KINGSTON, Jamaica (AP) – Hai người, gồm một công dân Hoa Kỳ, bị chết vì trúng đạn, và một người thứ ba bị thương, trong vụ bắn nhau giữa cảnh sát với quân cướp, lúc đám này đang tìm cách cướp một khu thương mãi tại một thị trấn duyên hải phía Tây Jamaica.

Báo Jamaica Observer nói, người Mỹ bị đạn lạc giữa hai bên vào tối Thứ Bảy tại Savanna-La-Mar, thị trấn chính của giáo phận Westmoreland, nơi không có nhiều du khách lui tới.
Cảnh sát Jamaica không cho biết danh tính của người Mỹ nhưng nhận diện kẻ tội phạm có biệt danh là “Bigga.” Người này bị trúng đạn và qua đời sau đó tại bệnh viện. Cảnh sát tịch thu được một khẩu súng 9mm từ người của Bigga, vốn là người đang bị nhà chức trách truy nã rất gắt về các tội như giết người, cướp của và hiếp dâm.
Phát ngôn viên Tòa Đại Sứ Mỹ ở Jamaica nói, họ đang chờ thêm chi tiết từ phía cảnh sát Jamaica trước khi có thể đưa ra lời bình luận. (TP)










