Một trong bảy tài xế California có dược chất trong cơ thể


SACRAMENTO, California –
Giới chức tiểu bang California đang báo động trước tình trạng “lái xe với ảnh hưởng của dược chất.” Kết quả thăm dò toàn tiểu bang cho thấy, một trong bảy tài xế lái xe vào các đêm cuối tuần có dược chất trong cơ thể, theo tin của báo LA Times.

Mẫu nước miếng hoặc hơi thở của 1,300 người lái xe, tại chín thành phố của tiểu bang California, cho thấy 1 trong 7 người có dược chất trong cơ thể. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)


Như vậy người lái xe với ảnh hưởng của dược chất nhiều gần gấp đôi số người uống rượu lái xe.


Cơ quan California Office of Traffic Safety công bố kết quả cuộc thăm dò vào hôm Thứ Hai. Kết quả cho thấy 14% tài xế được thử, có ảnh hưởng của thuốc bị cấm hoặc có toa bác sĩ, mà tác dụng là gây cho sự điều khiển bị lệch lạc, trong khi 7.3% lái xe với ảnh hưởng của rượu bia.


Christopher J Murphy, giám đốc của cơ quan, nói: “Những kết quả này khiến chúng ta càng vững tin thêm rằng, lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây cho sự điều khiển bị lệch lạc, là vấn đề nghiêm trọng và đang có khuynh hướng gia tăng.”


Kết quả nghiên cứu được thực hiện đối với 1,300 người lái xe, tự nguyện cung cấp mẫu nước miếng hoặc hơi thở, tại các nút chặn dọc đường ở chín thành phố của tiểu bang California, từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng, vào những đêm Thứ Sáu và Thứ Bảy.


Cần sa được thấy nhiều hơn cả trong cơ thể các tài xế được thử nghiệm, trong đó 7.4% ở mức độ không hợp pháp.


Gil Kerlikowske, giám đốc văn phòng Office of National Drug Control Policy, phát biểu: “Lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc gây đe dọa đến an ninh công cộng.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh nay làm chủ khách sạn Waldorf Astoria ở New York

Chính quyền Trung Quốc mới đây cho hay họ tạm thời giành quyền kiểm soát công ty Anbang Insurance Group Co. và sẽ truy tố người sáng lập đại công ty này là ông Wu Xiaohui về tội lừa đảo

Cựu Chủ Tịch CSVN Lê Đức Anh ‘chưa qua đời’ như tin đồn

Tính đến đêm 24 Tháng Hai (giờ Việt Nam), một nguồn tin thân cận với gia đình Tướng Lê Đức Anh, cựu chủ tịch nước CSVN, xác nhận với nhật báo Người Việt rằng, ông Lê Đức Anh hiện vẫn đang điều trị ở bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Chó tấn công kẻ cướp để cứu chủ, bị bắn 3 phát đạn

Một con chó bẹc giê Đức tên Rex đang trong tình trạng phục hồi sau khi cứu mạng chủ khi kẻ cướp phá cửa vào nhà tại thành phố Des Moines, tiểu bang Washington.

Mỹ chuẩn bị bắt các tàu bè vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn

Chính phủ Trump và các đồng minh Á Châu hiện đang chuẩn bị mở rộng nỗ lực chặn bắt các tàu bè tình nghi vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn.

Học sinh thấy dấu hiệu “căn số” giống khẩu súng, gọi cảnh sát

Một cuộc thảo luận của một số học sinh trường trung học Oberlin High School tại thành phố Oberlin, tiểu bang Louisiana về một biểu hiệu toán học đã khiến đưa tới điều tra của cảnh sát

Hai chị em chó xa nhau lúc vừa chào đời, đoàn tụ ở Washington

Hai chị em chó không hề gặp lại nhau sau khi được hai gia đình khác nhau nhận nuôi, hồi đầu tháng này đã đoàn tụ trong một cuộc gặp gỡ bất ngờ, đầy xúc động ở khu chợ Pike Place Market tại thành phố Seattle.

Hy hữu tại Texas: Ân xá án tử hình cho con vì người cha

Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, ban lệnh ân xá tử tù Thomas “Bart” Whitaker vài phút trước khi ông bị xử tử Thứ Năm, 22 Tháng Hai.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Một cư dân Nam California có thể tù 30 năm vì ‘khai thác tính dục trẻ em’

Một người đàn ông ở vùng Los Angeles từng bị điều tra về các cáo buộc là đặt hàng qua trung gian để có quan hệ tính dục với các trẻ nhỏ, cả nam lẫn nữ, cả trẻ mới 8 tuổi, tại thành phố Tijuana

Ghe chở các gói cần sa dạt vào bờ biển Carlsbad, California

Một chiếc thuyền chở đầy các kiện cần sa được tìm thấy dạt vào bờ biển ở thành phố Carlsbad, gần San Diego, trong vùng Nam California, vào sáng ngày Thứ Sáu, theo giới hữu trách.