Cô gái bị hành khách sờ soạng, tố cáo nhân viên Delta không báo cảnh sát

Cô Delany Luh kể lại câu chuyện bị tấn công tình dục trên phi cơ Delta. (Hình: KTLA 5)

LOS ANGELES, California (NV) – Một cô gái 23 tuổi mới đây tố giác là bị một hành khách ngồi bên sờ soạng trong chuyến bay Delta về Los Angeles. Cô này báo ngay với nhân viên phi hành, nhưng khi phi cơ đáp xuống phi trường LAX, người đàn ông kia được để cho đi mà không ai ngăn giữ.

Cô Delany Luh, ở thành phố Castaic, nói với đài truyền hình địa phương KTLA 5 rằng, cô từ Chicago trở về California hôm 16 Tháng Sáu và đổi chuyến bay ở St. Paul, tiểu bang Minnesota.

Sau khi bay được khoảng 2 giờ, cô buồn ngủ và thiếp đi.

Cô kể rằng cô ngồi giữa hai người đàn ông không quen biết, và bừng tỉnh dậy khi thấy có người thọc hai tay vào quần cô.

Cô Luh nói: “Điều đầu tiên tôi nghĩ là, ‘Mình phải làm gì đây, nói với ai đây? Điều này có thật sự xảy ra hay chăng?’ Tôi hết sức bàng hoàng.”

Sau khi la lớn lên để người đàn ông kia ngưng lại, cô đứng lên và chạy đi kiếm người tiếp viên phi hành.

Cô ngay lập tức được đổi chỗ và trong suốt thời gian còn lại chuyến bay, cô suy nghĩ không hiểu là nhân viên phi hành có báo cảnh sát để bắt giữ người đàn ông kia sau khi phi cơ tới LAX hay không.

Thế nhưng, khi phi cơ đáp xuống, công ty Delta cho phép người kia ra đi thong thả.

Phần cô, một nhân viên Delta dẫn cô xuống nơi lấy hành lý, trao cho cô một phiếu di chuyển không phải trả tiền – như để bồi thường những gì đã xảy ra cho cô trong chuyến bay.

Cô Luh lập tức đi báo cảnh sát để lập biên bản và có cuộc khám nghiệm. Cô cũng nói từng liên lạc với Delta mấy lần mà không ai trả lời. Mãi cho đến khi cô đưa vụ này lên Twitter hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

Công ty Delta nói họ sẽ điều tra việc này, gọi điều xảy ra trên phi cơ là “không thể chấp nhận.”

Chỉ mới một tháng trước đây, FBI  báo cáo rằng mức độ tấn công tình dục trên phi cơ đang gia tăng một cách đáng lo ngại. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của