Phim Việt tại đại hội điện ảnh Châu Á-Thái Bình Dương

Titi Mary Trần/Người Việt

Johny Trí Nguyễn (đóng vai Giai Nghĩa), trong phim Fan Cuồng của đạo diễn Charlie Nguyễn. (Hình: Elisha Gustafson)

BUENA PARK, California (NV) – Đại hội điện ảnh Châu Á Thái Bình Dương Los Angeles (LAAPFF) tổ chức chiếu phim từ Việt Nam, cùng với các phim của Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, Cambodia, và Nam Hàn, lần đầu tiên tại CGV Cinema Buena Park, từ ngày 4 đến ngày 11 Tháng Năm.

Mọi năm, LAAPFF chỉ tổ chức tại Los Angeles. Năm nay ban tổ chức mở rộng chương trình tới Orange County, nhắm tới cư dân gốc Châu Á đông đảo tại đây. Theo ông Anderson Lê, cố vấn mỹ thuật của LAAPFF, “có nhiều cư dân Orange County là gốc Châu Á, và thống kê dân số tăng 41% từ năm 2010 cao hơn mức phát triển bình thường. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa LAAPFF đến Orange County, và mong sẽ chiếu nhiều phim cho cư dân vùng này trong nhiều năm tới.”

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim Bạn Gái Tôi Là Sếp của đạo diễn Hàm Trần. (Hình: Elisha Gustafson)

CGV Cinema Buena Park có tám phòng chiếu bao gồm 4DX và ScreenX. Phim Việt Nam đầu tiên được chiếu trong chương trình là Bạn Gái Tôi Là Sếp (She’s the Boss) của đạo diễn Hàm Trần, thu hút nhiều khán giả. Bạn Gái Tôi Là Sếp dựa trên một kịch bản phim gốc của Thái Lan, ATM ER RAK ERROR, và vai nữ chính được bộc lộ qua phong thái diễn của Miu Lê. Mặc dù Thái Lan và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hoá và truyền thống, và Miu Lê là một diễn viên hay với lối diễn rất cá tính mạnh mẽ và thẳng thắn, Bạn Gái Tôi Là Sếp không đạt tới đỉnh cao của cái hồn nghệ thuật. Có lẽ Việt Nam bây giờ không còn thịnh hành cái “xe lam ba bánh” như ở Thái Lan. Tuy nhiên, có những cảnh rất đáng nhớ. Đám đông sinh viên và học sinh ngồi đờn ca trên vỉa hè làm cho người xem có cảm giác thật như đi dạo trên đường phố Sài Gòn. Một khán giả nữ đã không ngừng cười ngất ngư trong suốt buổi chiếu phim trong khi một số khán giả khác lại im lặng. “Hố” hay “hề,” tuỳ thuộc vào sự thưởng thức của từng người.

Đa số các phim trình chiếu lần này được sản xuất từ Việt Nam với các đạo diễn người Mỹ gốc Việt tên tuổi như Hàm Trần, Charlie Nguyễn, Dustin Nguyễn, và là phim tình cảm hài hước. Mặc dù đang sống tại Việt Nam, nhưng bản thân những đạo diễn này là những người khá nghiêm túc với nhiều kinh nghiệm sống từ Mỹ, cho nên, khi làm phim tình cảm hài hước cho khán giả trong nước để diễn tả cuộc sống hằng ngày thì khó tránh khỏi những tính chất “nửa nạc nửa mỡ” mà người Mỹ gốc Việt thường gặp phải.

Thứ Năm, 11 Tháng Năm, là ngày cuối của LAAPFF tại Buena Park, với một suất chiếu duy nhất của phim Fan Cuồng của đạo diễn Charlie Nguyễn, người thường hay thách thức khán giả với nhiều thể loại phim khác nhau. Phim diễn tả hành trình của một người hâm mộ nhạc rock đi ngược thời gian, về lại quá khứ, để ngăn chặn một chuyện mà anh cho là nguyên nhân làm suy sụp cả làng nhạc rock. Thể loại phim này hoàn toàn khác lạ với Dòng Máu Anh Hùng, một bộ phim hành động gây nhiều ấn tượng và được xem là một phim cổ điển của làng phim khá mới mẻ của Việt Nam.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.