Giám thị nhà tù Texas bị bắt vì xịt hơi cay vào dĩa thức ăn tù nhân

Jason Sherrill, 44 tuổi (trái) và Brent Schmidt, 23 tuổi, bị truy tố sau khi xịt hơi cay vào đĩa thức ăn rồi đưa cho một tù nhân tại nhà tù quận Coryell. (Hình: Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Coryell County)

KILLEEN, Texas (NV) – Hai nhân viên giám thị nhà tù ở Texas vừa bị cho nghỉ việc và bị truy tố sau khi một trong hai người này xịt hơi cay vào dĩa thức ăn của tù nhân, theo nguồn tin cảnh sát.

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Coryell County, ông Mark Wilcox, cho tờ báo địa phương Houston Chronicle hay rằng ông Jason Sherrill thú nhận xịt hơi cay vào thực phẩm của một tù nhân hôm 6 Tháng Sáu.

Ông Wilcox nói rằng người này bị cho nghỉ việc ngay sau khi thú nhận hành vi của mình.

Một giám thị khác, ông Welden Schmidt, bị cáo buộc là biết ông Wilcox xịt hơi cay vào thức ăn tù nhân, nhưng không làm gì để ngăn cản.

Cả hai có thể bị tới một năm tù ở và bị phạt $4,000 nếu bị kết tội.

Tờ báo Killeen Daily Herald cho hay cuộc điều tra của cảnh sát tiểu bang Texas cho thấy ông Sherrill cầm đĩa thức ăn vào phòng giặt đồ và đưa cho nạn nhân.

Điều tra viên tin là ông Sherrill xịt thuốc bên ngoài ống kính thu hình an ninh và sau đó mang đến đưa cho nạn nhân.

Tù nhân kia được đưa đến bệnh viện để khám nghiệm nhưng không bị thương tích gì trầm trọng. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Hạ Viện Mỹ sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng ra lệnh cho luật sư riêng của ông phải nói dối Quốc Hội.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm 17 Tháng Giêng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...