Bộ Trưởng Jeff Sessions: Bộ Tư Pháp sẵn sàng đón nhận chỉ trích

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. (Hình: AP Photo/Steve Helber)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Trưởng Jeff Sessions hôm Thứ Sáu nói rằng Bộ Tư Pháp do ông điều hành sẵn sàng đón nhận mọi chỉ trích, trong lúc có  nhiều than phiền từ phía đảng Cộng Hòa là có tinh thần chống ông Trump trong cơ quan FBI.

Ông Sessions, khi nói chuyện trước các giới chức công lực ở Norfolk, tiểu bang Virginia, nói rằng bộ này sẽ tìm kiếm và sửa chữa “những lỗi lầm của quá khứ” và loại bỏ mọi hình thức thiên kiến chính trị, “dù là từ phía nào” trong các cuộc điều tra và truy tố.

Một số quan sát viên cho rằng lời phát biểu của ông Sessions hàm ý rằng trước đây đã không có được điều này.

“Mục tiêu hàng ngày của tôi là đưa bộ quay trở lại nhiệm vụ căn bản là thi hành luật pháp và bảo vệ an toàn của người dân Mỹ,” ông Sessions cho hay vào đoạn cuối của bài diễn văn nói về chính sách truy lùng di dân bất hợp pháp của Tổng Thống Donald Trump.

Ông Sessions nói rằng ông không coi chỉ trích từ phía Quốc Hội là điều xấu vì “khi họ nghe thấy có vấn đề và bắt đầu đặt câu hỏi thì đó là điều tốt.”

Phía đảng Cộng Hòa trong quốc hội Mỹ cáo buộc là cuộc điều tra liên quan đến can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ là không công bằng và nhằm triệt hạ uy tín của Tổng Thống Donald Trump. Trong khi phía Dân Chủ cho rằng sự chỉ trích của Cộng Hòa nhằm ngăn cản cuộc điều tra của điều tra viên đặc biệt Robert Mueller và có thể bị coi là cản trở công lý. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Little Ssaigon chuẩn bị chợ hoa Tết 2018”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.