Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Ông Dion Cini cầm biểu ngữ ủng hộ Tổng Thống Trump lúc đang ngồi xe trò chơi ở Walt Disney World. (Hình: Facebook, Dion Cini)

ORLANDO, Florida (NV) – Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World tại Orlando, Florida.

Theo Patch, người cầm bảng vận động này là ông Dion Cini, một cựu lính Thủy Quân Lục Chiến và là một người ủng hộ Tổng Thống Trump mạnh mẽ. Ông từng cầm bảng ủng hộ ông Trump đứng trên cầu ở New York và còn vừa chèo thuyền trên sông Hudson vừa giơ bảng “Trump 2020.”

Ông Cini cho biết ông cầm bảng vào Disney World vì ông không hài lòng với cách công viên này đối xử với tổng thống.

Phát ngôn viên của Walt Disney World cho biết ông Cini từng bị cảnh cáo vì quy định của công viên cấm du khách không được cầm bất cứ bảng hiệu hay biểu ngữ nào vào.

Tuy vậy, ông vẫn thách thức luật lệ của công viên và vừa ngồi trên xe trò chơi vừa giơ bảng “Trump 2020” lên. Sau đó, ông bị cấm vào công viên vô thời hạn và phát ngôn viên của Walt Disney World xác nhận điều đó.

Ông Cini nói với báo New York Post ông bị cấm vì nội dung của biểu ngữ ông mang vào công viên. Ông cho rằng các du khách khác cầm nhiều thứ vào công viên nhưng không bị phạt.

Phát ngôn viên của công viên cho biết họ không quan tâm vấn đề chính trị, nhưng muốn khách tuân theo quy định về bảng hiệu hay biểu ngữ, hoặc các đồ vật mà nhân viên cho là có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Phát ngôn viên này cho biết trò chơi mà ông Cini ngồi cầm bảng là một chiếc xe chạy tốc độ cao, nhất là lúc chụp ảnh khách. Nếu ông Cini trượt tay, làm rớt tấm bảng thì người phía sau có thể bị thương và còn có thể làm hại đến chiếc xe.

Một số du khách cho biết các công viên của Disney không phải là nơi của chính trị, ai đến đây cũng coi mình như con nít và chỉ vui chơi thôi.

Ông Cini bị cấm vào công viên của Disney vô thời hạn và không dùng được vé năm của mình nữa. Tuy nhiên, ông vẫn hăng hái ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana: Nghe tin có người cầm súng vào, hai trường học khóa cửa

Một ông bị bắt vì có người báo tin ông cầm vũ khí vào trường, khiến hai trường học ở Santa Ana phải ra lệnh khóa cửa lại

Cách nấu cà ri hải sản

Video nấu ăn Người Việt Bếp Việt: Cách nấu cà ri hải sảnvideo
Cà ri hải sản dễ nấu, nấu nhanh, ăn với bánh mì hay cơm đều rất ngon. Cà ri hải sản nấu ăn trong gia đình hay tiệc tùng đều thích hợp.

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1 ngàn tỉ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1 ngàn tỉ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới