Twitter ‘nổ tung’ vì Jordan Peele nhận Oscar kịch bản hay nhất

Đạo diễn kiêm nhà viết kịch bản Jordan Peele nhận giải Oscar vì tác phẩm “Get Out” đầu tay của mình. (Hình: Getty Images)

HOLLYWOOD, California (NV) – Ông Jordan Peele, đạo diễn kiêm nhà viết kịch bản của phim kinh dị tâm lý “Get Out,” vừa nhận được giải Oscar kịch bản hay nhất và là người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên nhận được giải thưởng này.

Theo Yahoo! Entertainment, trang mạng xã hội Twitter như muốn “nổ tung” vì thấy ông Peele được nhận Oscar. Ai cũng rất vui mừng, nhất là những người hâm mộ ông từ lúc còn đóng hài kịch với ông Keegan-Michael Key trong những chương trình như “Mad TV” và “Key & Peele.”

“Get Out” là bộ phim, hoàn toàn không phải phim hài, do ông Peele làm đạo diễn và viết kịch bản. Đây là tác phẩm đầu tay của ông, được nhiều khán giả và nhà phê bình đánh giá rất cao.

“Đây là một điều có ý nghĩa rất lớn đối với tôi,” ông Peele nói trong lúc nhận giải Oscar.

Trong số những người gửi tweet để chúc mừng thành công của ông Peele, tất nhiên là phải có người bạn đóng hài kịch lâu năm với mình là ông Keegan-Michael Key.

Ông Key ghi trong tweet: “Xin chúc mừng người bạn hài kịch của tôi nhận được Oscar đầu tiên của mình.”

Ngoài ra, việc ông Peele nhận được giải Oscar cũng mang tính chất lịch sử rất lớn vì ông là người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên nhận được giải thưởng cho kịch bản hay nhất.

Nhiều người hâm mộ biết chắc chắn ông Peele sẽ nhận được giải Oscar vì tác phẩm đầu tay của mình. Tuy nhiên, ông rất ngạc nhiên vì được giải thưởng này.

“Tôi vừa nhận được giải Oscar? Thật hay đùa vậy?” ông Peele ghi trong tweet. (TL)

Mời độc giả xem bình luận “Mê tín dị đoan và chính sách ngu dân”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 17 Tháng Ba, khán giả Little Saigon sẽ xem phim phiêu lưu “Five Feet Apart,” “Wonder Park,” “Captive State.”

Denzel Washington đóng vai chính phim hình sự ‘Little Things’

Tài tử người Mỹ gốc Phi Châu Denzel Washington sẽ đóng vai chính trong phim hình sự “Little Things” của hãng Warner Bros.

‘Forrest Gump’ sẽ thành phim Ấn Độ của Bollywood

Bộ phim bất hủ “Forrest Gump” của năm 1994 sẽ có phiên bản phim Ấn Độ do Bollywood sản xuất.

8 bộ phim siêu anh hùng hấp dẫn trong năm 2019

Năm nay, ba hãng phim lớn Marvel, DC Comics và Century Fox tiếp tục cho ra đời các phim hấp dẫn, cùng với kịch bản và nhiều nhân vật mới...

Album trực tuyến của Micheal Jackson ‘thất thu’ vì ‘Leaving Neverland’

Chỉ sau hai giờ bộ phim “Leaving Neverland” phát sóng trên HBO hôm 3 Tháng Ba, doanh thu album và các ca khúc của Michael Jackson giảm 4%.

‘Captain Marvel’ ra mắt với doanh thu cao nhất tuần qua

Bộ phim “bom tấn” thứ 21 của hãng Marvel có tên “Captain Marvel” vừa ra mắt chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ khi đứng đầu doanh thu với $153 triệu.

Người mẫu Kylie Jenner trở thành ‘tỷ phú tự thân’ trẻ nhất thế giới

Ở tuổi 21, người mẫu Kylie Jenner vừa chính thức trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới theo tạp chí Forbes.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 10 Tháng Ba, khán giả Little Saigon xem phim “Captain Marvel,” “The Kid,” “An Elephant Sitting Still,” và “Gloria Bell.”

Blockbuster Video chỉ còn một cửa hàng trên thế giới

Công ty cho thuê băng đĩa phim Blockbuster Video lừng lẫy một thời bây giờ chỉ còn một cửa hàng ở thành phố Bend, Oregon.

Idris Elba thay thế Will Smith trong ‘Suicide Squad 2’

Tài tử Will Smith sẽ không trở lại trong vai Deadshot của phim “Suicide Squad 2” và hãng phim Warner Bros đã tìm được người thay thế ông.