Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Ông Dion Cini cầm biểu ngữ ủng hộ Tổng Thống Trump lúc đang ngồi xe trò chơi ở Walt Disney World. (Hình: Facebook, Dion Cini)

ORLANDO, Florida (NV) – Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World tại Orlando, Florida.

Theo Patch, người cầm bảng vận động này là ông Dion Cini, một cựu lính Thủy Quân Lục Chiến và là một người ủng hộ Tổng Thống Trump mạnh mẽ. Ông từng cầm bảng ủng hộ ông Trump đứng trên cầu ở New York và còn vừa chèo thuyền trên sông Hudson vừa giơ bảng “Trump 2020.”

Ông Cini cho biết ông cầm bảng vào Disney World vì ông không hài lòng với cách công viên này đối xử với tổng thống.

Phát ngôn viên của Walt Disney World cho biết ông Cini từng bị cảnh cáo vì quy định của công viên cấm du khách không được cầm bất cứ bảng hiệu hay biểu ngữ nào vào.

Tuy vậy, ông vẫn thách thức luật lệ của công viên và vừa ngồi trên xe trò chơi vừa giơ bảng “Trump 2020” lên. Sau đó, ông bị cấm vào công viên vô thời hạn và phát ngôn viên của Walt Disney World xác nhận điều đó.

Ông Cini nói với báo New York Post ông bị cấm vì nội dung của biểu ngữ ông mang vào công viên. Ông cho rằng các du khách khác cầm nhiều thứ vào công viên nhưng không bị phạt.

Phát ngôn viên của công viên cho biết họ không quan tâm vấn đề chính trị, nhưng muốn khách tuân theo quy định về bảng hiệu hay biểu ngữ, hoặc các đồ vật mà nhân viên cho là có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Phát ngôn viên này cho biết trò chơi mà ông Cini ngồi cầm bảng là một chiếc xe chạy tốc độ cao, nhất là lúc chụp ảnh khách. Nếu ông Cini trượt tay, làm rớt tấm bảng thì người phía sau có thể bị thương và còn có thể làm hại đến chiếc xe.

Một số du khách cho biết các công viên của Disney không phải là nơi của chính trị, ai đến đây cũng coi mình như con nít và chỉ vui chơi thôi.

Ông Cini bị cấm vào công viên của Disney vô thời hạn và không dùng được vé năm của mình nữa. Tuy nhiên, ông vẫn hăng hái ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump