Phim Việt tại đại hội điện ảnh Châu Á-Thái Bình Dương

Titi Mary Trần/Người Việt

Johny Trí Nguyễn (đóng vai Giai Nghĩa), trong phim Fan Cuồng của đạo diễn Charlie Nguyễn. (Hình: Elisha Gustafson)

BUENA PARK, California (NV) – Đại hội điện ảnh Châu Á Thái Bình Dương Los Angeles (LAAPFF) tổ chức chiếu phim từ Việt Nam, cùng với các phim của Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, Cambodia, và Nam Hàn, lần đầu tiên tại CGV Cinema Buena Park, từ ngày 4 đến ngày 11 Tháng Năm.

Mọi năm, LAAPFF chỉ tổ chức tại Los Angeles. Năm nay ban tổ chức mở rộng chương trình tới Orange County, nhắm tới cư dân gốc Châu Á đông đảo tại đây. Theo ông Anderson Lê, cố vấn mỹ thuật của LAAPFF, “có nhiều cư dân Orange County là gốc Châu Á, và thống kê dân số tăng 41% từ năm 2010 cao hơn mức phát triển bình thường. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa LAAPFF đến Orange County, và mong sẽ chiếu nhiều phim cho cư dân vùng này trong nhiều năm tới.”

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim Bạn Gái Tôi Là Sếp của đạo diễn Hàm Trần. (Hình: Elisha Gustafson)

CGV Cinema Buena Park có tám phòng chiếu bao gồm 4DX và ScreenX. Phim Việt Nam đầu tiên được chiếu trong chương trình là Bạn Gái Tôi Là Sếp (She’s the Boss) của đạo diễn Hàm Trần, thu hút nhiều khán giả. Bạn Gái Tôi Là Sếp dựa trên một kịch bản phim gốc của Thái Lan, ATM ER RAK ERROR, và vai nữ chính được bộc lộ qua phong thái diễn của Miu Lê. Mặc dù Thái Lan và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hoá và truyền thống, và Miu Lê là một diễn viên hay với lối diễn rất cá tính mạnh mẽ và thẳng thắn, Bạn Gái Tôi Là Sếp không đạt tới đỉnh cao của cái hồn nghệ thuật. Có lẽ Việt Nam bây giờ không còn thịnh hành cái “xe lam ba bánh” như ở Thái Lan. Tuy nhiên, có những cảnh rất đáng nhớ. Đám đông sinh viên và học sinh ngồi đờn ca trên vỉa hè làm cho người xem có cảm giác thật như đi dạo trên đường phố Sài Gòn. Một khán giả nữ đã không ngừng cười ngất ngư trong suốt buổi chiếu phim trong khi một số khán giả khác lại im lặng. “Hố” hay “hề,” tuỳ thuộc vào sự thưởng thức của từng người.

Đa số các phim trình chiếu lần này được sản xuất từ Việt Nam với các đạo diễn người Mỹ gốc Việt tên tuổi như Hàm Trần, Charlie Nguyễn, Dustin Nguyễn, và là phim tình cảm hài hước. Mặc dù đang sống tại Việt Nam, nhưng bản thân những đạo diễn này là những người khá nghiêm túc với nhiều kinh nghiệm sống từ Mỹ, cho nên, khi làm phim tình cảm hài hước cho khán giả trong nước để diễn tả cuộc sống hằng ngày thì khó tránh khỏi những tính chất “nửa nạc nửa mỡ” mà người Mỹ gốc Việt thường gặp phải.

Thứ Năm, 11 Tháng Năm, là ngày cuối của LAAPFF tại Buena Park, với một suất chiếu duy nhất của phim Fan Cuồng của đạo diễn Charlie Nguyễn, người thường hay thách thức khán giả với nhiều thể loại phim khác nhau. Phim diễn tả hành trình của một người hâm mộ nhạc rock đi ngược thời gian, về lại quá khứ, để ngăn chặn một chuyện mà anh cho là nguyên nhân làm suy sụp cả làng nhạc rock. Thể loại phim này hoàn toàn khác lạ với Dòng Máu Anh Hùng, một bộ phim hành động gây nhiều ấn tượng và được xem là một phim cổ điển của làng phim khá mới mẻ của Việt Nam.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.