Chicago bạo động băng đảng nhiều hơn Los Angeles và New York cộng lại

Cảnh sát điều tra nơi xảy ra nổ súng trong lễ tưởng nhớ một nạn nhân băng đảng ở Chicago. (Hình:AP Photo/Laurent FitzPatrick)

CHICAGO, Illinois (NV) – Có mười người bị bắn, với hai người trong số này thiệt mạng vào chiều tối ngày Chủ Nhật trong vụ nổ súng cảnh sát nghi ngờ có liên quan đến trả thù băng đảng, nhắm vào buổi lễ tưởng nhớ một nạn nhân bị bắn chết trước đó trong ngày.

Bản tin của USA Today nói rằng các nạn nhân đang tham dự buổi tưởng nhớ ngoài trời vào lúc khoảng hơn 5 giờ chiều cho Daniel Cardova, 26 tuổi, bị bắn vào lúc rạng đông ở khu Brighton Park ở Chicago, khoảng 13 tiếng trước đó.

“Trong lúc buổi lễ này diễn ra, có hai người tiến ra từ con hẻm ở phía Đông nơi này, và nổ súng,” theo lời một giới chức cao cấp cảnh sát Chicago, ông Kevin Navarro, người cho tờ USA Today hay rằng vụ này “là thêm một trường hợp bạo động băng đảng nữa trên đường phố Chicago.”

Hai hung thủ đeo mặt nạ, bắn vào nhóm người đang đứng quanh nơi vừa dựng tạm một bàn thờ nhỏ cho Cardova, theo cảnh sát. Hai người này sau đó lên xe bỏ chạy mất.

Cảnh sát hiện chưa nêu tên nghi can trong vụ nổ súng, khiến hai nạn nhân, một nam một nữ, thiệt mạng. Tuy nhiên, cảnh sát được ào ạt đưa tới khu vực này vào tối ngày Chủ Nhật để lùng kiếm hung thủ và cũng để ngăn chặn sự trả thù có thể xảy ra.
Tờ USA Today cho hay từ đầu năm 2016 tới nay, thành phố Chicago xảy ra hơn 950 vụ nổ súng chết người.

Trong 16 tháng đó, thành phố lớn thứ ba nước Mỹ này có nhiều vụ nổ súng làm chết người và làm bị thương hơn cả số vụ ở New York và Los Angeles cộng lại.

Cảnh sát cho hay phần lớn tình trạng bạo động, xảy ra nhiều ở khu sinh sống người da đen và Latino (nói tiếng Tây Ban Nha) ở khu South Side và West Side, có liên hệ tới băng đảng. (V.Giang)

Trung Quốc bác tin đòi Mỹ giải nhiệm Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng