Ðạt thỏa thuận tiếp tục giảm thuế sổ lương

 


Quốc Hội thông qua kế hoạch kinh tế trị giá $150 tỉ


 


WASHINGTON (Washington Post) – Các nhà thương thuyết Quốc Hội Mỹ vào sáng sớm ngày Thứ Năm đã đạt thỏa thuận về một kế hoạch kinh tế trị giá hơn $150 tỉ, theo đó sẽ gia hạn giảm thuế sổ lương cũng như trợ cấp thất nghiệp.


Hai nhà dân cử hai đảng, TNS Max Baucus đảng Dân Chủ, chủ tịch Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện (trái) bắt tay với Dân Biểu Fred Upton đảng Cộng Hòa, sau cuộc họp lưỡng đảng của đại diện Thượng và Hạ Viện hôm Thứ Năm đồng ý tiếp tục giảm thuế sổ lương. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)


Một trở ngại lớn đã được vượt qua khi các nhà lập pháp đồng ý đòi hỏi nhân viên chính phủ liên bang phải đóng góp thêm vào quỹ hưu trí của họ, mở đường cho các đại diện thương thảo của Thượng và Hạ Viện Mỹ chấp thuận kế hoạch này.


Quốc Hội Mỹ có thể bỏ phiếu thông qua dự luật này vào ngày Thứ Sáu, chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài đã năm tháng nay liên quan đến một phần của kế hoạch gia tăng việc làm của ông Obama.


“Ðây là điều tốt cho đất nước. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận,” theo lời Nghị Sĩ Max Baucus, thuộc đảng Dân Chủ-tiểu bang Montana, cho hay trong cuộc họp báo được tổ chức vội vàng vào lúc sau nửa đêm giờ Washington DC. Bên cạnh ông Baucus có sự hiện diện của Dân Biểu Dave Camp, tiểu bang Michigan, đại diện chính của phía Cộng Hòa trong cuộc thương thảo.


Một số phụ tá của ông Obama cho hay thỏa thuận này nhiều phần sẽ là dự luật quan trọng sau cùng được đưa ra trước ngày bầu cử vào đầu Tháng Mười Một. Dự luật gồm có việc gia hạn thêm 10 tháng việc giảm thuế sổ lương, cho phép người làm việc bình thường ở Mỹ được giữ lại khoảng $1,000 mỗi năm. Thỏa thuận cũng sẽ gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho đến cuối năm 2012, nhưng sẽ giảm thời gian trợ cấp xuống còn 63 tuần ở những tiểu bang có mức thất nghiệp trung bình và 73 tuần ở những tiểu bang có tình trạng thất nghiệp trầm trọng. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.