Một trong bảy tài xế California có dược chất trong cơ thể


SACRAMENTO, California –
Giới chức tiểu bang California đang báo động trước tình trạng “lái xe với ảnh hưởng của dược chất.” Kết quả thăm dò toàn tiểu bang cho thấy, một trong bảy tài xế lái xe vào các đêm cuối tuần có dược chất trong cơ thể, theo tin của báo LA Times.

Mẫu nước miếng hoặc hơi thở của 1,300 người lái xe, tại chín thành phố của tiểu bang California, cho thấy 1 trong 7 người có dược chất trong cơ thể. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Như vậy người lái xe với ảnh hưởng của dược chất nhiều gần gấp đôi số người uống rượu lái xe.


Cơ quan California Office of Traffic Safety công bố kết quả cuộc thăm dò vào hôm Thứ Hai. Kết quả cho thấy 14% tài xế được thử, có ảnh hưởng của thuốc bị cấm hoặc có toa bác sĩ, mà tác dụng là gây cho sự điều khiển bị lệch lạc, trong khi 7.3% lái xe với ảnh hưởng của rượu bia.


Christopher J Murphy, giám đốc của cơ quan, nói: “Những kết quả này khiến chúng ta càng vững tin thêm rằng, lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây cho sự điều khiển bị lệch lạc, là vấn đề nghiêm trọng và đang có khuynh hướng gia tăng.”


Kết quả nghiên cứu được thực hiện đối với 1,300 người lái xe, tự nguyện cung cấp mẫu nước miếng hoặc hơi thở, tại các nút chặn dọc đường ở chín thành phố của tiểu bang California, từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng, vào những đêm Thứ Sáu và Thứ Bảy.


Cần sa được thấy nhiều hơn cả trong cơ thể các tài xế được thử nghiệm, trong đó 7.4% ở mức độ không hợp pháp.


Gil Kerlikowske, giám đốc văn phòng Office of National Drug Control Policy, phát biểu: “Lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây đe dọa đến an ninh công cộng.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam