Brett Kavanaugh gọi cáo buộc tấn công tình dục nhắm vào ông là “trò hề”

Thẩm phán Brett Kavanaugh đang chờ được chuẩn thuận vào Tối Cao Pháp Viện. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Cuộc điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ tái tục sau giờ nghỉ trưa với phần trình bày của ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh.

Trong phần mở đầu, ông Kavanaugh đọc bài phát biểu soạn sẵn, nói rằng tiến trình chuẩn thuận nay trở thành “một sự xấu hổ” ở tầm vóc quốc gia do ông phải ra trước Thượng Viện để trả lời những điều gọi là buộc tội sai trái.
|
Thẩm phán Brett Kavanaugh coi mình là nạn nhân, nói rằng cá nhân ông và gia đình ông đã “hoàn toàn và mãi mãi” bị tổn thương do các cáo giác tấn công tình dục nhắm vào ông.

Ông Kavanaugh nói sẵn sàng đón nhận bất cứ cuộc điều tra nào, dù rằng các nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa nhiều lần nhấn mạnh họ không thấy cần thiết để có sự can dự của FBI.

Ông Kavanaugh đả kích là tiến trình chuẩn thuận nay trở thành “một sự xấu hổ” ở tầm vóc quốc gia.

Ông nói: “Hiến Pháp cho Thượng Viện một vai trò quan trọng trong tiến trình chuẩn thuận. Nhưng quý vị đã thay thế sự tham khảo và chấp thuận (advise and consent) bằng sự truy lùng và tiêu diệt.”

Ông cũng mạnh mẽ bài bác các cáo buộc nhắm vào ông nói rằng những gì xảy ra trong hai tuần qua là một vụ tấn công chính trị được tính toán và chuẩn bị kỹ càng.

Ông Kavanaugh cáo buộc rằng, các tố giác nhắm vào ông xuất phát từ sự giận dữ với việc Tổng Thống Trump đắc cử, trả thù giúp hai vợ chồng Clinton, và nhờ vào hàng triệu đô la do các nhóm thiên tả chống tổng thống Trump đổ vào.

“Đây là một trò hề,” ông Kavanaugh nói. (V.Giang)

TT Trump không hài lòng khi Fed tăng phân lời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân

Mẹo làm đẹp: Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.

Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe không bao giờ là thừa!

Bạn tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, luôn chăm sóc bản thân, thậm chí là kiểm tra sức khỏe hằng năm nhưng liệu có thật sự khỏe mạnh?

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.