Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đông người đi mua sắm Black Friday. (Hình: Sandy Huffaker/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Thứ Sáu Đen hay Black Friday là một ngày mà bao nhiêu người đổ xô đi mua sắm vì rất nhiều cửa hàng đại hạ giá. Tuy nhiên, vì đông người đi mua hàng, những chuyện không hay có thể xảy ra như bị thương hoặc có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday.

Khi đi mua sắm, khách hàng nên giữ bóp tiền, giỏ xách càng gần mình càng tốt, nên bỏ bóp tiền vào túi áo hoặc túi quần trước. Khi thấy một món hàng nào mà người khác cũng muốn mua, khách hàng không nên cãi nhau với người đó vì có thể dẫn đến ẩu đả.

Về tiền bạc, State Farm khuyên các khách hàng đừng bao giờ móc tiền ra, trừ lúc tính tiền thôi. Khách hàng cũng nên dùng một thẻ tín dụng để dễ kiểm soát trong những trường hợp thẻ bị tin tặc lấy thông tin như hồi năm 2013. Khách cũng nên giữ hết mọi hóa đơn mua hàng.

Khi đi mua sắm với trẻ em, phụ huynh nên đặt ra một chỗ gặp nhau, trong những trường hợp gia đình bị lạc nhau. Phụ huynh cũng nên dạy các em nói chuyện với bảo vệ hay nhân viên của cửa hàng khi bị lạc.

Mua sắm Black Friday không chỉ nguy hiểm trong cửa hàng mà còn nguy hiểm ở bãi đậu xe. Người mua sắm nên đậu xe ở chỗ sáng, không nên tranh giành chỗ đậu. Người đi mua sắm tuyệt đối phải nhìn thật kỹ rồi mới chạy vào chỗ đậu hay cho xe ra để đề phòng đông người đi bộ. Đồ đạc phải được cất kỹ trong xe và khóa kín cửa xe lại.

Mua sắm trên mạng cũng phải cẩn thận. Nếu có những giảm giá quá “hấp dẫn,” người mua nên cẩn thận vì đây có thể là lừa đảo và nên mua hàng ở những trang web tin tưởng. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.