Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đông người đi mua sắm Black Friday. (Hình: Sandy Huffaker/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Thứ Sáu Đen hay Black Friday là một ngày mà bao nhiêu người đổ xô đi mua sắm vì rất nhiều cửa hàng đại hạ giá. Tuy nhiên, vì đông người đi mua hàng, những chuyện không hay có thể xảy ra như bị thương hoặc có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday.

Khi đi mua sắm, khách hàng nên giữ bóp tiền, giỏ xách càng gần mình càng tốt, nên bỏ bóp tiền vào túi áo hoặc túi quần trước. Khi thấy một món hàng nào mà người khác cũng muốn mua, khách hàng không nên cãi nhau với người đó vì có thể dẫn đến ẩu đả.

Về tiền bạc, State Farm khuyên các khách hàng đừng bao giờ móc tiền ra, trừ lúc tính tiền thôi. Khách hàng cũng nên dùng một thẻ tín dụng để dễ kiểm soát trong những trường hợp thẻ bị tin tặc lấy thông tin như hồi năm 2013. Khách cũng nên giữ hết mọi hóa đơn mua hàng.

Khi đi mua sắm với trẻ em, phụ huynh nên đặt ra một chỗ gặp nhau, trong những trường hợp gia đình bị lạc nhau. Phụ huynh cũng nên dạy các em nói chuyện với bảo vệ hay nhân viên của cửa hàng khi bị lạc.

Mua sắm Black Friday không chỉ nguy hiểm trong cửa hàng mà còn nguy hiểm ở bãi đậu xe. Người mua sắm nên đậu xe ở chỗ sáng, không nên tranh giành chỗ đậu. Người đi mua sắm tuyệt đối phải nhìn thật kỹ rồi mới chạy vào chỗ đậu hay cho xe ra để đề phòng đông người đi bộ. Đồ đạc phải được cất kỹ trong xe và khóa kín cửa xe lại.

Mua sắm trên mạng cũng phải cẩn thận. Nếu có những giảm giá quá “hấp dẫn,” người mua nên cẩn thận vì đây có thể là lừa đảo và nên mua hàng ở những trang web tin tưởng. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.