Karen là trận bão đầu tiên vào cuối mùa yên tĩnh năm nay

 


NEW ORLEANS (AP)Bão nhiệt đối Karen  là trân bão thứ nhất được đặt tên, xảy ra vào cuối mùa giông bão yên tĩnh trong năm nay ở vùng duyên hải Đại Tây Dương và Vịnh Mexico.

Quỹ đạo dự đoán của bão Karen. (Hình: NHC)


Cho đến nay chưa có trận hurricane nào trong mùa bão 2013 từ tháng 6 đến tháng 11 tại vùng Tây Đại Tây Dương ảnh hưởng đến Hoa Kỳ.

Trung tâm theo dõi bão tố NHC ở Miami, Florida, trong thông báo số 6 lúc 10.00 giờ CDT (8.00 giờ California) ngày Thứ Sáu, cho biết bão Karen đã yếu đi chút ít với sức gió chỉ còn 50 dặm/giờ. Dự đoán trung tâm bão sẽ đến gần đất liền ở tiểu bang Louisiana vào đêm sáng Thứ Bảy.

Theo NHC, lệnh báo động hurricane có lẽ sẽ được giảm xuống thành báo động bão nhiệt đới cho khu vực từ Grand Isle, Louisiana – đến Tây Destin, Florida bao gồm vùng New Orleans.

NHC (National Hurricane Center) nói rằng do chính quyền liên bang hiện nay đang phải đóng cửa, hầu hết các web sites của NOAA không hoạt động, nhưng vì các thông tin liên quan đến thời tiết là cần thiết để bảo vệ sinh mạng cùng tài sản, nên vẫn được duy trì và cập nhật trong thời gian này.

Thông báo số 6 của NHC  cho biết trung tâm bão Karen ở tọa độ 25.6 độ Bắc vĩ, 90.2 đô Tây kinh, cách bờ biển khoảng 200 dặm, di chuyển theo hướng Bắc-Tây Bắc với vận tốc 10 dặm/giờ. Bão có thể tăng sức mạnh lên chút ít khi đến gần bờ sáng Thứ Bảy. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Bị ép, nhiều hãng máy bay chấp nhận Đài Loan ‘thuộc’ Trung Quốc

British Airways, Lufthansa, và Air Canada là ba trong số 20 hãng hàng không bây giờ gọi Đài Loan, một đảo quốc tự trị, là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Bắc Hàn cho biết vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

TT Trump dọa cắt viện trợ các nước không chặn băng đảng MS-13

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm cho hay đang chuẩn bị kế hoạch để cắt viện trợ cho các quốc gia bị coi là không chặn thành viên MS-13 vào Mỹ.

Texas, luật sư xin lỗi vì tố bậy cảnh sát tấn công tình dục

Luật sư của một phụ nữ từng cáo buộc một cảnh sát viên tiểu bang Texas đã có hành động tấn công tình dục khi chặn xe bà ta trên đường lúc đêm khuya vì tình nghi say rượu

Nếu thượng đỉnh vỡ, Mỹ sẽ không thương thảo nữa với Bắc Hàn

“Một thỏa thuận không đi tới đâu thì không phải là một chọn lựa,” ông Pompeo viết như thế trong lời mở đầu trong bản điều trần trước Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện.

Nhân viên ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc bị thương não vì ‘âm thanh lạ’

Tòa đại sứ Mỹ ở Trung Quốc hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm đưa ra lời cảnh báo cho tất cả giới chức sau khi xảy ra việc một nhân viên có triệu chứng bị tổn thương não

Ba trăm người ra mặt trong vụ điều tra bác sĩ sản khoa USC

Có ba trăm người đã gọi cho Đại học USC về vụ Bác sĩ sản khoa George Tyndall bị tố cáo lạm dụng tình dục khi còn làm việc với đại học y khoa của trường này.