Fox News bị 11 nhân viên kiện vì kỳ thị chủng tộc

(Hình minh họa: AP Photo/Mary Altaffer)

NEW YORK, New York (NV) – Có 11 nhân viên và cựu nhân viên Fox News đệ đơn tập thể tại tòa tiểu bang New York ở khu Bronx hôm Thứ Ba, kiện hệ thống truyền thông này vì có thành kiến kỳ thị chủng tộc thể hiện qua ngôn ngữ và hành xử, theo USA Today.

Bản thông cáo do các luật sư đại diện, Douglas H. Wigdor và Jeanne M. Christensen, đưa ra viết: “Về vấn đề kỳ thị chủng tộc, thì 21st Century Fox (công ty mẹ của Fox News) nên được gọi là 18th Century Fox,” và “Chúng tôi hy vọng là đơn kiện tập thể này sẽ làm công ty thức tỉnh và có đường lối thích hợp hơn để sửa chữa những lỗi lầm.”

Đây không phải lần đầu tiên Fox News bị tố cáo, tuy nhiên, một nữ phát ngôn viên nói rằng hệ thống truyền hình này hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc về kỳ thị.

Hôm Thứ Hai, Fox News thay đổi nhân sự mới cho chương trình truyền hình giờ cao điểm, thay thế bình luận viên chính trị bảo thủ Bill O’Reilly vừa bị loại tuần trước, và một số người có vấn đề rắc rối.

Các hệ thống truyền hình cable khác hy vọng rằng có thể tăng số khán giả trong khi Fox News đang xuống. (HC)

Tổng thống Donald Trump có thể ra lệnh rút Mỹ ra khỏi NAFTA


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thượng Đỉnh Trump-Kim bị đe dọa hủy bỏ (2/2)

Ngô Nhân Dụng: Thượng Đỉnh Trump-Kim bị đe dọa hủy bỏvideo
Bắc Hàn tuyên bố hủy cuộc họp cao cấp với Nam Hàn với lý do Nam Hàn và Mỹ tiếp tục tập trận với “ý đồ' đe dọa chế độ Bình Nhưỡng. Bắc Hàn còn dọa sẽ hủy luôn cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un và Tổng Thống Trump dự trù vào Tháng Sáu sắp tới. Họ Kim tháu cáy hay định thật như thế?

Cuộc sống của Kim Hiền ở Mỹ như thế nào? (1/2)

Nghệ sĩ và đời thường: Cuộc sống của Kim Hiền ở Mỹ như thế nào?video
Năm 2015, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì Kim Hiền bất ngờ sang Mỹ định cư cùng chồng. Từ ngày sang Mỹ đến nay, cuộc sống của Kim Hiền như thế nào, có được giống như ở Việt Nam trước đây không?

Bãi biển Ninety Mile Beach ở New Zealand (1/2)

Du lịch: Bãi biển Ninety Mile Beach ở New Zealandvideo
Ninety Mile Beach nằm trên bờ biển phía tây của phía bắc của Đảo Bắc New Zealand, trải dài từ phía tây Kaitaia về phía Cape Reinga

Vũ Khí Tẩy Chay (2/2)

Chương trình "Quê nhà quê người": Vũ Khí Tẩy Chayvideo
Tẩy chay là thứ vũ khí mạnh mẽ của quần chúng để đánh vào thành trì của đối phương, dù đó là một quốc gia, một chế độ, một công ty hay cụ thể hơn là một sản phẩm trên thị trường.

Bạn trai trả hơn $300,000 ‘phí chia tay’, cô gái chê ít bỏ lại quán bar

Bạn trai trả hơn $300,000 'phí chia tay', cô gái chê ít bỏ lại quán barvideo
Báo The Paper đưa tin, đêm 6/5, cảnh sát ở quận Cuiyuan, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, nhận được cuộc gọi của một chủ quán bar trong khu vực, báo về việc khách bỏ lại vali tiền tại quán.Nhân viên quán bar cho biết, có hai cô gái khoảng 20 tuổi ăn mặc thời trang đi cùng nhau đến quán lúc 22h hôm 6/5. Sau khi họ gọi thức uống, một thanh niên cao ráo, cầm theo vali to màu xám bạc tới ngồi cùng.

Hỗ trợ, vấn an và động viên con em (2/2)

Chương trình "Con Yêu": Hỗ trợ, vấn an và động viên con em (Phần 2)video
Hỗ trợ và vấn an cho con em mang tính chất động viên đúng cách chẳng hạn, cha mẹ làm gương cho con trong chính những điều cha mẹ đã dạy dỗ.

Hiếp dâm không thành, giết bốn người trong một gia đình

Hiếp dâm không thành, giết bốn người trong một gia đìnhvideo
Sau khi hiếp dâm bất thành với cô gái trẻ, một thanh niên ở Cao Bằng cầm dao đuổi theo chém cô gái, cùng 3 người khác trong gia đình tử vong.

Đời sống và sinh hoạt Ai Cập (2/2)

"Thế giới trong tầm tay": Đời sống và sinh hoạt Ai Cậpvideo
Không chỉ có nhiều nơi để thăm ngoạn, đời sống ở Ai Cập cũng có những điều thú vị mà du khách khi tới sẽ không khỏi ngạc nhiên.

Tranh cãi bãi đậu xe biến thành tội kỳ thị chủng tộc

video
Một cuộc tranh chấp trong bãi đậu xe ở Santa Monica biến thành thóa mạ kỳ thị chủng tộc, và được người chung quanh thu hình.

Quên quá khứ, xoá bỏ hận thù (2/2)

"Quê nhà quê người": Quên quá khứ, xoá bỏ hận thùvideo
"Quên quá khứ, xoá bỏ hận thù"