‘Nhạc Tình Chiều Thu’ cùng Bác Sĩ Mai Khanh tại Little Saigon

Văn Lan/Người Việt

Bác Sĩ Mai Khanh (thứ ba, trái) cùng các ca sĩ trong đêm “Nhạc Tình Chiều Thu.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong chiều Thu se lạnh, những tâm hồn yêu nhạc đã hội tụ tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, Westminster, trong đêm nhạc “Nhạc Tình Chiều Thu” vào chiều tối Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một.

Đặc biệt, đêm nhạc có một vị khách mời danh dự, đó là Bác Sĩ Trần Mai Khanh, ứng cử viên dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Địa Hạt 39-California.

Đêm nhạc đưa khán thính giả vào không gian thật lãng mạn, tình tứ trong dòng nhạc tiền chiến, với những nhạc phẩm vượt thời gian, cùng sự trình diễn của các ca sĩ Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Tuấn Vũ, Ngọc Thu, Quốc Dũng, đặc biệt với giọng ca truyền cảm của hai bác sĩ trẻ Nhật Vương và Hữu Đức đã chiếm được cảm tình nồng hậu của người thưởng thức.

Ca sĩ Trang Thanh Lan mở màn cho đêm diễn với nhạc phẩm “Tà Áo Cưới” sáng tác Hoàng Thi Thơ, và “Hàn Mặc Tử” sáng tác Trần Thiện Thanh.

Tiếp nối chương trình là ca sĩ Phương Hồng Quế, với hai nhạc phẩm “Phố Đêm” và “Rừng Lá Thấp” sáng tác Trần Thiện Thanh, đặc biệt để tặng các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến và thân nhân đang thưởng thức đêm nhạc.

Hai nữ ca sĩ Trang Thanh Lan và Phương Hồng Quế vẫn giữ vững phong độ, phong cách trình diễn những bài nhạc đã đi vào lòng người bao nhiêu năm qua, nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt tán thưởng.

Tuấn Vũ, giọng ca nam với dòng nhạc trữ tình qua hai nhạc phẩm “Nhớ Người Yêu” và “Chuyến Tàu Hoàng Hôn,” đã chạm tim thính giả qua tâm trạng nhớ người yêu, bằng giọng ca cao vút cố hữu của anh.

Bác Sĩ Mai Khanh (giữa) trong giây phút tâm tình với khán thính giả, cùng MC Ngọc Hương và MC Phạm Quang. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Hai bác sĩ trẻ Nhật Vương và Huy Đức, thật trẻ trung với làn hơi mạnh và truyền cảm, đã gây ngạc nhiên vì giọng ca ngọt ngào truyền cảm, không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp, trong nhạc phẩm “Rừng Chưa Thay Lá” sáng tác Huỳnh Anh, và “Đường Xưa” sáng tác Quốc Dũng.

Hai MC Phạm Quang và Ngọc Hương đứng ra tổ chức đêm nhạc này để đồng hương và Bác Sĩ Mai Khanh có được cơ hội gặp nhau.

Trong phần giải lao ít phút, khán giả được xem một video clip cho thấy những thành quả trong việc làm của Bác Sĩ Mai Khanh.

Như bao nhiêu thuyền nhân Việt Nam phải rời bỏ quê hương, gia đình Bác Sĩ Mai Khanh tị nạn đến Hoa Kỳ vào năm 1975. Thuở ban đầu của gia đình bà cũng như bao gia đình tị nạn khác với nhiều khó khăn vất vả. Nhờ vào trợ cấp của chính phủ lúc đầu và sự tử tế của những người chung quanh, các chị em bà được ăn học thành tài.

Sau 25 năm trong nghề, hiện nay Mai Khanh là bác sĩ nhi khoa đang hành nghề tại Orange County.

Vừa là một người tị nạn, một bác sĩ, là một người vợ, người mẹ và người con trong gia đình, và là một thành viên trong cộng đồng nên bà có nhiều lo lắng về tương lai của con cái, gia đình và những người chung quanh.

Những vấn đề bà quan tâm nhất là bảo hiểm y tế cho người già, phụ nữ, trẻ em và người nghèo; luật súng an toàn và hợp lý; luật thuế công bằng; kỳ thị chủng tộc, tôn giáo và giới tính; luật di dân nhân đạo và công bằng.

Quang cảnh đêm nhạc “Nhạc Tình Chiều Thu.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với những suy tư và quan tâm này, Bác Sĩ Mai Khanh quyết định ra ứng cử Dân Biểu Liên Bang Quốc Hội Hoa Kỳ năm 2018, Địa Hạt 39 tiểu bang California, là địa hạt có nhiều cư dân gốc Á và Latino, hy vọng sẽ trở thành đại diện tiếng nói của người dân, giải quyết những lo lắng cho họ và góp phần vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp an toàn, cho chính gia đình, cộng đồng, người di dân và xã hội.

Bà chia sẻ: “Mặc dù bắt đầu với hoàn cảnh nhiều bất lợi, nhưng tôi đã vượt qua những khó khăn đó. Đối với tôi, vì nước Mỹ đã cưu mang, cho tôi có cơ hội học hỏi để trở thành một bác sĩ nhi khoa, việc trả ơn và phục vụ cộng đồng của tôi là cả một vinh dự lớn lao.”

Tại đây, nhiều khán giả bất ngờ khi biết Bác Sĩ Mai Khanh giúp đỡ gia đình của người lính Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, anh Ben Tourtelot, chẳng may gặp nạn khi rơi khỏi trực thăng tại chiến trường Afghanistan. Anh còn rất trẻ và hiện nay bị hư não, gia đình anh phải bán hết tài sản, vất vả chăm lo cho anh.

Bằng cách nhường căn nhà của mình đang ở, Bác Sĩ Mai Khanh đã giúp đỡ gia đình anh Ben có chỗ ăn ở ổn định trong nhiều năm nay để lo cho sức khỏe của anh mà không có một điều kiện nào.

Ngoài ra, đối với Hội Người Cùi Việt Nam, Bác Sĩ Mai Khanh tham gia những buổi gây quỹ để giúp đỡ cho hội, và nhiều chuyến về giúp đỡ những người bệnh hiểm nghèo này tại quê nhà, từ khắp nơi xa xôi hẻo lánh cho tới các miền thượng du khó khăn đã bao nhiêu năm nay.

Mọi người cùng thoải mái và vui vẻ trong không khí thân mật, Bác Sĩ Mai Khanh nói rất thích những bản nhạc đêm nay, với điệu bolero tình tứ trong những nhạc phẩm bất hủ Việt Nam, cùng giọng hát của các ca sĩ, và các bác sĩ thân hữu hát rất hay như những ca sĩ chuyên nghiệp.

Bà Dương Hải Yến, cư dân Irvine, nói: “Mai Khanh là một bác sĩ giỏi, có tấm lòng với mọi người, bao nhiêu năm âm thầm giúp đỡ mọi người không kể nơi nào và sắc dân nào, nhất là những người nghèo, phụ nữ hay trẻ em, người già không có điều kiện. Cộng đồng mình có được người như bà ra ứng cử mình nên ủng hộ hết lòng, để bà có cơ hội giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa.” (Văn Lan)

Nhiều cha mẹ Mỹ không tìm được nơi gởi con vừa ý

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.