‘Mùa Xuân và Tình Yêu,’ đêm nhạc đầu Xuân

Đằng-Giao/Người Việt

Bích Thủy, thành viên hăng hái của nhóm. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm sẽ “mừng tuổi” người yêu âm nhạc trong cộng đồng Little Saigon bằng chương trình “Mùa Xuân và Tình Yêu,” một đêm nhạc miễn phí vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683.

“Đêm nhạc là lần trình diễn đầu tiên của Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm dù mọi thành viên của nhóm đã có kinh nghiệm trình diễn lâu nay trong cộng đồng,” cô Bích Thủy, đại diện ban tổ chức, vui vẻ nói.

“Mùa Xuân và Tình Yêu” là một chương trình tuyển chọn, hết sức thích hợp cho những ngày đầu năm, khi vạn vật đang chuyển mình vào nhịp sống, khi hoa cỏ mơn mởn đến thì vừa hé nụ trong nắng Xuân rộm vàng, mang sinh khí cho muôn loài.

Niềm đam mê âm nhạc dâng trào, cô Bích Thủy miên man nói về những nhạc phẩm mà nhóm đã dày công luyện tập cho chương trình ra mắt: “Có cả thảy là 11 tiết mục, và tiết mục nào cũng hay như nhau vì tất cả là những nhạc phẩm bất tử của dòng nhạc ‘kinh điển’ Việt Nam, như ‘Giòng An Giang’ (nhạc Anh Việt Thu), ‘Gái Xuân’ (nhạc Từ Vũ, thơ Nguyễn Bính).”

Ana Xuân, người sẽ trình diễn ca khúc “Gái Xuân.” (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

“Rồi bài ‘Đôi Mắt Người Sơn Tây’ (nhạc Phạm Đình Chương, thơ Quang Dũng), rồi ‘Hương Xưa’ (Cung Tiến), ‘Gởi Người Em Gái’ (Đoàn Chuẩn-Từ Linh), rồi ‘Anh Cho Em Mùa Xuân’ (nhạc Nguyễn Hiền, thơ Kim Tuấn),” cô tiếp.

Tuy nhiên, sự lựa chọn nhạc phẩm của nhóm không chỉ thuộc về thời tiền chiến. “Trong đó còn có ‘Một Cõi Tình Phai’ (Ngô Thụy Miên) nữa,” cô giới thiệu.

Và như để bao gồm đủ các thể loại, Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm còn chọn thêm nhạc phẩm “Mùa Xuân Của Mẹ” (Trịnh Lâm Ngân). “Tụi này ca nhạc ‘mùi’ không thua bất cứ ca sĩ chuyên nghiệp nào đâu,” cô khẳng định. “Ba bài nữa là ‘Em Còn Nhớ Mùa Xuân’ (Ngô Thụy Miên), ‘Tình Tự Mùa Xuân’ (Từ Công Phụng) và ‘Rồi Mai Tôi Đưa Em’ (Trường Sa).”

Ca sĩ Thu Đào, cựu hội trưởng Phố Núi Pleiku. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm gồm những ca sĩ nghiệp dư với lòng yêu nhạc mênh mang. Trên rất nhiều phương diện, họ yêu nhạc hơn ca sĩ chuyên nghiệp bởi họ hát chỉ vì thích hát chứ hoàn toàn không có thù lao.

“Tụi này hát cho chính mình. Tụi này mê hát vì nhạc Việt Nam hay quá, không hát thì phí phạm quá. Hát cho bản thân mình vui, hát cho mọi người cùng vui, hát để gìn giữ kho tàng âm nhạc Việt Nam, đó là vài lý do để Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm ra đời,” cô Bích Thủy trình bày.

Cô chia sẻ: “Bích Thủy nghe rất nhiều bạn bè ngoại quốc khen ‘người Việt Nam nói chuyện mà nghe như đang líu lo ca hát.’ Đó, câu nói của mình không thôi mà đã có nhạc điệu rồi, thì nhạc của mình còn du dương biết bao nhiêu. Do đó, tụi này chủ trương là còn hát được ngày nào thì hát, nhất là cho những người ở tuổi biết thưởng thức cái tinh túy của âm nhạc Việt Nam.”

Tuy vậy, cô thở dài, nhỏ giọng: “Thế hệ con cháu mình ở đây thì đã có nhạc riêng của chúng nó. Có thể thế hệ mình là thế hệ cuối cùng hát những nhạc phẩm Việt Nam bất hủ này.”

Thanh Nguyên, người sẽ hát “Hương Xưa.” (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Khi được hỏi về các thành viên Sắc Màu Kỷ Niệm, cô Bích Thủy giới thiệu: “Thanh Nguyên và Bích Thủy từng theo học lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang và sinh hoạt giúp vui cho các hội đoàn trong nhiều năm qua.”

“Nhóm có đến ba bác sĩ là ca sĩ của Hội Y Sĩ Miền Nam California là Vương Đức Hậu, Phạm Gia Nghị và Phạm Quang Tố, ai cũng có chất giọng vô cùng đặc biệt,” cô nhấn mạnh.

Ngoài ra, nhóm còn có Túy Hoa, ca sĩ “chuyên trị” dòng nhạc boléro. “Chị Túy Hoa trước đây sinh hoạt trong nhóm Không Gian Xưa của chị Lan Thy,” cô Bích Thủy nói.

Chưa hết, nhóm còn giọng ca Duy Khang, người từng sinh hoạt với Viện Việt Học.

Duy Khang, khuôn mặt quen thuộc của Viện Việt Học. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Những giọng ca khác cũng không hề xa lạ với cộng đồng là Kim Huệ, cũng như Thu Đào. “Riêng chị Thu Đào là cựu hội trưởng Hội Phố Núi Pleiku,” cô cho biết.

Đặc biệt, nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm còn có sự góp mặt của ban Cát Trắng. Cô Bích Thủy nhắc: “Ban Cát Trắng xuất thân từ ban hợp xướng Ngàn Khơi.”

Cô nói một cách nghiêm chỉnh: “Với tinh thần thực sự phục vụ cộng đồng, nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm trân trọng kính mời mọi người đến tham dự ‘Mùa Xuân và Tình Yêu’ để có một buổi tối giải trí đầu năm và cũng để khích lệ nhóm thêm lòng hăng hái tổ chức những chương trình kế tiếp.” (Đằng-Giao)

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điển

Video tin trong ngày Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điểnvideo
Hai chiếc phà Tycho Brahe và Aurora của công ty Forsea ở Thụy Điển không xả một chút khói nào nhờ chạy bằng bình ắc-quy.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.