Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ tổ chức ‘Nhạc Hội Mùa Xuân 2017’

Quốc Dũng/Người Việt

Ca sĩ Teresa Mai trình diễn trong chương trình của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. (Hình: Nguyễn Khánh Hồng cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc mang tên “Nhạc Hội Mùa Xuân 2017” (Spring Concert 2017) vào lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, 1 Tháng Tư, tại hí viện trang trọng, ấm cúng The Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, CA 92683.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, hội trưởng, cho biết: “Trong chương trình này, dàn nhạc giao hưởng với hơn 30 nhạc sĩ cùng những nhạc cụ khác nhau sẽ đem đến cho khán thính giả nhiều màu sắc, âm thanh thật phong phú. Các nhạc sĩ sẽ trình tấu nhiều nhạc phẩm cổ điển Tây phương bất hủ quen thuộc.”

“Chương trình này hướng về nhạc cổ điển nhiều hơn nhạc pop, theater, Broadway… vì vậy cũng không có nhạc Việt Nam. Với nhiều người, nhạc cổ điển thường khó nghe. Nhưng nhiều bài hát như ‘Serenata’ của E. Toselli, hay ‘Ave Maria’ của G. Caccini… tôi nghĩ mọi người đều từng nghe, từng thích, và những bài nhạc đó chính là nhạc cổ điển,” ông nói.

“Trong chương trình, quý khán thính giả yêu mến âm nhạc sẽ thưởng thức một chương trình nhạc phong phú, như ‘Four Seasons’ của A. Vivaldi, ‘All I Ask of You Music’ của Andrrew Lloyd Webber, ‘O Sole Mio’ của Eduardo E.Capua, ‘Mamma’ của Cesare Andrea Bixio… Tất cả các bài hát đều được đệm với dàn nhạc giao hưởng với từ 20-30 người trở lên,” ông cho hay.

Ông giới thiệu: “Trong chương trình này tôi cũng muốn giới thiệu những mầm non nhỏ người Việt Nam mình. Các em chỉ 7-8 tuổi thôi nhưng đánh đàn rất giỏi, nên tôi cho một vài em trình diễn cùng dàn nhạc các bài ‘Minuet’ của Luigi Boccherini và ‘Theme and Variations on Twinkle Twinkle’ của W. A. Mozart do tôi và nhạc sĩ Harry A. Alshin điều khiển.”

“Song song đó là các em trong dàn nhạc thiếu niên sẽ có vài tiết mục thể hiện tài năng của mình trong các nhạc phẩm ‘Tango In D’ của Isaac Albeniz và ‘The Barber of Seville’ của G. Rossini,” ông nói.

“Các em trình diễn violin là chính, và các em phải có trình độ tốt mới đánh được những bài cần nhiều kỹ thuật và kiến thức âm nhạc,” ông nói thêm.

Giới thiệu những giọng hát trong chương trình, người nhạc trưởng đầu đàn của Hội Hiếu Nhạc cho biết: “Giọng nữ cao Bích Vân sẽ trình diễn các nhạc phẩm ‘Ave Maria,’ ‘All I Ask of You;’ca sĩ Ngọc Hà hát ‘Mamma;’ ca sĩ Teresa Mai hát ‘Nessun Dorma from Turandot’ của G. Puccini; ca sĩ Phạm Hà hát ‘Plasir D’amour’ của Jean-Paul-Égide Martini.”

“Đặc biệt, cô Melody Versoza, vốn là cô giáo dạy hát của ca sĩ Bích Vân và Teresa Mai tại trường Santa Ana College trước đây, ngoài mang đến cho khán thính giả hai nhạc phẩm ‘Serenata’ và ‘Les Filles De Cadix’ của Léo Delibles, thì cô sẽ song ca cùng ca sĩ Teresa Mai bài ‘Flower Duet from Lakmé’ của Léo Delibles,” ông tiết lộ.

“Một điều đặc biệt nữa, cả ba giọng nam trung gồm ca sĩ Phạm Hà, Tim Nelson, và Trịnh Hoàng Hải sẽ cùng trình diễn nhạc phẩm ‘O Sole Mio,’” ông cho hay.

Theo nhạc trưởng, chương trình có sự tham gia của nhạc sĩ Võ Tá Hân – người bạn đặc biệt của ông. Tại đây, người nhạc sĩ này sẽ trình bày một bản guitar “Concerto in D major (RV 93), II. Largo” của A. Vivaldi.

“Bản ‘Trio No. 1, Op. 99 (I. Allegro moderato)’ độc đáo viết cho piano, violin, cello của nhạc sĩ Franz Schubert do dương cầm thủ Nguyễn Vân Anh, từ Úc đến, trình diễn. Trong màn đó, tôi chơi vĩ cầm và cô Elizabeth Moulton đàn cello. Để chơi bài này thì ba người phải đều hiểu nhau từng câu cú một để khi thể hiện thì màu sắc kết hợp giống nhau, bởi vì nếu không hiểu nhau thì mỗi người sẽ đi một màu khác nhau,” ông cho biết.

“Phần cuối chương trình có bản ‘The Carnival of The Animals’ của Camille Saint-Saens, bản này có hai piano chơi song song cùng dàn nhạc, trong đó dương cầm thủ Nguyễn Vân Anh chơi cùng dàn nhạc giao hưởng Hội Hiếu Nhạc,” ông nói.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tâm sự: “Tôi muốn chương trình tạo cho khán giả đi gần tới nhạc cổ điển mỗi ngày một ít. Để được như vậy, tôi đưa những bản cổ điển tương đối dễ nghe để mọi người đều nghe được hết. Khi quen dần với loại nhạc này, khán giả sẽ yêu và thích hơn.”

Vé xem chương trình có các loại, $100 là giá vé bảo trợ, $50 vé VIP và vé thường $35, $25. Vé có bán tại Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ (Vietnamese American Philharmonic Symphony Orchestra), 9451 Edinger Ave., Westminter, CA 92683, điện thoại (714) 418-0109; Bolsa Tickets, 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com. (QUỐC DŨNG)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, ngày 7 tháng 3 năm 2017

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo Người Việt tuyển 2 phóng viên toàn thời gian

Lương thỏa thuận; công ty Người Việt cung cấp đầy đủ phúc lợi nhân viên. Hạn chót nhận hồ sơ: Ngày 15 Tháng Chín, 2018.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.