Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Đằng-Giao/Người Việt

Ca sĩ Tâm Đoan trong
Ca sĩ Tâm Đoan. (Hình: Facebook Singer Tam Doan)

WESTMINSTER, California (NV) – Ngày Tết là dịp người ta quây quần với gia đình và bạn hữu, nhưng Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh lại muốn chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn bằng cách tổ chức gây quỹ qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Chương trình bắt đầu lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, tại nhà hàng Moonlight, 15440 Beach Blvd., #118, Westminster, CA 92683.

Có thể đoán trước là chương trình sẽ rất đa dạng, vui tươi, nhộn nhịp mà lại đầy tình cảm, bởi vì sự có mặt của ca sĩ Carol Kim.

Carol Kim là người vẫn nổi tiếng về thể loại nhạc kích động nhưng lại mượt mà sắc thái riêng biệt. Cô là một trong số ít ca sĩ có khả năng thể hiện trọn vẹn tâm tư qua cả nhạc ngoại quốc lẫn nhạc Việt Nam.

Cô có giọng ca nhiều cảm xúc, khi thì dịu dàng, ve vuốt, khi thì nóng bỏng thét gào. Bất cứ tình cảm nào cần thể hiện, Carol Kim chuyển tải dễ dàng qua lối trình diễn độc đáo.

Carol Kim, người ca sĩ đã làm những tác phẩm “Rong Rêu,” “Ân Tình Mong Manh,” “Lãng Đãng Chiều Đông Hà Nội,” “Mưa Bong Bóng,” “Tình Khúc Tháng Mười,” “Thuyền và Biển,” “Tại Vắng Anh,” dễ đi vào lòng khán giả hơn.

Cô nói: “Những ngày Tết, tôi rất bận. Nhưng vì đây là việc nghĩa nên phải ráng dành thời gian mà đến giúp vui thôi.”

Ca sĩ Carol Kim - Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Ca sĩ Carol Kim. (Hình: Carol Kim cung cấp)

Ngoài Carol Kim, phần ca nhạc có sự góp mặt của các ca sĩ Tâm Đoan, Mỹ Lan, Mỹ Hạnh, Thanh Thúy, Tự Nguyện, Vân Lê, Minh Tâm, Thành Lễ, Mạnh Quân, Xuân Lan, Thomas Thư, Lan Anh, Cháu Hành…

Ban nhạc The Young Brothers với Quang guitar, Hoàng Duy Tân keyboard, Thành Tiến drum, Tài guitar sẽ tạo nên một đêm nhạc sôi động.

Đặc biệt, chương trình không chỉ có ca nhạc, mà còn có phần trình diễn thời trang.

Cô Christine Lan Anh Nguyễn, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Có hai phần ‘fashion show.’ Thứ nhất là thời trang áo dài gồm những áo dài sưu tập rất công phu, từ cổ truyền đến tân thời. Thứ hai là trang phục dạ hội.”

Phần trình diễn thời trang được sự tham gia của đông đảo hoa hậu, á hậu tươi mát, trẻ trung như Hoa Hậu Tracy Thảo, Hoa Hậu Kathy Phạm, Á Hậu Tracy Nguyễn, Model Tên Nita, Model Karen Kim Lệ…

Cô Kathy Phạm, hoa hậu Thành Đạt International Asia năm 2016, đảm trách phần thời trang, cho biết: “Tôi mời tất cả những hoa hậu sinh viên ở gần đây, như Long Beach, Los Angeles… tham dự.”

Theo lời cô, tất cả người mẫu xinh đẹp đều có lòng tốt muốn đóng góp trong việc gây quỹ từ thiện cho chương trình “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Vẫn theo cô Kathy, việc chuẩn bị chương trình rất khó khăn vì hạn chế tài chánh. “Làm thiện nguyện, mình đâu có tiền như làm ‘show’ chuyên nghiệp. Nếu không tiết kiệm thì đâu có dư tiền mà giúp đỡ ai nữa,” cô nói.

Ca sĩ Mỹ Lan - Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Ca sĩ Mỹ Lan. (Hình: Facebook Mỹ Lan)

Là giáo sư thẩm mỹ tại đại học Santa Ana College, cô Kathy được các sinh viên cùng góp sức giúp cô thực hiện chương trình thời trang này.

Phần áo dài sẽ sống động và rực rỡ sắc hoa bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ nhu mì, e ấp kiểu Việt Nam kín đáo.

Phần trang phục dạ hội sẽ lộng lẫy, thướt tha và hấp dẫn với y phục Tây phương.

Ban tổ chức sẽ dùng một phần số tiền quyên góp được để giúp người vô gia cư tại Orange County. “Chúng tôi sẽ mua quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, phiếu thực phẩm và thẻ xe buýt cho họ. Phần còn lại, chúng tôi sẽ giúp toàn miền Nam California và có thể xa hơn nữa,” cô Christine Lan Anh Nguyễn nói.

Theo cô, chương trình sẽ được trực tiếp truyền hình đi khắp thế giới.

Cô Christine Lan Anh Nguyễn là một khuôn mặt quen thuộc của cộng đồng qua những công tác từ thiện trong suốt 25 năm qua. “Những lần trước, tôi tự bỏ tiền túi hay kêu gọi bạn bè đóng góp chút ít. Đây là lần đầu tiên tôi cộng tác tổ chức gây quỹ với Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh vì muốn giúp đỡ những người khốn khó một cách hữu hiệu hơn,” cô nói.

“Chúng ta đã được giúp đỡ khi mới đến đất nước này. Các hội đoàn, nhà thờ đã cho chúng ta từng cái quần, cái áo. Tôi muốn đáp lại tấm thịnh tình đó bằng những hành động cụ thể là cứu giúp những ai cần trợ giúp. Tôi muốn chính phủ Mỹ thấy rằng người Việt Nam không phải chỉ biết nhận mà cũng biết chia sẻ nữa,” cô nói thêm.

Ông Lawrence Winn Long Nguyễn, trưởng ban tổ chức kiêm hội trưởng Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh, cho biết: “Hơn 27 năm nay, hội chúng tôi đã âm thầm giúp người bất hạnh rồi, nhưng vẫn chỉ là sự cố gắng của cá nhân và bạn hữu.”

“Để giúp nhiều người hơn, bây giờ chúng tôi mới quyết định tổ chức gây quỹ để hoạt động rộng rãi hơn. Nếu thành công, chúng tôi còn được tiếp tục chia sẻ vòng tay thân tình và lòng bác ái đến với người xấu số hơn mình,” ông chia sẻ.

Hiện giờ, ông Lawreance Winn Long Nguyễn, cô Christine Lan Anh Nguyễn không biết làm gì hơn là cầu mong được mọi người hưởng ứng để họ còn có thể giúp đỡ người hoạn nạn nhiều hơn nữa. (Đằng-Giao)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Mặt Xấu Như Mặt Minh Râu

    Các “ca sĩ nổi tiếng”,mà hầu hết là các ca sĩ lớn tuổi,đã về Việt Nam ở và ăn Tết từ bấy lâu nay nên chương trình ca nhạc mừng Xuân như vậy ở hải ngoại cũng chẳng còn bao nhiêu người,nghĩ vừa buồn vừa mắc cười bởi rốt cuộc chỉ trích cộng sản cách mấy,… rồi cũng lò dò về kiếm show sống và kiếm danh vớt cuối đời (còn nói tránh trớ là ca diễn để” tri ân khán giả “hay “làm từ thiện”

  • Cún con

    Tui là hậu sanh, nhưng bảo đảm không khả ố, nên bà con thông cảm với cách bày tỏ ý kiến một cách thẳng thắn: tui ngưỡng mộ ông nhạc sy guitar Đạt về tài của ổng cống hiến cho cộng đồng. Hôm rồi tui có đi ăn tiệm, thấy ổng…tui không lại xin chữ ký như nhiều fan hâm mộ của tuổi trẻ, nhưng có bày tỏ một hành động căn bản lịch sự là… mở cửa dùm ông… nói dài dòng chẳng qua tui muốn nói là, những gì tui nghĩ trước đây là đúng: con người sanh ra không có chọn lựa đẹp, xấu hay từ quốc gia nào, lành lặn/khiếm khuyết… chỉ có là rất nhiều người nhìn bề ngoài lành lặn mà tâm hồn, tâm tánh và cách nhìn khiếm khuyết vô cùng

Chợ trời Golden West, ‘sân vận động’ của các vị cao niên gốc Việt

Mỗi cuối tuần đi chợ trời Golden West là thói quen của nhiều vị cao niên gốc Việt. Nhưng một số người đi chỉ để vận động cơ thể.

Cựu quân nhân Mỹ sẽ làm phim phản bác xuyên tạc trong ‘The Vietnam War’

Một nhóm làm phim vừa kêu gọi chuẩn bị gây quỹ thực hiện hai cuộn phim tài liệu mang tính cách giáo dục về sự thật của chiến tranh Việt Nam.

Học Khu Garden Grove triển lãm nghệ thuật ‘đầy cá tính’ của học sinh

Triển lãm bao gồm hàng trăm tác phẩm nghệ thuật từ tranh vẽ, đến hình chụp và các tác phẩm thủ công nghệ của học sinh từ các trường thuộc học khu, từ mọi cấp lớp.

Tòa sẽ buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt

Sáng 16 Tháng Ba, Nghị Viên Vicente Sarmiento cho biết tòa sẽ phân xử buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt vào ngày 6 Tháng Tư tới đây.

Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Cựu tù Thanh Cẩm tìm về nhau dịp Tân Niên Mậu Tuất

Gia đình cựu tù Thanh Cẩm vừa có buổi họp mặt đầu năm Mậu Tuất với sự trở về của nhiều cựu tù từ các tiểu bang xa như Washington DC, Massachusetts, Florida...

Hai người lớn, hai trẻ nhỏ chết trong xe ở Garden Grove

Các điều tra viên vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu tiếp tục làm việc để tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra cái chết cho bốn người, gồm hai người lớn và hai trẻ nhỏ, trong chiếc xe van đậu tại bãi đậu xe của một tiệm CVS trong thành phố Garden Grove

Little Saigon: Hai nhà sư kiện nhau vì một ngôi chùa

Hai vị đồng tu ở Little Saigon, một người có sẵn nhà cửa để người kia thuê hàng chục năm trời. Đùng một cái, người cho thuê bị người thuê kiện $1.7 triệu; còn người thuê nói rằng “Tôi có kiện cáo gì đâu.”

Phụ huynh và giáo viên Orange County: ‘Không chấp nhận súng trong trường học’

Nhiều phụ huynh và giáo viên ở Orange County, cũng như nhiều người khác ở khắp nước Mỹ, không muốn thấy có súng ống trong trường học.

Nét đẹp áo dài của người Việt ở Little Saigon

Dù sống ở bất kỳ nơi đâu, làm bất cứ ngành nghề nào cũng đều cố gắng gìn giữ nét đẹp, văn hóa của người Việt, đặc biệt là với chiếc áo dài.