Thanh niên Mỹ gốc Việt đột nhập Tòa Bạch Ốc được tại ngoại hậu tra

Sân cỏ phía Nam Tòa Bạch Ốc. Một thanh niên Mỹ gốc Việt bị cáo buộc leo rào vào nơi này lúc 11 giờ 38 phút đêm 10 Tháng Ba 2017. (Hình: AP Photo/Estelle Doro)

WASHINGTON DC (AP) – Jonathan Tuấn Trần, thanh niên Mỹ gốc Việt, ở California bị truy tố tội leo rào vào Tòa Bạch Ốc khuya ngày Thứ Sáu tuần trước, được cho tại ngoại hậu tra dù rằng phải đeo máy định vị GPS trong người.

Trong buổi trình diện trước tòa liên bang ở Washington DC hôm Thứ Hai, anh Jonathan Tuấn Trần, 26 tuổi, nhà ở thành phố Milpitas, tiểu bang California, được lệnh phải ở trong khu vực 100 dặm (160 km) quanh nhà của mình, trừ khi phải lên hầu tòa ở Washington DC.

Anh cũng không được đến gần Tòa Bạch Ốc và phải đi khám nghiệm tâm thần. Ngoài ra Jonathan Trần cũng không được giữ súng hoặc võ khí vì bị coi là nguy hiểm.

Anh Jonathan Trần ra trước tòa hôm Thứ Hai và trả lời một số câu hỏi với giọng nhỏ nhẹ, cho biết hiện không có việc làm và có số tiền chưa tới mức $50,000 trong trương mục ngân hàng.

Đây là các câu hỏi tòa thường đặt ra để xét xem có cung cấp luật sư công, miễn phí, cho các nghi can hay không. (V.Giang)

Bão tuyết Đông Bắc Mỹ khiến 100,000 nhà mất điện và hơn 5,000 chuyến bay bị hủy

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.