Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Đằng-Giao/Người Việt

Ca sĩ Tâm Đoan trong
Ca sĩ Tâm Đoan. (Hình: Facebook Singer Tam Doan)

WESTMINSTER, California (NV) – Ngày Tết là dịp người ta quây quần với gia đình và bạn hữu, nhưng Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh lại muốn chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn bằng cách tổ chức gây quỹ qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Chương trình bắt đầu lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, tại nhà hàng Moonlight, 15440 Beach Blvd., #118, Westminster, CA 92683.

Có thể đoán trước là chương trình sẽ rất đa dạng, vui tươi, nhộn nhịp mà lại đầy tình cảm, bởi vì sự có mặt của ca sĩ Carol Kim.

Carol Kim là người vẫn nổi tiếng về thể loại nhạc kích động nhưng lại mượt mà sắc thái riêng biệt. Cô là một trong số ít ca sĩ có khả năng thể hiện trọn vẹn tâm tư qua cả nhạc ngoại quốc lẫn nhạc Việt Nam.

Cô có giọng ca nhiều cảm xúc, khi thì dịu dàng, ve vuốt, khi thì nóng bỏng thét gào. Bất cứ tình cảm nào cần thể hiện, Carol Kim chuyển tải dễ dàng qua lối trình diễn độc đáo.

Carol Kim, người ca sĩ đã làm những tác phẩm “Rong Rêu,” “Ân Tình Mong Manh,” “Lãng Đãng Chiều Đông Hà Nội,” “Mưa Bong Bóng,” “Tình Khúc Tháng Mười,” “Thuyền và Biển,” “Tại Vắng Anh,” dễ đi vào lòng khán giả hơn.

Cô nói: “Những ngày Tết, tôi rất bận. Nhưng vì đây là việc nghĩa nên phải ráng dành thời gian mà đến giúp vui thôi.”

Ca sĩ Carol Kim - Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Ca sĩ Carol Kim. (Hình: Carol Kim cung cấp)

Ngoài Carol Kim, phần ca nhạc có sự góp mặt của các ca sĩ Tâm Đoan, Mỹ Lan, Mỹ Hạnh, Thanh Thúy, Tự Nguyện, Vân Lê, Minh Tâm, Thành Lễ, Mạnh Quân, Xuân Lan, Thomas Thư, Lan Anh, Cháu Hành…

Ban nhạc The Young Brothers với Quang guitar, Hoàng Duy Tân keyboard, Thành Tiến drum, Tài guitar sẽ tạo nên một đêm nhạc sôi động.

Đặc biệt, chương trình không chỉ có ca nhạc, mà còn có phần trình diễn thời trang.

Cô Christine Lan Anh Nguyễn, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Có hai phần ‘fashion show.’ Thứ nhất là thời trang áo dài gồm những áo dài sưu tập rất công phu, từ cổ truyền đến tân thời. Thứ hai là trang phục dạ hội.”

Phần trình diễn thời trang được sự tham gia của đông đảo hoa hậu, á hậu tươi mát, trẻ trung như Hoa Hậu Tracy Thảo, Hoa Hậu Kathy Phạm, Á Hậu Tracy Nguyễn, Model Tên Nita, Model Karen Kim Lệ…

Cô Kathy Phạm, hoa hậu Thành Đạt International Asia năm 2016, đảm trách phần thời trang, cho biết: “Tôi mời tất cả những hoa hậu sinh viên ở gần đây, như Long Beach, Los Angeles… tham dự.”

Theo lời cô, tất cả người mẫu xinh đẹp đều có lòng tốt muốn đóng góp trong việc gây quỹ từ thiện cho chương trình “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Vẫn theo cô Kathy, việc chuẩn bị chương trình rất khó khăn vì hạn chế tài chánh. “Làm thiện nguyện, mình đâu có tiền như làm ‘show’ chuyên nghiệp. Nếu không tiết kiệm thì đâu có dư tiền mà giúp đỡ ai nữa,” cô nói.

Ca sĩ Mỹ Lan - Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Ca sĩ Mỹ Lan. (Hình: Facebook Mỹ Lan)

Là giáo sư thẩm mỹ tại đại học Santa Ana College, cô Kathy được các sinh viên cùng góp sức giúp cô thực hiện chương trình thời trang này.

Phần áo dài sẽ sống động và rực rỡ sắc hoa bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ nhu mì, e ấp kiểu Việt Nam kín đáo.

Phần trang phục dạ hội sẽ lộng lẫy, thướt tha và hấp dẫn với y phục Tây phương.

Ban tổ chức sẽ dùng một phần số tiền quyên góp được để giúp người vô gia cư tại Orange County. “Chúng tôi sẽ mua quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, phiếu thực phẩm và thẻ xe buýt cho họ. Phần còn lại, chúng tôi sẽ giúp toàn miền Nam California và có thể xa hơn nữa,” cô Christine Lan Anh Nguyễn nói.

Theo cô, chương trình sẽ được trực tiếp truyền hình đi khắp thế giới.

Cô Christine Lan Anh Nguyễn là một khuôn mặt quen thuộc của cộng đồng qua những công tác từ thiện trong suốt 25 năm qua. “Những lần trước, tôi tự bỏ tiền túi hay kêu gọi bạn bè đóng góp chút ít. Đây là lần đầu tiên tôi cộng tác tổ chức gây quỹ với Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh vì muốn giúp đỡ những người khốn khó một cách hữu hiệu hơn,” cô nói.

“Chúng ta đã được giúp đỡ khi mới đến đất nước này. Các hội đoàn, nhà thờ đã cho chúng ta từng cái quần, cái áo. Tôi muốn đáp lại tấm thịnh tình đó bằng những hành động cụ thể là cứu giúp những ai cần trợ giúp. Tôi muốn chính phủ Mỹ thấy rằng người Việt Nam không phải chỉ biết nhận mà cũng biết chia sẻ nữa,” cô nói thêm.

Ông Lawrence Winn Long Nguyễn, trưởng ban tổ chức kiêm hội trưởng Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh, cho biết: “Hơn 27 năm nay, hội chúng tôi đã âm thầm giúp người bất hạnh rồi, nhưng vẫn chỉ là sự cố gắng của cá nhân và bạn hữu.”

“Để giúp nhiều người hơn, bây giờ chúng tôi mới quyết định tổ chức gây quỹ để hoạt động rộng rãi hơn. Nếu thành công, chúng tôi còn được tiếp tục chia sẻ vòng tay thân tình và lòng bác ái đến với người xấu số hơn mình,” ông chia sẻ.

Hiện giờ, ông Lawreance Winn Long Nguyễn, cô Christine Lan Anh Nguyễn không biết làm gì hơn là cầu mong được mọi người hưởng ứng để họ còn có thể giúp đỡ người hoạn nạn nhiều hơn nữa. (Đằng-Giao)

—————–
Liên lạc tác giả: [email protected]Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Doanh gia Tom Nguyễn ứng cử Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley

Một doanh gia trẻ, gốc Việt, tuyên bố tranh cử nghị viên Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley trong kỳ tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào Thứ Ba, ngày 6 Tháng Mười Một sắp tới.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Little Saigon: Chết người nơi trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận

Một vụ chết người xảy ra ở trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận trên đường Magnolia vào chiều Thứ Tư, 19 Tháng Chín.