Công ty Cheesecake Factory bị truy tố vì gian lận tiền lương người quét dọn

Tiệm Cheesecake Factory ở Chicago. (Hình: Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Ủy viên Lao Động tiểu bang California hôm Thứ Hai ngày 11 Tháng Sáu cho hay có khoảng 599 người quét dọn các nhà hàng Cheesecake Factory ở thành phố Brea, Irvine, Huntington Beach, Newport Beach, Mission Viejo, Escondido và San Diego đã bị gian lận tiền lương.

Công ty nhà hàng này bị coi là liên đới chịu trách nhiệm trong các vụ vi phạm tiền lương căn bản của các nhà thầu ký hợp đồng để dọn dẹp cho nhà hàng của họ. Tổng số tiền lương căn bản, tiền làm giờ phụ trội, các lần vi phạm giờ nghỉ và giờ ăn, cùng các vi phạm khác, lên đến $4.57 triệu, theo bản tin của tờ OC Register.

Cuộc điều tra này khởi sự hồi Tháng Mười Hai năm 2016, liên quan đến khoảng thời gian 3 năm trước đó.

Công ty Cheesecake Factory ký giao kèo với công ty có tên American Janitorial Services Corp., có trụ sở đặt tại Minneapolis, Minnesota, để làm việc dọn dẹp các nhà hàng của họ. Những người dọn dẹp do công ty Magic Touch Commercial Cleaning ở San Diego cung cấp và điều hành.

Chủ công ty Magic Touch Commercial Cleaning là Zulma Villegas phải trả số tiền $4.57 triệu, theo lời Ủy Viên Lao Động California, bà Julie Su.

Sau khi cuộc điều tra khởi sự, bà Villegas đổi tên công ty thành Z’s Commercial Quality Cleaning, vốn cũng bị coi là có trách nhiệm.

Tuy nhiên, nếu tiểu bang không thu hồi được tiền lương cho những người bị trả thiếu, công ty nhà hàng Cheesecake Factory và American Janitorial Services Corp. sẽ phải trả số tiền này, cũng theo OC Register. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đi Air Force One trong lúc chính quyền đóng cửa

Chiếc Air Force One chở bà Melania từ phi trường trong căn cứ Andrews Airforce Base ở Maryland bay tới phi trường Palm Beach, Florida...

8 chiếc xe bị đập phá, bị vẽ thông điệp chống TT Trump lên ở Hollywood

Vài chiếc xe bị đập phá và bị vẽ các thông điệp phản đối Tổng Thống Donald Trump lên ở Bắc Hollywood vào Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17 Tháng Giêng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.