Bác sĩ bị tố cáo giết vợ để bảo vệ việc buôn ma túy tự tử trong tù

Bác Sĩ James Kauffman. (Hình: Văn Phòng Bộ Tư Pháp New Jersey)

KEARNEY, New Jersey (NV) – Một bác sĩ bị tố giết vợ để bảo vệ đường dây buôn bán ma túy vừa tự tử trong tù, USA Today dẫn lời các giới chức cho biết.

Bác Sĩ James Kauffman, 68 tuổi, cư dân Linwood, New Jersey, được tìm thấy chết trong nhà tù Hudson County sáng Thứ Sáu, theo Văn Phòng Công Tố Atlantic County.

Ông Kauffman bị giam tại nhà tù phía Bắc New Jersey vì “có đe dọa đáng kể đến tính mạng của ông” khi ông bị giam ở nhà tù Atlantic County, văn phòng công tố nói.

Các giới chức nói điều tra đang tiếp tục và không cho biết gì hơn.

Ông Kauffman và ông Ferdinand Augello bị truy tố hồi đầu tháng vì có liên quan đến một vụ mướn người giết vợ ông Kauffman, người dẫn chương trình phát thanh April Kauffman, 47 tuổi, hồi Tháng Năm, 2012.

Ông Ferdinand Augello được mô tả là thủ lãnh chi nhánh của băng đảng mô tô Pagans ở Cape May County.

Cả hai người này bị tố cáo điều hành một đường dây ma túy, dùng văn phòng của Bác Sĩ Kauffman ở Egg Harbor Township, New Jersey, bán thuốc giảm đau.

Ngoài ra, ông Augello, 71 tuổi, còn bị tố cáo âm mưu giết Bác Sĩ James Kauffman.

Văn phòng công tố nói rằng, trong mấy tuần qua, ông Augello tìm cách tuyển mộ băng đảng và tù nhân để giết ông Kauffman vì sợ vị bác sĩ phản ông.

Phía công tố cho biết hai người này phân phối thuốc giảm đau từ năm 2011, và thương vụ làm ăn này chấm dứt vào Tháng Sáu năm ngoái, khi các nhà điều tra bắt ông Kauffman tội liên quan đến sử dụng vũ khí khi họ lục soát nhà và văn phòng của ông.

Theo phía công tố, ông Kauffman muốn bà vợ chết để tránh một vụ ly dị tốn kém, đồng thời để bà khỏi tiết lộ thương vụ ma túy của ông.

Ông Francis Mullholland, một cư dân ở Lower Township, New Jersey, là người được ông Augello mướn, và bắn bà vợ của ông Kauffman hai phát trong phòng ngủ của bà, theo văn phòng công tố cho biết.

Ông Damon Tyner, công tố viên của Atlantic County, nói: “Chúng tôi tin rằng, vào buổi sáng ngày 10 Tháng Năm, 2012, ông Francis Mullholland được chở đến nhà ông Kauffman, cửa mở sẵn, ông được đưa khẩu súng, hoàn thành nhiệm vụ, và rời khỏi căn nhà.” (Đ.D.)

U-23 Việt Nam đứng hạng nhì bóng đá Châu Á

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh...