Không Quân Mỹ thử hỏa tiễn tầm xa ở Thái Bình Dương

(Hình minh họa: USAF/Getty Images)

LOMPOC, California (NV) – Sáng Thứ Tư, lần thứ hai trong tuần, Không Quân Mỹ bắn thử hỏa tiễn tầm xa, trên 4,000 dặm, từ căn cứ không quân Vandenberg ở Lompoc, California, đến gần Marshall Islands, trong biển Thái Bình Dương, theo Fox News.

Vụ bắn thử này xảy ra vài ngày sau khi Bắc Hàn thử hỏa tiễn và thất bại sau khi gây căng thẳng trong khu vực.

Hỏa tiễn này tên Minuteman III, được bắn đi sau 6 giờ sáng, giờ California.

Giới chức quân sự cho hay họ dự định bắn thử từ nhiều năm rồi và không dính líu gì đến sự hăm dọa của Bắc Hàn, vẫn theo Fox News.

Sáng nay, bà Linda Frost, phát ngôn viên của Không Quân Mỹ, nói với đài Fox: “Vụ bắn thử này được dự định khoảng 3 đến 5 năm trước và mất đến cả năm để chuẩn bị. Bộ chỉ huy thường lên lịch trình bốn vụ bắn thử hỏa tiễn mỗi năm.”

Vụ thử lần đầu, hồi tuần trước, đúng ra phải được thực hiện từ Tháng Mười Một năm ngoái, nhưng bị hoãn vì cháy rừng ở California, theo Fox News.

Không Quân Hoa Kỳ có 400 hỏa tiễn xuyên lục địa Minuteman III trong tình trạng sẵn sàng trong hầm hỏa tiễn tại ba căn cứ ở Montana, North Dakota, và Wyoming. (ĐG)

Giám đốc FBI nói, điều tra bà Clinton có thể ảnh hưởng kết quả bầu cử


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

Chiến hạm Mỹ và NATO tiến vào Hắc Hải, chuẩn bị tập trận

Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn của Hải Quân Mỹ, chiếc USS Donald Cook, cùng các chiến hạm thuộc Hải Đội Trục Vét Mìn Số 2 của NATO

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Cựu cố vấn Michael Flynn thúc đẩy việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia

Các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc từng thúc đẩy tiến hành một kế hoạch cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia dù có phản đối

Một thượng nghị sĩ muốn xe chạy nhanh hơn trên 2 xa lộ California

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, một thượng nghị sĩ tiểu bang California vừa đề nghị một dự luật mở rộng hai xa lộ chính của tiểu bang, đồng thời cho phép không giới hạn tốc độ trên những làn xe mở rộng này.

Phó thủ tướng Trung Quốc tới Washington, D.C. thương thảo mậu dịch

Phó thủ tướng Trung Quốc, đặc trách kinh tế, hiện đang trên đường đến Washington, D.C. để tham dự cuộc thương thảo dự trù diễn ra trong hai

Giấu xác phân hủy của mẹ dưới đống chăn mền và các lọ tẩy mùi hôi ở Virginia

Một phụ nữ ở thành phố Bristol, tiểu bang Virginia vừa bị truy tố tội dấu xác của bà mẹ, dùng tới hơn 50 cái mền và hơn 60 lọ thuốc tẩy mùi