California: Long Beach báo động cá mập xuất hiện gần bờ biển

Bảng cảnh báo cá mập tại bờ biển San Onofre State Beach, California. (Hình: Laylan Connelly/AP)

LONG BEACH, California (NV) – Nhà chức trách Long Beach vừa đưa ra báo động sau khi có sự xuất hiện của khoảng một chục cá mập loại “great white shark” ở ngoài khơi Peninsula Beach.

Báo Los Angeles Times trích thuật một thông cáo của Sở Cứu Hỏa Long Beach, trong đó có đoạn nói: “Trong nhiều tuần qua, cơ quan An Toàn Biển Long Beach nhận được nhiều báo cáo trông thấy cá mập xuất hiện gần Peninsula Beach,” mà mức độ hoạt động của chúng trong mùa Xuân này nhiều bằng mức vào cùng thời kỳ năm ngoái.

Biển báo động được treo dọc theo bờ biển để khuyến cáo công chúng về sự xuất hiện của cá mập.

Cơ quan An Toàn Biển Long Beach cho biết người dân vẫn được phép xuống tắm, biển không bị đóng nhưng công chúng cần được thông báo để cảnh giác. Cảnh báo này có hiệu lực trong suốt mấy ngày cuối tuần vừa qua nhưng sau đó sẽ được lượng định lại để có quyết định kéo dài thêm hay không.

Theo các nhà chuyên môn, vùng duyên hải California thu hút cá mập nhờ nước biển trở nên ấm và có nhiều thức ăn, tạo môi trường sinh sống thuận lợi cho chúng.

Cá mập “great white shark” bắt đầu kéo đến Nam California sau khi trải qua mùa Đông ở ngoài khơi Baja California, Mexico.

Hôm 29 Tháng Tư, một con cá mập cắn mất một mảng thịt trên cẳng chân của một phụ nữ có ba con ở gần bờ biển San Onofre State Beach.

Người phụ nữ tên Leanne Ericson, 35 tuổi, cư dân của Vista, hiện vẫn còn trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị bằng nhiều cuộc giải phẫu. (T.P)

Hải quân Mỹ tiếp tục đề nghị ‘tuần tra tự do hải hành’ Biển Đông


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump