Chicago bạo động băng đảng nhiều hơn Los Angeles và New York cộng lại

Cảnh sát điều tra nơi xảy ra nổ súng trong lễ tưởng nhớ một nạn nhân băng đảng ở Chicago. (Hình:AP Photo/Laurent FitzPatrick)

CHICAGO, Illinois (NV) – Có mười người bị bắn, với hai người trong số này thiệt mạng vào chiều tối ngày Chủ Nhật trong vụ nổ súng cảnh sát nghi ngờ có liên quan đến trả thù băng đảng, nhắm vào buổi lễ tưởng nhớ một nạn nhân bị bắn chết trước đó trong ngày.

Bản tin của USA Today nói rằng các nạn nhân đang tham dự buổi tưởng nhớ ngoài trời vào lúc khoảng hơn 5 giờ chiều cho Daniel Cardova, 26 tuổi, bị bắn vào lúc rạng đông ở khu Brighton Park ở Chicago, khoảng 13 tiếng trước đó.

“Trong lúc buổi lễ này diễn ra, có hai người tiến ra từ con hẻm ở phía Đông nơi này, và nổ súng,” theo lời một giới chức cao cấp cảnh sát Chicago, ông Kevin Navarro, người cho tờ USA Today hay rằng vụ này “là thêm một trường hợp bạo động băng đảng nữa trên đường phố Chicago.”

Hai hung thủ đeo mặt nạ, bắn vào nhóm người đang đứng quanh nơi vừa dựng tạm một bàn thờ nhỏ cho Cardova, theo cảnh sát. Hai người này sau đó lên xe bỏ chạy mất.

Cảnh sát hiện chưa nêu tên nghi can trong vụ nổ súng, khiến hai nạn nhân, một nam một nữ, thiệt mạng. Tuy nhiên, cảnh sát được ào ạt đưa tới khu vực này vào tối ngày Chủ Nhật để lùng kiếm hung thủ và cũng để ngăn chặn sự trả thù có thể xảy ra.
Tờ USA Today cho hay từ đầu năm 2016 tới nay, thành phố Chicago xảy ra hơn 950 vụ nổ súng chết người.

Trong 16 tháng đó, thành phố lớn thứ ba nước Mỹ này có nhiều vụ nổ súng làm chết người và làm bị thương hơn cả số vụ ở New York và Los Angeles cộng lại.

Cảnh sát cho hay phần lớn tình trạng bạo động, xảy ra nhiều ở khu sinh sống người da đen và Latino (nói tiếng Tây Ban Nha) ở khu South Side và West Side, có liên hệ tới băng đảng. (V.Giang)

Trung Quốc bác tin đòi Mỹ giải nhiệm Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Thi thể 1 phụ nữ bị chặt từng mảnh, bỏ trong bãi đổ rác ở Georgia

Hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám giới chức công lực tại quận Bartow County, tiểu bang Georgia phổ biến một số tin tức mới về vụ thi thể một phụ nữ bị chặt ra làm nhiều khúc rồi vứt

Bà 65 tuổi âm mưu giết mẹ để lấy tiền cho ‘người tình’ quen trên mạng

Một vụ lừa tình trên mạng đã giúp các điều tra viên khám phá việc một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina đang có âm mưu giết bà mẹ 88 tuổi để có thể tiếp tục gửi tiền cho

Bắt đầu ‘thấm đòn’ vì thuế quan, Mỹ-Trung tái thương thảo mậu dịch

Trung Quốc và Hoa Kỳ vừa loan báo sẽ có lại các cuộc họp cấp thấp vào cuối tháng này để giải quyết tình trạng tranh chấp mậu dịch đang có nguy cơ vượt ra ngoài tầm kiểm soát,

Hơn 300 tờ báo phản đối vụ TT Trump nói truyền thông ‘tin giả’

Hơn 300 tờ báo cùng đăng những bài xã luận hôm Thứ Năm, phản đối những phát biểu Tổng Thống Donald Trump chống lại giới truyền thông trong những ngày qua...

FBI bắt một thành viên al-Qaeda và ISIS đã được tị nạn ở Hoa Kỳ

Một người tị nạn Iraq, được cho vào định cư ở Hoa Kỳ, vừa bị bắt hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám ở vùng Bắc California theo một trát tòa từ Baghdad, theo đó cáo buộc người này từng giết

Hệ thống siêu thị Kroger thử nghiệm xe giao hàng tự lái

Công ty siêu thị Kroger tuần này sẽ khởi sự thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở khu vực bên ngoài thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona.