Bà Kellyanne Conway sẽ làm giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc

Bà Kellyanne Conway, cố vấn Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Kellyanne Conway, cố vấn Tổng Thống Donald Trump, sắp trở thành giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc, sau khi được nhà lãnh đạo Mỹ mời làm công việc thay thế cô Hope Hicks, người vừa từ chức.

Tuy nhiên, theo nhật báo The Atlantic, trích nhiều nguồn tin ẩn danh có tiếp xúc với bà Conway, bà chỉ chấp nhận với điều kiện làm công việc mới một cách tạm thời, cho tới khi kiếm được người vào làm chính thức.

“Rất khó cho bà Conway từ chối lời mời này,” một giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc nói.

Giới chức này nói rằng Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump và chánh văn phòng của Phó Tổng Thống Mike Pence cũng khuyến khích bà chấp nhận lời mời.

Bà Conway từ chối trả lời phỏng vấn của The Atlantic.

Khi cô Hicks thông báo từ chức hồi đầu tháng này, bà Conway nói trên đài truyền hình Fox News là không muốn vị trí này.

Thế nhưng, Tổng Thống Trump vẫn tiếp tục thuyết phục bà đổi ý. Những nhân viên truyền thông trong Tòa Bạch Ốc, nhiều người coi bà như là người hướng dẫn họ, cũng khuyến khích bà làm công việc này.

“Căn bản là tổng thống nói rằng bà không được phép từ chối nữa,” một nhân viên khác của Tòa Bạch Ốc nói đùa.

Cũng giống như những người khác, các giới chức này nói trong điều kiện ẩn danh, vì họ không được phép công khai nói chuyện về nhân sự. (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 22 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.

Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.