Công ty Cheesecake Factory bị truy tố vì gian lận tiền lương người quét dọn

Tiệm Cheesecake Factory ở Chicago. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Ủy viên Lao Động tiểu bang California hôm Thứ Hai ngày 11 Tháng Sáu cho hay có khoảng 599 người quét dọn các nhà hàng Cheesecake Factory ở thành phố Brea, Irvine, Huntington Beach, Newport Beach, Mission Viejo, Escondido và San Diego đã bị gian lận tiền lương.

Công ty nhà hàng này bị coi là liên đới chịu trách nhiệm trong các vụ vi phạm tiền lương căn bản của các nhà thầu ký hợp đồng để dọn dẹp cho nhà hàng của họ. Tổng số tiền lương căn bản, tiền làm giờ phụ trội, các lần vi phạm giờ nghỉ và giờ ăn, cùng các vi phạm khác, lên đến $4.57 triệu, theo bản tin của tờ OC Register.

Cuộc điều tra này khởi sự hồi Tháng Mười Hai năm 2016, liên quan đến khoảng thời gian 3 năm trước đó.

Công ty Cheesecake Factory ký giao kèo với công ty có tên American Janitorial Services Corp., có trụ sở đặt tại Minneapolis, Minnesota, để làm việc dọn dẹp các nhà hàng của họ. Những người dọn dẹp do công ty Magic Touch Commercial Cleaning ở San Diego cung cấp và điều hành.

Chủ công ty Magic Touch Commercial Cleaning là Zulma Villegas phải trả số tiền $4.57 triệu, theo lời Ủy Viên Lao Động California, bà Julie Su.

Sau khi cuộc điều tra khởi sự, bà Villegas đổi tên công ty thành Z’s Commercial Quality Cleaning, vốn cũng bị coi là có trách nhiệm.

Tuy nhiên, nếu tiểu bang không thu hồi được tiền lương cho những người bị trả thiếu, công ty nhà hàng Cheesecake Factory và American Janitorial Services Corp. sẽ phải trả số tiền này, cũng theo OC Register. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người đi viếng mộ ở Bắc California bị bắn trọng thương

Năm người đang viếng thăm ngôi mộ tại nghĩa trang vào tối ngày Thứ Năm 14 Tháng Sáu, ở thành phố Union City ở Bắc California, trong vùng San Francisco Bay, bất ngờ bị bắn

Bắt thanh niên ở Arizona lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart

Một thanh niên tình nghi từng lừa gạt hơn 1,000 tiệm Walmart trên khắp nước Mỹ, bằng cách mua hàng, tháo gỡ các bộ phận bên trong, rồi sau đó đem trả lại, vừa bị bắt

Oklahoma: Quen qua mạng, một phụ nữ bị bạn trai bắt giữ, tra tấn

Một cựu cảnh sát viên ở tiểu bang Oklahoma vừa bị bắt sau khi một phụ nữ bị ông này bắt cóc trốn thoát và gọi điện thoại 911 để cầu cứu.

Chó trung thành bảo vệ bé gái 3 tuổi lạc vào ruộng bắp nguyên đêm

Một bé gái ba tuổi được tìm thấy an toàn sau khi bị lạc vào ruộng bắp nguyên đêm ở vùng thôn quê tiểu bang Missouri, một phần nhờ vào con chó trung thành đi theo bảo vệ.

TT Trump phân ly gia đình di dân ở biên giới để ép phía Dân Chủ

Ông Trump cũng lập lại lời cáo buộc sai lạc rằng chính quyền Dân Chủ trước đây đã tạo ra tình trạng ngày hôm nay và nói rằng họ có thể chấm dứt tình trạng đó bằng cách hợp tác với phía Cộng Hòa.

Nổ súng tại lễ hội ở New Jersey: một người chết, 20 bị thương

Nổ súng xảy ra vào lúc rạng sáng ngày Chủ Nhật 17 Tháng Sáu tại một lễ hội ở thành phố Trenton, tiểu bang New Jersey, khiến một người chết, 20 người khác bị thương.

Cử tri California sẽ bỏ phiếu về kiểm soát giá thuê nhà vào cuối năm

Cử tri California sẽ bỏ phiếu vào Tháng Mười Một để quyết định có cho thành phố và quận hạt thêm quyền hạn trong việc kiểm soát giá thuê nhà hay không.

Tòa kháng án California tái xác quyết quyền được chết của người dân

Một tòa kháng án của California vừa tái xác quyết quyền được chết của cư dân tiểu bang – ít nhất là cho tới thời điểm hiện nay.

Tra tấn, hành hạ trẻ nhỏ, 1 bà ở Murrieta bị 2 án tù chung thân

Một phụ nữ ở Murrieta vừa bị hai án tù chung thân sau khi bà và người bạn trai nhận một loạt các tội danh liên quan đến việc hành hạ và tra tấn đứa con trai 5 tuổi của ông ta

California bác bỏ phán quyết của tòa về nguy cơ bị ung thư do uống cà phê

Các giới chức tiểu bang California, vốn có kết luận rằng uống cà phê không tạo nguy cơ bị ung thư, hiện đang đề nghị đưa ra một quy định mới để cho người tiêu thụ hay rằng họ