Brett Kavanaugh gọi cáo buộc tấn công tình dục nhắm vào ông là “trò hề”

Thẩm phán Brett Kavanaugh đang chờ được chuẩn thuận vào Tối Cao Pháp Viện. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Cuộc điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Hoa Kỳ tái tục sau giờ nghỉ trưa với phần trình bày của ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh.

Trong phần mở đầu, ông Kavanaugh đọc bài phát biểu soạn sẵn, nói rằng tiến trình chuẩn thuận nay trở thành “một sự xấu hổ” ở tầm vóc quốc gia do ông phải ra trước Thượng Viện để trả lời những điều gọi là buộc tội sai trái.
|
Thẩm phán Brett Kavanaugh coi mình là nạn nhân, nói rằng cá nhân ông và gia đình ông đã “hoàn toàn và mãi mãi” bị tổn thương do các cáo giác tấn công tình dục nhắm vào ông.

Ông Kavanaugh nói sẵn sàng đón nhận bất cứ cuộc điều tra nào, dù rằng các nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa nhiều lần nhấn mạnh họ không thấy cần thiết để có sự can dự của FBI.

Ông Kavanaugh đả kích là tiến trình chuẩn thuận nay trở thành “một sự xấu hổ” ở tầm vóc quốc gia.

Ông nói: “Hiến Pháp cho Thượng Viện một vai trò quan trọng trong tiến trình chuẩn thuận. Nhưng quý vị đã thay thế sự tham khảo và chấp thuận (advise and consent) bằng sự truy lùng và tiêu diệt.”

Ông cũng mạnh mẽ bài bác các cáo buộc nhắm vào ông nói rằng những gì xảy ra trong hai tuần qua là một vụ tấn công chính trị được tính toán và chuẩn bị kỹ càng.

Ông Kavanaugh cáo buộc rằng, các tố giác nhắm vào ông xuất phát từ sự giận dữ với việc Tổng Thống Trump đắc cử, trả thù giúp hai vợ chồng Clinton, và nhờ vào hàng triệu đô la do các nhóm thiên tả chống tổng thống Trump đổ vào.

“Đây là một trò hề,” ông Kavanaugh nói. (V.Giang)

TT Trump không hài lòng khi Fed tăng phân lời

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người

Ngoại Trưởng CSVN Phạm Bình Minh thăm Đức nhằm nối lại quan hệ

Các báo của nhà nước ở Việt Nam cho hay Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Ngoại Giao CSVN Phạm Bình Minh có chuyến thăm Đức trong hai ngày 20 và 21 Tháng Hai.

100 luật sư tham gia bảo vệ tài xế phản đối trạm BOT Bến Thủy

Ông Nguyễn Quang Tuy bị bắt để điều tra tội “chống người thi hành công vụ”. Luật Sư Phạm Công Út viết trên trang cá nhân rằng khoảng 100 tình nguyện tham gia bào chữa cho ông Tuy.

Tổng thống lâm thời Venezuela cho quân đội 3 ngày để từ bỏ Maduro

Chủ tịch Quốc Hội và cũng là tổng thống lâm thời Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư cho quân đội quốc gia này ba ngày để quyết định

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

Yêu hoa

Từ hương thơm và vẻ đẹp của những trang sách ấy, bạn tôi đi tìm một hình thức sống động hơn. Con đường từ rừng sách đến rừng lan chắc không xa mà khá gần gũi...

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung