Fox News bị 11 nhân viên kiện vì kỳ thị chủng tộc

(Hình minh họa: AP Photo/Mary Altaffer)

NEW YORK, New York (NV) – Có 11 nhân viên và cựu nhân viên Fox News đệ đơn tập thể tại tòa tiểu bang New York ở khu Bronx hôm Thứ Ba, kiện hệ thống truyền thông này vì có thành kiến kỳ thị chủng tộc thể hiện qua ngôn ngữ và hành xử, theo USA Today.

Bản thông cáo do các luật sư đại diện, Douglas H. Wigdor và Jeanne M. Christensen, đưa ra viết: “Về vấn đề kỳ thị chủng tộc, thì 21st Century Fox (công ty mẹ của Fox News) nên được gọi là 18th Century Fox,” và “Chúng tôi hy vọng là đơn kiện tập thể này sẽ làm công ty thức tỉnh và có đường lối thích hợp hơn để sửa chữa những lỗi lầm.”

Đây không phải lần đầu tiên Fox News bị tố cáo, tuy nhiên, một nữ phát ngôn viên nói rằng hệ thống truyền hình này hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc về kỳ thị.

Hôm Thứ Hai, Fox News thay đổi nhân sự mới cho chương trình truyền hình giờ cao điểm, thay thế bình luận viên chính trị bảo thủ Bill O’Reilly vừa bị loại tuần trước, và một số người có vấn đề rắc rối.

Các hệ thống truyền hình cable khác hy vọng rằng có thể tăng số khán giả trong khi Fox News đang xuống. (HC)

Tổng thống Donald Trump có thể ra lệnh rút Mỹ ra khỏi NAFTA


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (2/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Hạ Viện West Virginia đàn hạch cả Tối Cao Pháp Viện

Video Hạ Viện West Virginia truất phế 4 thẩm phán Tối Cao Pháp Việnvideo
TT Trump gọi cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc là ‘chó’

Dạy con tuổi teen tự lập – một thử thách của cha mẹ (2/2)

video
Rất nhiều phụ huynh đã hoặc đang trăn trở trước câu hỏi dạy con như thế nào cho đúng, nhất là khi con bước vào “tuổi teen” - giai đoạn đặc biệt quan trọng trong việc định hình nhân cách.

Có gần $10 triệu trong tay nhưng bà triệu phú vẫn lượm lon bán để lấy tiền lẻ

Có gần $10 triệu trong tay, bà triệu phú vẫn lượm lon bán để lấy tiền lẻvideo
Một bà triệu phú ở khu thượng lưu Prospect Heights tại Brooklyn, New York, hàng ngày vẫn đi lượm lon về bán lại để có được từ $20 đến $30 mỗi lần.

Hai ông ủng hộ TT Trump gây sóng gió khi mặc áo in chữ “Thà làm người Nga hơn là Dân Chủ”

Hai ông ủng hộ TT Trump gây sóng gió vì mặc áo thà làm người Ngavideo
Hai người đàn ông ở Ohio,mặc áo thun có in hàng chữ “Tôi Thà Là Người Nga Hơn Là Dân Chủ” khi đến dự cuộc tập họp nghe Tổng Thống Donald Trump nói chuyện hôm Thứ Bảy 4 Tháng Tám vừa qua, lên tiếng khẳng định rằng họ chỉ muốn đùa giỡn mà thôi.

Gian lận thi cử tại Việt Nam, đảng CS là thủ phạm (1/2)

Video bình luận: Gian lận thi cử tại Việt Nam, đảng CS là thủ phạm (1)video
Vụ gian lận thi cử tại tỉnh Hà Giang, lan qua các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn và toàn thể miền Bắc đã khiến dư luận tại Việt nam hết sức phẫn nộ. Trước năm 1975 ở miền Nam, người ta cũng lo ngăn chặn gian lận thi cử. Nhưng nếu có cũng chỉ phát hiện các vụ gian lận nho nhỏ. Vấn đề của Việt nam ngày nay là, chính đảng cộng sản là thủ phạm của những tệ nạn gian dối, gian lận tràn lan trong xã hội.

Nghêu xào me

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm món nghêu xào mevideo
Nghêu xào me ăn nóng có vị chua chua ngọt ngọt khá lạ miệng, dễ ăn, dễ làm và làm rất nhanh. Có thể chấm thêm muối tiêu chanh nếu thích.

Quý vị cao niên nên ngưng lái xe? (2/2)

Video quê nhà quê người: Quý vị cao niên nên ngưng lái xe?video
Các cơ quan chức năng giao thông khuyến khích, "tốt hơn, những vị cao niên nên tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình."

Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California có tân chủ tịch với nhiều chống đối

Video Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California có tân chủ tịch với nhiều chống đốivideo
Hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Tám, chỉ vài giờ sau khi ông Phát Bùi cùng liên danh “Đoàn Kết-Xây Dựng” tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một cuộc họp báo do ông Ngô Đình Lượng tổ chức tại tòa soạn báo Việt Mỹ, thành phố Westminster, kêu gọi tẩy chay ông Phát Bùi cùng tân ban đại diện và cả ban tổ chức bầu cử cộng đồng vừa qua.

Facebook phát hiện âm mưu phá bầu cử Mỹ (2/2)

Video bình luận: Facebook phát hiện âm mưu phá bầu cử Mỹvideo
Facebook cho biết vừa xóa 32 danh mục bị nghi là giả mạo, có sự phối hợp, định xen vào bầu cử Mỹ trong những ngày tới. Những danh mục này mua 150 quảng cáo, đưa tin thất thiệt, gây nghi ngờ, trị giá $11,000.