Bộ Trưởng Jeff Sessions: Bộ Tư Pháp sẵn sàng đón nhận chỉ trích

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. (Hình: AP Photo/Steve Helber)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Trưởng Jeff Sessions hôm Thứ Sáu nói rằng Bộ Tư Pháp do ông điều hành sẵn sàng đón nhận mọi chỉ trích, trong lúc có  nhiều than phiền từ phía đảng Cộng Hòa là có tinh thần chống ông Trump trong cơ quan FBI.

Ông Sessions, khi nói chuyện trước các giới chức công lực ở Norfolk, tiểu bang Virginia, nói rằng bộ này sẽ tìm kiếm và sửa chữa “những lỗi lầm của quá khứ” và loại bỏ mọi hình thức thiên kiến chính trị, “dù là từ phía nào” trong các cuộc điều tra và truy tố.

Một số quan sát viên cho rằng lời phát biểu của ông Sessions hàm ý rằng trước đây đã không có được điều này.

“Mục tiêu hàng ngày của tôi là đưa bộ quay trở lại nhiệm vụ căn bản là thi hành luật pháp và bảo vệ an toàn của người dân Mỹ,” ông Sessions cho hay vào đoạn cuối của bài diễn văn nói về chính sách truy lùng di dân bất hợp pháp của Tổng Thống Donald Trump.

Ông Sessions nói rằng ông không coi chỉ trích từ phía Quốc Hội là điều xấu vì “khi họ nghe thấy có vấn đề và bắt đầu đặt câu hỏi thì đó là điều tốt.”

Phía đảng Cộng Hòa trong quốc hội Mỹ cáo buộc là cuộc điều tra liên quan đến can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ là không công bằng và nhằm triệt hạ uy tín của Tổng Thống Donald Trump. Trong khi phía Dân Chủ cho rằng sự chỉ trích của Cộng Hòa nhằm ngăn cản cuộc điều tra của điều tra viên đặc biệt Robert Mueller và có thể bị coi là cản trở công lý. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Little Ssaigon chuẩn bị chợ hoa Tết 2018”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.