Bộ Trưởng Jeff Sessions: Bộ Tư Pháp sẵn sàng đón nhận chỉ trích

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. (Hình: AP Photo/Steve Helber)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Trưởng Jeff Sessions hôm Thứ Sáu nói rằng Bộ Tư Pháp do ông điều hành sẵn sàng đón nhận mọi chỉ trích, trong lúc có  nhiều than phiền từ phía đảng Cộng Hòa là có tinh thần chống ông Trump trong cơ quan FBI.

Ông Sessions, khi nói chuyện trước các giới chức công lực ở Norfolk, tiểu bang Virginia, nói rằng bộ này sẽ tìm kiếm và sửa chữa “những lỗi lầm của quá khứ” và loại bỏ mọi hình thức thiên kiến chính trị, “dù là từ phía nào” trong các cuộc điều tra và truy tố.

Một số quan sát viên cho rằng lời phát biểu của ông Sessions hàm ý rằng trước đây đã không có được điều này.

“Mục tiêu hàng ngày của tôi là đưa bộ quay trở lại nhiệm vụ căn bản là thi hành luật pháp và bảo vệ an toàn của người dân Mỹ,” ông Sessions cho hay vào đoạn cuối của bài diễn văn nói về chính sách truy lùng di dân bất hợp pháp của Tổng Thống Donald Trump.

Ông Sessions nói rằng ông không coi chỉ trích từ phía Quốc Hội là điều xấu vì “khi họ nghe thấy có vấn đề và bắt đầu đặt câu hỏi thì đó là điều tốt.”

Phía đảng Cộng Hòa trong quốc hội Mỹ cáo buộc là cuộc điều tra liên quan đến can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ là không công bằng và nhằm triệt hạ uy tín của Tổng Thống Donald Trump. Trong khi phía Dân Chủ cho rằng sự chỉ trích của Cộng Hòa nhằm ngăn cản cuộc điều tra của điều tra viên đặc biệt Robert Mueller và có thể bị coi là cản trở công lý. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Little Ssaigon chuẩn bị chợ hoa Tết 2018”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Hoa hậu Mỹ bị ‘ném đá’ vì chọc quê hoa hậu Việt Nam và Cambodia

Cô Sarah Summers, hoa hậu Mỹ, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, đưa ra lời xin lỗi trên Instagram, sau khi bị “ném đá” tơi bời trên mạng.

Việt Nam 24 giờ 14/12/2018: Dân Quảng Ninh lần đầu họp báo “tố” việc cưỡng chế nhà

Việt Nam 24 giờ 14/12/2018: Dân Quảng Ninh lần đầu họp báo “tố” việc cưỡng chế nhàvideo
Hai cựu thứ trưởng Công an bị khởi tố Dân Quảng Ninh lần đầu họp báo “tố” việc cưỡng chế nhà