Một trong bảy tài xế California có dược chất trong cơ thể


SACRAMENTO, California –
Giới chức tiểu bang California đang báo động trước tình trạng “lái xe với ảnh hưởng của dược chất.” Kết quả thăm dò toàn tiểu bang cho thấy, một trong bảy tài xế lái xe vào các đêm cuối tuần có dược chất trong cơ thể, theo tin của báo LA Times.

Mẫu nước miếng hoặc hơi thở của 1,300 người lái xe, tại chín thành phố của tiểu bang California, cho thấy 1 trong 7 người có dược chất trong cơ thể. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Như vậy người lái xe với ảnh hưởng của dược chất nhiều gần gấp đôi số người uống rượu lái xe.


Cơ quan California Office of Traffic Safety công bố kết quả cuộc thăm dò vào hôm Thứ Hai. Kết quả cho thấy 14% tài xế được thử, có ảnh hưởng của thuốc bị cấm hoặc có toa bác sĩ, mà tác dụng là gây cho sự điều khiển bị lệch lạc, trong khi 7.3% lái xe với ảnh hưởng của rượu bia.


Christopher J Murphy, giám đốc của cơ quan, nói: “Những kết quả này khiến chúng ta càng vững tin thêm rằng, lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây cho sự điều khiển bị lệch lạc, là vấn đề nghiêm trọng và đang có khuynh hướng gia tăng.”


Kết quả nghiên cứu được thực hiện đối với 1,300 người lái xe, tự nguyện cung cấp mẫu nước miếng hoặc hơi thở, tại các nút chặn dọc đường ở chín thành phố của tiểu bang California, từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng, vào những đêm Thứ Sáu và Thứ Bảy.


Cần sa được thấy nhiều hơn cả trong cơ thể các tài xế được thử nghiệm, trong đó 7.4% ở mức độ không hợp pháp.


Gil Kerlikowske, giám đốc văn phòng Office of National Drug Control Policy, phát biểu: “Lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây đe dọa đến an ninh công cộng.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.