‘Thương Về Miền Trung’ với Như Quỳnh, Phương Hồng Quế, Carol Kim…

Đằng-Giao/Người Việt

Ca sĩ Như Quỳnh. (Hình: Facebook Như Quỳnh)

ANAHEIM, California (NV) – Các ca sĩ Như Quỳnh, Phương Hồng Quế, Carol Kim, Tâm Vy, Ngọc Quang Đông, Huy Cường, MC Giáng Ngọc và nhiều giọng ca trẻ khác sẽ góp mặt trong chương trình dạ tiệc, dạ vũ “Thương Về Miền Trung và Mang Lại Ánh Sáng Cho Mọi Người.”

Ca sĩ Huy Cường, sáng lập viên kiêm hội trưởng hội thiện nguyện “Tiếng Gọi Tình Thương,” cho biết chương trình gây quỹ từ thiện này sẽ diễn ra lúc 5 giờ chiều 28 Tháng Giêng, tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92804.

Góp mặt trong chương trình, ca sĩ Carol Kim cho biết: “Tôi luôn ủng hộ Huy Cường và những công việc anh làm cho đồng bào. Rất mong có dịp, tôi theo đoàn để làm những điều ý nghĩa.”

Ca sĩ Phương Hồng Quế nói: “Tôi thường đóng góp cho hội này. Huy Cường là người trẻ tuổi mà rất có lòng thương người. Đến với ‘Tiếng Gọi Tình Thương,’ tôi vừa là ca sĩ, vừa là thiện nguyện viên. Ngoài chuyện ca hát, tôi còn đứng ra kêu gọi đóng góp cho hội nữa. Tôi thích làm việc thiện.”

Bấy nhiêu đó cũng nói lên tình cảm của ca sĩ dành cho chương trình. Và với người hội trưởng, anh cho hay chương trình lần này ngoài việc gây quỹ từ thiện, còn có ý nghĩa riêng cho hội.

Ca sĩ Carol Kim. (Hình: Carol Kim cung cấp)

Anh nói: “Tôi rất vui được đánh dấu 10 năm thành lập hội. Vui vì trong 10 năm qua, hội đã giúp được hàng ngàn người mù lòa nhìn thấy những khuôn mặt người thân yêu của mình. Vui vì hội đã được đông đảo đồng hương nhiệt tình ủng hộ và tín nhiệm.”

Số tiền quyên góp được, Huy Cường dùng để giúp người vô gia cư tại Mỹ. “Hằng năm, dịp Lễ Tạ Ơn, hội đến khu vực hành chánh tại Santa Ana để phát thức ăn, áo quần và túi ngủ cho những người không nhà,” anh kể.

Sau đó, hội tổ chức về Việt Nam giúp đồng bào trong nước, khi thì cứu trợ lũ lụt, khi thì lên tận núi rừng giúp đồng bào thiểu số.

Huy Cường chia sẻ: “Bao nhiêu lần về Việt Nam rồi, mà mỗi lần quay lại, lòng mọi người trong đoàn vẫn xót xa khi nhìn lại những khổ đau, thiếu thốn của người nghèo.”

Anh kể: “Làm thiện nguyện lâu sẽ thành ‘ghiền’ luôn. Vì chỉ cần $4 là có một thùng mì gói cứu đói. Và chỉ cần $50 là mình có thể đem ánh sáng đến cho những cụ già mù lòa.”

Ca sĩ Phương Hồng Quế. (Hình: Facebook Phuong Hong Que)

Anh tâm sự: “Việt Nam còn đầy cảnh làm mình rơi nước mắt. Sao quê hương mình cứ còn cảnh người giàu hưởng thụ xa hoa mà người nghèo thì hột cơm không có.”

Khi được hỏi duyên cớ nào khiến “Tiếng Gọi Tình Thương” miệt mài với công tác xã hội,  Huy Cường ngập ngừng bộc lộ: “Từ hồi còn ở Việt Nam, sống trong đói nghèo, tôi thấy mẹ mình luôn bớt ăn, bớt mặc để chia sẻ với những người nghèo khổ hơn.”

Lúc đầu, anh có hơi khó chịu vì nhà không đủ ăn. “Sau này tôi mới hiểu bài học mẹ tôi muốn dạy là giúp người thì giúp ngay khi mình nghèo khổ chứ đợi đến lúc dư dả mới giúp thì có khi là quá trễ. Vì biết đến thế nào là dư dả,” Huy Cường nói.

“Cứ nhìn thấy những thảm cảnh của đồng bào mình, tuổi thơ ngây đang sức lớn mà miếng ăn không có, không được đi học thì chắc chắn tương lai sẽ hoàn toàn đen tối. Rồi người già, thay vì được vui với cháu nội, cháu ngoại, lại lâm vào cảnh bần cùng, phải đi xin ăn, mà còn bị mù lòa thì làm sao mình có thể an tâm mà không lo cho họ,” anh thêm.

Trong những chuyến về Việt Nam trước, hội thiện nguyện Tiếng Gọi Tình Thương thường có Ni Cô Thích Nữ Như Tâm, thường trú tại chùa Huệ Quang, Santa Ana, đi cùng.

MC Giáng Ngọc và Huy Cường. (Hình: Facebook Huy Cuong Banh)

Anh cho hay, Ni Cô Như Tâm đã giới thiệu cho hội nhiều ni cô tại các nơi ở Việt Nam cần được giúp đỡ xây cất nhà tình thương hay trại tình thương tại Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp, Kon Tum. Chính ni cô cũng cung hiến một sở đất của gia đình tại Đồng Tháp để xây một trại tình thương.

“Lần này cũng có ni cô và nhóm Phật tử ở Orange County cũng như một số anh chị hảo tâm ở San Jose, California, và Houston, Texas, về cùng. Tuy đoàn có nhiều Phật tử nhưng hội không phân biệt tôn giáo khi cứu trợ đồng bào. Đã nhiều lần hội giúp các ‘soeur’ trong nhà dòng ở Phan Thiết, Bình Thuận,” Huy Cường nói.

Với tiệc gây quỹ lần này, anh cho biết: “Tiệc gây quỹ nhằm hai mục đích, giúp giải phẫu mắt cườm, đem lại ánh sáng cho người mù, nghèo, Việt Nam với chi phí $50 một ca mổ; và phát quà Tết cho những đồng bào nghèo, cùng trẻ em mồ côi bất hạnh từ Nam, Trung, Bắc với trị giá mỗi phần quà là $20.”

“Bản thân Huy Cường vô cùng cảm kích những tấm lòng vàng đã hỗ trợ ‘Tiếng Gọi Tình Thương.’ Những em nhỏ có tập vở, những người già mù lòa đã nhìn được thân nhân mình, những nạn nhân bão lụt, những đồng bào thiểu số ở trên rừng có thuốc uống cũng nhờ những đóng góp vô già này của đồng hương,” anh nói.

Anh cho hay: “‘Tiếng Gọi Tình Thương’ là hội vô vụ lợi, có giấy phép của tiểu bang nên mọi đóng góp đều được trừ thuế. Chương trình có phần xổ số với những giải bất ngờ. Và dĩ nhiên, sau đó có dạ vũ nữa.”

Mọi chi tiết, liên lạc Huy Cường (714) 757-9889. (Đằng-Giao)

——————
Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu

‘Bohemian Rhapsody’ tái khởi chiếu, có lời nhạc cho khán giả hát theo

Bộ phim “Bohemian Rhapsody” vừa đoạt giải Golden Globe bộ phim kịch hay nhất. Vì vậy, hãng phim Fox sẽ tái khởi chiếu bộ phim này.