Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ tổ chức ‘Nhạc Hội Mùa Xuân 2017’

Quốc Dũng/Người Việt

Ca sĩ Teresa Mai trình diễn trong chương trình của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên “Nhạc Hội Mùa Xuân 2017” (Spring Concert 2017) vào lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, 1 Tháng Tư, tại hí viện trang trọng, ấm cúng The Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, hội trưởng, cho biết: “Trong chương trình này, dàn nhạc giao hưởng với hơn 30 nhạc sĩ cùng những nhạc cụ khác nhau sẽ đem đến cho khán thính giả nhiều màu sắc, âm thanh thật phong phú. Các nhạc sĩ sẽ trình tấu nhiều nhạc phẩm cổ điển Tây phương bất hủ quen thuộc.”

“Chương trình này hướng về nhạc cổ điển nhiều hơn nhạc pop, theater, Broadway… vì vậy cũng không có nhạc Việt Nam. Với nhiều người, nhạc cổ điển thường khó nghe. Nhưng nhiều bài hát như ‘Serenata’ của E. Toselli, hay ‘Ave Maria’ của G. Caccini… tôi nghĩ mọi người đều từng nghe, từng thích, và những bài nhạc đó chính là nhạc cổ điển,” ông nói.

“Trong chương trình, quý khán thính giả yêu mến âm nhạc sẽ thưởng thức một chương trình nhạc phong phú, như ‘Four Seasons’ của A. Vivaldi, ‘All I Ask of You Music’ của Andrrew Lloyd Webber, ‘O Sole Mio’ của Eduardo E.Capua, ‘Mamma’ của Cesare Andrea Bixio… Tất cả các bài hát đều được đệm với dàn nhạc giao hưởng với từ 20-30 người trở lên,” ông cho hay.

Ông giới thiệu: “Trong chương trình này tôi cũng muốn giới thiệu những mầm non nhỏ người Việt Nam mình. Các em chỉ 7-8 tuổi thôi nhưng đánh đàn rất giỏi, nên tôi cho một vài em trình diễn cùng dàn nhạc các bài ‘Minuet’ của Luigi Boccherini và ‘Theme and Variations on Twinkle Twinkle’ của W. A. Mozart do tôi và nhạc sĩ Harry A. Alshin điều khiển.”

“Song song đó là các em trong dàn nhạc thiếu niên sẽ có vài tiết mục thể hiện tài năng của mình trong các nhạc phẩm ‘Tango In D’ của Isaac Albeniz và ‘The Barber of Seville’ của G. Rossini,” ông nói.

“Các em trình diễn violin là chính, và các em phải có trình độ tốt mới đánh được những bài cần nhiều kỹ thuật và kiến thức âm nhạc,” ông nói thêm.

Giới thiệu những giọng hát trong chương trình, người nhạc trưởng đầu đàn của Hội Hiếu Nhạc cho biết: “Giọng nữ cao Bích Vân sẽ trình diễn các nhạc phẩm ‘Ave Maria,’ ‘All I Ask of You;’ca sĩ Ngọc Hà hát ‘Mamma;’ ca sĩ Teresa Mai hát ‘Nessun Dorma from Turandot’ của G. Puccini; ca sĩ Phạm Hà hát ‘Plasir D’amour’ của Jean-Paul-Égide Martini.”

“Đặc biệt, cô Melody Versoza, vốn là cô giáo dạy hát của ca sĩ Bích Vân và Teresa Mai tại trường Santa Ana College trước đây, ngoài mang đến cho khán thính giả hai nhạc phẩm ‘Serenata’ và ‘Les Filles De Cadix’ của Léo Delibles, thì cô sẽ song ca cùng ca sĩ Teresa Mai bài ‘Flower Duet from Lakmé’ của Léo Delibles,” ông tiết lộ.

“Một điều đặc biệt nữa, cả ba giọng nam trung gồm ca sĩ Phạm Hà, Tim Nelson, và Trịnh Hoàng Hải sẽ cùng trình diễn nhạc phẩm ‘O Sole Mio,’” ông cho hay.

Theo nhạc trưởng, chương trình có sự tham gia của nhạc sĩ Võ Tá Hân – người bạn đặc biệt của ông. Tại đây, người nhạc sĩ này sẽ trình bày một bản guitar “Concerto in D major (RV 93), II. Largo” của A. Vivaldi.

“Bản ‘Trio No. 1, Op. 99 (I. Allegro moderato)’ độc đáo viết cho piano, violin, cello của nhạc sĩ Franz Schubert do dương cầm thủ Nguyễn Vân Anh, từ Úc đến, trình diễn. Trong màn đó, tôi chơi vĩ cầm và cô Elizabeth Moulton đàn cello. Để chơi bài này thì ba người phải đều hiểu nhau từng câu cú một để khi thể hiện thì màu sắc kết hợp giống nhau, bởi vì nếu không hiểu nhau thì mỗi người sẽ đi một màu khác nhau,” ông cho biết.

“Phần cuối chương trình có bản ‘The Carnival of The Animals’ của Camille Saint-Saens, bản này có hai piano chơi song song cùng dàn nhạc, trong đó dương cầm thủ Nguyễn Vân Anh chơi cùng dàn nhạc giao hưởng Hội Hiếu Nhạc,” ông nói.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tâm sự: “Tôi muốn chương trình tạo cho khán giả đi gần tới nhạc cổ điển mỗi ngày một ít. Để được như vậy, tôi đưa những bản cổ điển tương đối dễ nghe để mọi người đều nghe được hết. Khi quen dần với loại nhạc này, khán giả sẽ yêu và thích hơn.”

Vé xem chương trình có các loại, $100 là giá vé bảo trợ, $50 vé VIP và vé thường $35, $25. Vé có bán tại Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic Symphony Orchestra), 9451 Edinger Ave., Westminter, CA 92683, điện thoại (714) 418-0109; Bolsa Tickets, 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com. (QUỐC DŨNG)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 7 tháng 3 năm 2017

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo-OCS Nam California tìm nhau trong dịp Xuân về

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo OCS vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Serafood Golden Sea, Anaheim vào chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Hai 2019, cùng với hàng trăm chiến hữu.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH