Karen là trận bão đầu tiên vào cuối mùa yên tĩnh năm nay

 


NEW ORLEANS (AP)Bão nhiệt đối Karen  là trân bão thứ nhất được đặt tên, xảy ra vào cuối mùa giông bão yên tĩnh trong năm nay ở vùng duyên hải Đại Tây Dương và Vịnh Mexico.

Quỹ đạo dự đoán của bão Karen. (Hình: NHC)


Cho đến nay chưa có trận hurricane nào trong mùa bão 2013 từ tháng 6 đến tháng 11 tại vùng Tây Đại Tây Dương ảnh hưởng đến Hoa Kỳ.

Trung tâm theo dõi bão tố NHC ở Miami, Florida, trong thông báo số 6 lúc 10.00 giờ CDT (8.00 giờ California) ngày Thứ Sáu, cho biết bão Karen đã yếu đi chút ít với sức gió chỉ còn 50 dặm/giờ. Dự đoán trung tâm bão sẽ đến gần đất liền ở tiểu bang Louisiana vào đêm sáng Thứ Bảy.

Theo NHC, lệnh báo động hurricane có lẽ sẽ được giảm xuống thành báo động bão nhiệt đới cho khu vực từ Grand Isle, Louisiana – đến Tây Destin, Florida bao gồm vùng New Orleans.

NHC (National Hurricane Center) nói rằng do chính quyền liên bang hiện nay đang phải đóng cửa, hầu hết các web sites của NOAA không hoạt động, nhưng vì các thông tin liên quan đến thời tiết là cần thiết để bảo vệ sinh mạng cùng tài sản, nên vẫn được duy trì và cập nhật trong thời gian này.

Thông báo số 6 của NHC  cho biết trung tâm bão Karen ở tọa độ 25.6 độ Bắc vĩ, 90.2 đô Tây kinh, cách bờ biển khoảng 200 dặm, di chuyển theo hướng Bắc-Tây Bắc với vận tốc 10 dặm/giờ. Bão có thể tăng sức mạnh lên chút ít khi đến gần bờ sáng Thứ Bảy. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lần đầu tiên trong 15 năm: Tổng Thống Đài Loan đọc diễn văn ở Hoa Kỳ

Tổng Thống Đài Loan hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám đã đọc một bài diễn văn trên lãnh thổ Hoa Kỳ, một sự kiện chỉ mới thấy lần đầu tiên trong 15 năm qua, và cũng là điều chắc chắn sẽ

Hạ Viện West Virginia đàn hạch toàn bộ Tối Cao Pháp Viện

Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện vì họ bị tố cáo chi tiêu ngân sách hoang phí.

Kết quả nghiên cứu: Nếu phải chọn, người trẻ nghiêng về gia đình hơn bạn bè

Nếu bị buộc phải có sự chọn lựa, người trẻ sẽ đặt cha mẹ lên trước các bạn thân của họ, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Utah: Buồn phiền gia đình, lái phi cơ đâm vào nhà mình

Một người đàn ông ở Utah thiệt mạng sau khi lái một phi cơ phản lực dân sự loại nhỏ đâm vào căn nhà của mình, lúc đó có vợ và con trai ở bên trong.

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

Đụng xe trên xa lộ, đánh chết người, bị xe khác tông chết

Một vụ đụng xe xảy ra vào sáng sớm ngày Chủ Nhật 12 Tháng Tám đã khiến gây ra vụ xô xát khiến một người bị đánh chết. Hung thủ sau đó cũng bị một xe khác đụng phải gây thiệt mạng

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Lãnh đạo Nam-Bắc Hàn sẽ gặp nhau tại Bình Nhưỡng trong Tháng Chín

Chính quyền Nam và Bắc Hàn hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám loan báo lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in sẽ gặp nhau tại Bình Nhưỡng

Cuối tuần mưa tầm tã, vùng Đông Hoa Kỳ có nguy cơ lụt lội

Một trận bão đang từ từ di chuyển về hướng miền Đông Hoa Kỳ đã trút nhiều mưa xuống vùng Đông Bắc hồi cuối tuần và tình hình thời tiết xấu sẽ còn tiếp tục sang đầu tuần này.