IMF: Giảm thuế ở Mỹ giúp kinh tế toàn cầu phát triển

Giám đốc cơ quan IMF, bà Christine Lagarde. (Hình: AP Photo/Markus Schreiber)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) trong bản dự đoán tình hình kinh tế thế giới (World Economic Outlook), được công bố hôm Thứ Hai, nói rằng việc giảm thuế ở Mỹ sẽ cải thiện đầu tư Mỹ và giúp các bạn hàng Mỹ cùng phát triển.

Cơ quan IMF, có trụ sở đặt tại Washington, D.C., cho hay họ thay đổi ước tính về mức phát triển kinh tế toàn cầu cho cả hai năm 2018 và 2019 để là 3.9%, tăng 0.2% so với con số đưa ra hồi Tháng Mười năm ngoái, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

IMF nêu lên đạo luật thuế mới của Mỹ, tuy gia tăng mức thâm thủng, nhưng cắt giảm mức thuế đánh vào các công ty từ 39% xuống còn 21%, cũng như giảm mức thuế cá nhân.

“Sự thay đổi này gia tăng động năng phát triển toàn cầu. Chính sách thuế của Mỹ dự trù sẽ khuyến khích các hoạt động kinh tế khác,” theo IMF.

Bản báo cáo World Economic Outlook cũng dự đoán là mức phát triển kinh tế ở Tây Âu trong năm 2018 và 2019 là 6.5%. cũng giống như ở Á Châu. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 23 tháng 1 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • trinh gia

    Bây giờ mới biết TT Trump là số 1

  • TỶ LƯƠNG DÂN

    Tôi đã về hưu nhưng cảm ơn TT TRUMP nhờ Ông sáng suốt quyết định giảm thuế (cho dù là giới chủ nhân giàu có vẫn lợi nhiều hơn nhân công !!) đã thúc đẩy tăng tốc kinh tế tại Hoa Kỳ giờ vẫn là đầu tàu kéo kinh tế thế giới và đặc biệt những Ngày tới TT TRUMP với Chiến tranh Thương mại với Tàu đánh tháo hàng năm 600 tỉ đô la và thâm hụt cán cân thương mại về phía Mỹ trên 300 tỉ đô la …khiến việc làm của Giới Trung lưu đầy sáng tạo có nhiều hơn nữa

  • Binh Nguyen

    Giới chủ nhân vừa mới được Trump giảm thuế Liên bang thì bọn Dân Chủ ở California đang tìm cách ăn cướp bằng thủ đoạn tăng thuế tiểu bang. Lủ …. này đứng đầu là dân biểu Phil Sting phải bị chỉ trích trước công chúng.

Kẻ lái xe ủi đám đông ở Toronto có thể vì ‘thù ghét phụ nữ’

Một lời nói đưa lên trang Facebook trước khi xảy ra việc một chiếc xe van ủi vào đám đông trên lề đường ở Toronto, Canada, đã khiến tạo ra nghi ngờ rằng kẻ tấn công có sự thù hằn đối với phụ nữ

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Bắc Hàn đưa máy làm mì đến DMZ để phục vụ Chủ Tịch Kim

Bắc Hàn sẽ đưa một máy sản xuất mì và một đầu bếp hàng đầu ở Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự (DMZ) để phục vụ món mì lạnh cho Chủ Tịch Kim Jong Un, trong lúc ông này họp thượng đỉnh với ông Moon Jae In, tổng thống Nam Hàn, vào Thứ Sáu, 27 Tháng Tư.

Xe buýt rớt cầu ở Bắc Hàn, 32 người Trung Quốc thiệt mạng

Ba mươi hai khách du lịch Trung Quốc và bốn người Bắc Hàn thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ bị tai nạn, rớt xuống một cây cầu ở Bắc Hàn, Reuters dẫn lời Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho biết hôm Thứ Hai.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.

Xe van ủi vào khách bộ hành ở Toronto, ít nhất 9 người chết

Có ít nhất chín người chết và 16 người khác bị thương sau khi một chiếc xe van màu trắng ủi vào khách bộ hành ở Toronto hôm Thứ Hai, theo nguồn tin cảnh sát.

Hoàng Tử Anh William có thêm một con trai

Nữ Công tước xứ Cambridge, vợ Hoàng Tử Anh William, đã hạ sinh một bé trai sáng Thứ Hai, tại bệnh viện St Mary's ở London.