Giáo viên ở Los Angeles bị truy tố tội dâm ô với 23 trẻ em


LOS ANGELES (AP) –
Một giáo viên tiểu học ở Los Angeles bị truy tố tội có hành vi dâm ô đối với 23 học sinh. Nhân viên công lực hôm Thứ Ba cho biết, một nhà làm phim trao cho họ một số bức ảnh cho thấy các trẻ em bị bịt mắt, băng keo dán miệng ở trong lớp học, và một số khác có gián bò trên mặt.

Ông Mark Berndt, 61 tuổi, giáo viên trường tiểu học Miramonte ở phía Nam Los Angeles, bị bắt về tội có hành vi dâm ô đối với 23 bé trai và gái. (Hình: AP/Los Angeles Sheriff’s Department)


Ông Mark Berndt, 61 tuổi, bị bắt hôm Thứ Hai tại nhà riêng ở Torrance, hiện bị giam với số tiền tại ngoại được công bố là $2.3 triệu.


Cáo trạng liên quan đến hành vi xâm phạm đối với 23 bé trai và gái tuổi từ 7 đến 10, trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2010.


Ông Brendt dạy học tại trường tiểu học Miramonte ở phía Nam Los Angeles.


Một số hình ảnh cho thấy ông choàng tay qua các em hoặc đưa tay bịt miệng.


Một số ảnh khác cho thấy các bé gái với một vật trông giống chiếc muỗng đưa ngang miệng, như thể đang sắp nuốt một chất lỏng màu trắng nào đó.


Trung úy cảnh sát Carlos Marquez, thuộc văn phòng đặc trách về các nạn nhân, cho biết các em được trao tinh dịch đựng trong một chiếc muỗng hay trên bánh ngọt. Cảnh sát tìm thấy một muỗng nhựa và lọ chứa trong thùng rác ở lớp học của ông Brendt và thử nghiệm thấy có dấu vết tinh dịch.


Không bức ảnh nào cho thấy các em thật sự đang nuốt tinh dịch, nhưng ông Marquez cho biết, các em khai là không thích cái vị của chất lỏng đó.


Nhân viên công lực đề nghị thử nghiệm các em xem có ai bị nhiễm bệnh phong tình hay không.


Cảnh sát nói, ông Brendt chưa hề lập gia đình, không có con và chưa hề có tiền án.


Tổng quản trị Học Khu Los Angeles, Tiến Sĩ John Deasy, cho biết ông Brendt lập tức bị đuổi ngay khi nhà trường nhận được thông tin của cảnh sát. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên

TT Trump: ‘Không bao giờ nhượng bộ’ trong vụ chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong lúc việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần nay đang sang tuần thứ tư, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng, bác bỏ đề nghị tạm thời mở cửa lại các

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.