Los Angeles chọn ngày 2 Tháng Năm là ngày ‘Fresh off the Boat Day’

Poster cho ngày “Fresh off the Boat Day.” (Hình: City of Los Angeles)

LOS ANGELES, California (NV) – Thành phố Los Angeles chọn ngày 2 Tháng Năm tới đây là ngày “Fresh off the Boat Day,” và sẽ tổ chức một buổi họp báo nói về ý nghĩa của ngày này, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố, 200 N. Spring Street, Los Angeles, CA 90012.

Tham dự buổi họp báo sẽ có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Các vị dân cử sẽ giới thiệu thành phần diễn viên và làm phim người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho chương trình “Fresh off the Boat” của hai đài truyền hình ABC và Twentieth Century Fox.

Giới truyền thông cũng được đặt câu hỏi và sẽ được các vị dân cử trả lời.

Cuộc họp báo về “Fresh off the Boat Day” là thời điểm khai mạc Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương, nhấn mạnh đến lịch sử độc đáo của cộng đồng này, đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của chương trình “Fresh off the Boat” bao gồm Randall Park, trong vai Louis; Hudson Yang, trong vai Eddie; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ. Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lại.

Mọi chi tiết, xin vào trang web http://apahm.lacity.org/.

“Fresh off the Boat” lấy bối cảnh giữa thập niên 1990, có một em bé 12 tuổi rất thích nhảy hip-hop, tên là Eddie Huang (Hudson Yang), và gia đình em bắt đầu cuộc sống hội nhập vào xã hội Mỹ tại vùng ngoại ô Orlando, Florida.

Dựa trên câu chuyện có thật, “Fresh off the Boat” kể về cuộc đời của một em bé, bắt đầu sống trong môi trường có trường học mới, hàng xóm mới, văn hóa mới, nhưng vẫn hội nhập vào xã hội, trong khi vẫn giữ những giá trị văn hóa gia đình, trong việc thực hiện Giấc Mơ Mỹ.

Loạt phim này do 20th Century Fox Television sản xuất cho đài ABC. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thượng Đỉnh Trump-Kim bị đe dọa hủy bỏ (2/2)

Ngô Nhân Dụng: Thượng Đỉnh Trump-Kim bị đe dọa hủy bỏvideo
Bắc Hàn tuyên bố hủy cuộc họp cao cấp với Nam Hàn với lý do Nam Hàn và Mỹ tiếp tục tập trận với “ý đồ' đe dọa chế độ Bình Nhưỡng. Bắc Hàn còn dọa sẽ hủy luôn cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un và Tổng Thống Trump dự trù vào Tháng Sáu sắp tới. Họ Kim tháu cáy hay định thật như thế?

Cuộc sống của Kim Hiền ở Mỹ như thế nào? (1/2)

Nghệ sĩ và đời thường: Cuộc sống của Kim Hiền ở Mỹ như thế nào?video
Năm 2015, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì Kim Hiền bất ngờ sang Mỹ định cư cùng chồng. Từ ngày sang Mỹ đến nay, cuộc sống của Kim Hiền như thế nào, có được giống như ở Việt Nam trước đây không?

Bãi biển Ninety Mile Beach ở New Zealand (1/2)

Du lịch: Bãi biển Ninety Mile Beach ở New Zealandvideo
Ninety Mile Beach nằm trên bờ biển phía tây của phía bắc của Đảo Bắc New Zealand, trải dài từ phía tây Kaitaia về phía Cape Reinga

Vũ Khí Tẩy Chay (2/2)

Chương trình "Quê nhà quê người": Vũ Khí Tẩy Chayvideo
Tẩy chay là thứ vũ khí mạnh mẽ của quần chúng để đánh vào thành trì của đối phương, dù đó là một quốc gia, một chế độ, một công ty hay cụ thể hơn là một sản phẩm trên thị trường.

Bạn trai trả hơn $300,000 ‘phí chia tay’, cô gái chê ít bỏ lại quán bar

Bạn trai trả hơn $300,000 'phí chia tay', cô gái chê ít bỏ lại quán barvideo
Báo The Paper đưa tin, đêm 6/5, cảnh sát ở quận Cuiyuan, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, nhận được cuộc gọi của một chủ quán bar trong khu vực, báo về việc khách bỏ lại vali tiền tại quán.Nhân viên quán bar cho biết, có hai cô gái khoảng 20 tuổi ăn mặc thời trang đi cùng nhau đến quán lúc 22h hôm 6/5. Sau khi họ gọi thức uống, một thanh niên cao ráo, cầm theo vali to màu xám bạc tới ngồi cùng.

Hỗ trợ, vấn an và động viên con em (2/2)

Chương trình "Con Yêu": Hỗ trợ, vấn an và động viên con em (Phần 2)video
Hỗ trợ và vấn an cho con em mang tính chất động viên đúng cách chẳng hạn, cha mẹ làm gương cho con trong chính những điều cha mẹ đã dạy dỗ.

Hiếp dâm không thành, giết bốn người trong một gia đình

Hiếp dâm không thành, giết bốn người trong một gia đìnhvideo
Sau khi hiếp dâm bất thành với cô gái trẻ, một thanh niên ở Cao Bằng cầm dao đuổi theo chém cô gái, cùng 3 người khác trong gia đình tử vong.

Đời sống và sinh hoạt Ai Cập (2/2)

"Thế giới trong tầm tay": Đời sống và sinh hoạt Ai Cậpvideo
Không chỉ có nhiều nơi để thăm ngoạn, đời sống ở Ai Cập cũng có những điều thú vị mà du khách khi tới sẽ không khỏi ngạc nhiên.

Tranh cãi bãi đậu xe biến thành tội kỳ thị chủng tộc

video
Một cuộc tranh chấp trong bãi đậu xe ở Santa Monica biến thành thóa mạ kỳ thị chủng tộc, và được người chung quanh thu hình.

Quên quá khứ, xoá bỏ hận thù (2/2)

"Quê nhà quê người": Quên quá khứ, xoá bỏ hận thùvideo
"Quên quá khứ, xoá bỏ hận thù"