Giáo viên ở Los Angeles bị truy tố tội dâm ô với 23 trẻ em


LOS ANGELES (AP) –
Một giáo viên tiểu học ở Los Angeles bị truy tố tội có hành vi dâm ô đối với 23 học sinh. Nhân viên công lực hôm Thứ Ba cho biết, một nhà làm phim trao cho họ một số bức ảnh cho thấy các trẻ em bị bịt mắt, băng keo dán miệng ở trong lớp học, và một số khác có gián bò trên mặt.

Ông Mark Berndt, 61 tuổi, giáo viên trường tiểu học Miramonte ở phía Nam Los Angeles, bị bắt về tội có hành vi dâm ô đối với 23 bé trai và gái. (Hình: AP/Los Angeles Sheriff’s Department)


Ông Mark Berndt, 61 tuổi, bị bắt hôm Thứ Hai tại nhà riêng ở Torrance, hiện bị giam với số tiền tại ngoại được công bố là $2.3 triệu.


Cáo trạng liên quan đến hành vi xâm phạm đối với 23 bé trai và gái tuổi từ 7 đến 10, trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2010.


Ông Brendt dạy học tại trường tiểu học Miramonte ở phía Nam Los Angeles.


Một số hình ảnh cho thấy ông choàng tay qua các em hoặc đưa tay bịt miệng.


Một số ảnh khác cho thấy các bé gái với một vật trông giống chiếc muỗng đưa ngang miệng, như thể đang sắp nuốt một chất lỏng màu trắng nào đó.


Trung úy cảnh sát Carlos Marquez, thuộc văn phòng đặc trách về các nạn nhân, cho biết các em được trao tinh dịch đựng trong một chiếc muỗng hay trên bánh ngọt. Cảnh sát tìm thấy một muỗng nhựa và lọ chứa trong thùng rác ở lớp học của ông Brendt và thử nghiệm thấy có dấu vết tinh dịch.


Không bức ảnh nào cho thấy các em thật sự đang nuốt tinh dịch, nhưng ông Marquez cho biết, các em khai là không thích cái vị của chất lỏng đó.


Nhân viên công lực đề nghị thử nghiệm các em xem có ai bị nhiễm bệnh phong tình hay không.


Cảnh sát nói, ông Brendt chưa hề lập gia đình, không có con và chưa hề có tiền án.


Tổng quản trị Học Khu Los Angeles, Tiến Sĩ John Deasy, cho biết ông Brendt lập tức bị đuổi ngay khi nhà trường nhận được thông tin của cảnh sát. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Giữ sức khỏe: Hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn, khởi sự từ nhỏ

Các hướng dẫn mới đưa ra của chính phủ liên bang Mỹ về việc tập thể dục hiện kêu gọi hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn, và khuyến khích trẻ nhỏ năng động hơn từ ngay khi chúng chỉ

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.

North Carolina: Cụ ông 78 tuổi đấm gấu mẹ để tự vệ, suýt chết

Ông Sunny Pumphrey, 78 tuổi, đấm gấu để tự vệ.
Một cụ ông 78 tuổi ở White Oak, North Carolina, đấm một con gấu đen ở trước nhà ông vì không còn đường nào để chạy hôm 6 Tháng Mười Một.

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Cư dân Ventura County lo ngại cháy rừng làm lan chất độc hạt nhân

Đám cháy rừng Woolsey Fire ở Ventura County,đang làm nhiều người lo lắng về sức khỏe vì đám cháy này bắt đầu gần một nhà máy hạt nhân.