‘Nhạc Tình Chiều Thu’ cùng Bác Sĩ Mai Khanh tại Little Saigon

Văn Lan/Người Việt

Bác Sĩ Mai Khanh (thứ ba, trái) cùng các ca sĩ trong đêm “Nhạc Tình Chiều Thu.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong chiều Thu se lạnh, những tâm hồn yêu nhạc đã hội tụ tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster, trong đêm nhạc “Nhạc Tình Chiều Thu” vào chiều tối Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một.

Đặc biệt, đêm nhạc có một vị khách mời danh dự, đó là Bác Sĩ Trần Mai Khanh, ứng cử viên dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Địa Hạt 39-California.

Đêm nhạc đưa khán thính giả vào không gian thật lãng mạn, tình tứ trong dòng nhạc tiền chiến, với những nhạc phẩm vượt thời gian, cùng sự trình diễn của các ca sĩ Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Tuấn Vũ, Ngọc Thu, Quốc Dũng, đặc biệt với giọng ca truyền cảm của hai bác sĩ trẻ Nhật Vương và Hữu Đức đã chiếm được cảm tình nồng hậu của người thưởng thức.

Ca sĩ Trang Thanh Lan mở màn cho đêm diễn với nhạc phẩm “Tà Áo Cưới” sáng tác Hoàng Thi Thơ, và “Hàn Mặc Tử” sáng tác Trần Thiện Thanh.

Tiếp nối chương trình là ca sĩ Phương Hồng Quế, với hai nhạc phẩm “Phố Đêm” và “Rừng Lá Thấp” sáng tác Trần Thiện Thanh, đặc biệt để tặng các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến và thân nhân đang thưởng thức đêm nhạc.

Hai nữ ca sĩ Trang Thanh Lan và Phương Hồng Quế vẫn giữ vững phong độ, phong cách trình diễn những bài nhạc đã đi vào lòng người bao nhiêu năm qua, nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt tán thưởng.

Tuấn Vũ, giọng ca nam với dòng nhạc trữ tình qua hai nhạc phẩm “Nhớ Người Yêu” và “Chuyến Tàu Hoàng Hôn,” đã chạm tim thính giả qua tâm trạng nhớ người yêu, bằng giọng ca cao vút cố hữu của anh.

Bác Sĩ Mai Khanh (giữa) trong giây phút tâm tình với khán thính giả, cùng MC Ngọc Hương và MC Phạm Quang. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Hai bác sĩ trẻ Nhật Vương và Huy Đức, thật trẻ trung với làn hơi mạnh và truyền cảm, đã gây ngạc nhiên vì giọng ca ngọt ngào truyền cảm, không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp, trong nhạc phẩm “Rừng Chưa Thay Lá” sáng tác Huỳnh Anh, và “Đường Xưa” sáng tác Quốc Dũng.

Hai MC Phạm Quang và Ngọc Hương đứng ra tổ chức đêm nhạc này để đồng hương và Bác Sĩ Mai Khanh có được cơ hội gặp nhau.

Trong phần giải lao ít phút, khán giả được xem một video clip cho thấy những thành quả trong việc làm của Bác Sĩ Mai Khanh.

Như bao nhiêu thuyền nhân Việt Nam phải rời bỏ quê hương, gia đình Bác Sĩ Mai Khanh tị nạn đến Hoa Kỳ vào năm 1975. Thuở ban đầu của gia đình bà cũng như bao gia đình tị nạn khác với nhiều khó khăn vất vả. Nhờ vào trợ cấp của chính phủ lúc đầu và sự tử tế của những người chung quanh, các chị em bà được ăn học thành tài.

Sau 25 năm trong nghề, hiện nay Mai Khanh là bác sĩ nhi khoa đang hành nghề tại Orange County.

Vừa là một người tị nạn, một bác sĩ, là một người vợ, người mẹ và người con trong gia đình, và là một thành viên trong cộng đồng nên bà có nhiều lo lắng về tương lai của con cái, gia đình và những người chung quanh.

Những vấn đề bà quan tâm nhất là bảo hiểm y tế cho người già, phụ nữ, trẻ em và người nghèo; luật súng an toàn và hợp lý; luật thuế công bằng; kỳ thị chủng tộc, tôn giáo và giới tính; luật di dân nhân đạo và công bằng.

Quang cảnh đêm nhạc “Nhạc Tình Chiều Thu.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với những suy tư và quan tâm này, Bác Sĩ Mai Khanh quyết định ra ứng cử Dân Biểu Liên Bang Quốc Hội Hoa Kỳ năm 2018, Địa Hạt 39 tiểu bang California, là địa hạt có nhiều cư dân gốc Á và Latino, hy vọng sẽ trở thành đại diện tiếng nói của người dân, giải quyết những lo lắng cho họ và góp phần vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp an toàn, cho chính gia đình, cộng đồng, người di dân và xã hội.

Bà chia sẻ: “Mặc dù bắt đầu với hoàn cảnh nhiều bất lợi, nhưng tôi đã vượt qua những khó khăn đó. Đối với tôi, vì nước Mỹ đã cưu mang, cho tôi có cơ hội học hỏi để trở thành một bác sĩ nhi khoa, việc trả ơn và phục vụ cộng đồng của tôi là cả một vinh dự lớn lao.”

Tại đây, nhiều khán giả bất ngờ khi biết Bác Sĩ Mai Khanh giúp đỡ gia đình của người lính Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, anh Ben Tourtelot, chẳng may gặp nạn khi rơi khỏi trực thăng tại chiến trường Afghanistan. Anh còn rất trẻ và hiện nay bị hư não, gia đình anh phải bán hết tài sản, vất vả chăm lo cho anh.

Bằng cách nhường căn nhà của mình đang ở, Bác Sĩ Mai Khanh đã giúp đỡ gia đình anh Ben có chỗ ăn ở ổn định trong nhiều năm nay để lo cho sức khỏe của anh mà không có một điều kiện nào.

Ngoài ra, đối với Hội Người Cùi Việt Nam, Bác Sĩ Mai Khanh tham gia những buổi gây quỹ để giúp đỡ cho hội, và nhiều chuyến về giúp đỡ những người bệnh hiểm nghèo này tại quê nhà, từ khắp nơi xa xôi hẻo lánh cho tới các miền thượng du khó khăn đã bao nhiêu năm nay.

Mọi người cùng thoải mái và vui vẻ trong không khí thân mật, Bác Sĩ Mai Khanh nói rất thích những bản nhạc đêm nay, với điệu bolero tình tứ trong những nhạc phẩm bất hủ Việt Nam, cùng giọng hát của các ca sĩ, và các bác sĩ thân hữu hát rất hay như những ca sĩ chuyên nghiệp.

Bà Dương Hải Yến, cư dân Irvine, nói: “Mai Khanh là một bác sĩ giỏi, có tấm lòng với mọi người, bao nhiêu năm âm thầm giúp đỡ mọi người không kể nơi nào và sắc dân nào, nhất là những người nghèo, phụ nữ hay trẻ em, người già không có điều kiện. Cộng đồng mình có được người như bà ra ứng cử mình nên ủng hộ hết lòng, để bà có cơ hội giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa.” (Văn Lan)

Nhiều cha mẹ Mỹ không tìm được nơi gởi con vừa ý

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Cử tri

    Bác sĩ Mai Khanh là người tốt ,nhưng tranh cử vào địa hạt 39 rất khó !

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.