Xếp ‘Minari’ vào phim ngoại ngữ, Golden Globe bị chỉ trích

HOLLYWOOD, California (NV) – Giải thưởng Golden Globe đang bị nhiều người trong giới điện ảnh chỉ trích vì xếp phim “Minari” vào mục phim ngoại ngữ, chỉ được tranh giải phim ngoại ngữ hay nhất.

Theo Yahoo! Entertainment, luật của Hiệp Hội Phim Ngoại Ngữ Hollywood, một tác phẩm tranh giải phim chính kịch hay nhất của Golden Globe phải có ít nhất 50% lời thoại tiếng Anh.

Tài tử Steven Yeun trong vai người cha Jacob trò chuyện với cậu con trai David do tài tử trẻ Alan Kim đóng trong phim “Minari.” (Hình: moma.org)

Vì vậy, nhiều đạo diễn và diễn viên đang chỉ trích luật này, kêu gọi phải có thay đổi.

Cách đây một năm, nhiều phim ngoại ngữ thành công như “The Farewell” của đạo diễn Lulu Wang và “Pain and Glory” của đạo diễn Pedro Almodovar được ứng cử nhận nhiều giải Golden Globe, nhưng không được ứng cử phim hay nhất, chỉ được tranh giải phim ngoại ngữ hay nhất.

Không chỉ vậy, bộ phim “Parasite” gây chấn động giới điện ảnh cũng không ứng cử nhận giải phim hay nhất của Golden Globe. Tuy nhiên, bộ phim này sau đó thắng giải Oscar phim hay nhất.

“Minari” nói về một gia đình người Mỹ gốc Đại Hàn đến sinh sống tại vùng nông thôn của tiểu bang Arkansas để thay đổi cuộc đời. Bộ phim này có nhiều lời thoại vừa tiếng Hàn và tiếng Anh.

Chính vì vậy, giới điện ảnh đang chỉ trích Golden Globe vì luật ngôn ngữ này.

Nữ đạo diễn Lulu Wang cho biết: “Tôi chưa thấy phim này ‘Mỹ’ hơn Minari trong năm 2020. Đây là phim nói về một gia đình nhập cư ở Hoa Kỳ, để theo đuổi giấc mơ Mỹ. Chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ phim Mỹ là phim chỉ nói tiếng Anh thôi.”

Nhiều người khác cho biết bộ phim này do một hãng phim Mỹ sản xuất, một người Mỹ viết kịch bản và có diễn viên chính là người Mỹ.

“Minari” chỉ mới công chiếu tại các đại hội phim, nhưng được đánh giá rất cao, và sẽ công chiếu cho khán giả xem vào Tháng Hai, 2021. (TL) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT