba thế giới này trở thành khán giả của Thế Vận Hội London đồng thời mất đi cơ hội giơ cao quốc kỳ Tây Ban Nha trong buổi lễ khai mạc.


Trên Twitter của mình, Nadal cho biết: “Tôi rất buồn khi phải tuyên bố là tôi không thể tham dự giải US Open diễn ra tại New York. Rất cám ơn những người hâm mộ và ủng hộ tôi đặc biệt là những cư dân New York.”


Với số tuổi 26, việc Nadal rút lui khỏi giải khiến cho nhiều người đặt dấu hỏi về tương lai của tay quần vợt này với những khó khăn ở đầu gối trong quá khứ.


Nadal có được 11 danh hiệu vô địch Grand Slam bao gồm 7 cúp vô địch trên sân đất sét của French Open.


Trong khi đó một danh thủ quần vợt khác là Roger Federer của Thụy Sĩ đã có mặt ở tất cả các giải Grand Slam kể từ khi anh bắt đầu tham dự năm 2000, tất cả 51 lần liên tục. Anh cho biết không ngạc nhiên chút nào khi biết Nadal rút lui khỏi giải US Open vì cả hai thường liên lạc với nhau từ trước và theo Federer đây là điều thất vọng đối với Nadal và thật đáng tiếc cho những người hâm mộ anh.


Trong năm 2009, Nadal đã bỏ lỡ cơ hội dự tranh giải Wimbledon cũng vì bị đau đầu gối chỉ thời gian ngắn sau khi anh thất bại ở vòng 16 French Open – đây là lần duy nhất trong tám lần xuất hiện mà Nadal không thắng tại giải Roland Garros. Anh cũng là tay vợt vô địch thứ hai trong vòng 35 năm không ra sân tại All England Club để bảo vệ danh hiệu của mình.


Tuy nhiên sau đó, Nadal phục hồi phong độ trở lại sau thời gian này. Sau khi thất bại trên con đường đến chung kết US Open 2009 và Australian Open 2010, tay vợt Tây Ban Nha đã đoạt vô địch French Open và liên tiếp ba chức vô địch Grand Slam ngay sau đó.


Vắng mặt Nadal, giờ đây với giải Grand Slam cuối cùng trong năm nay, chức vô địch US Open rất có thể sẽ rơi vào một trong ba danh thủ quần vợt hàng đầu thế giới hiện nay là Novak Djokovic, đương kim vô địch giải, Rogers Federer của Thụy Sĩ, năm lần vô địch giải đấu này, hiện là tay vợt số một thế giới và Andy Murray của Anh, á quân US Open 2008, huy chương vàng Thế Vận Hội London sau khi đánh bại Federer trong trận chung kết.


Trong khi đó giám đốc ban tổ chức giải US Open, David Brewer đưa ra bảng thông báo cho biết: “Nadal báo cho chúng tôi biết là sẽ không tham dự giải US Open năm nay. Chúng tôi hy vọng Nadal sẽ trở lại sân đấu sớm và mong anh có mặt tại New York vào năm tới.”


Ðược biết giải US Open 2012 bắt đầu vào ngày 27 Tháng Tám và sẽ kéo dài hai tuần lễ. (TD)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT