Los Angeles chọn ngày 2 Tháng Năm là ngày ‘Fresh off the Boat Day’

Poster cho ngày “Fresh off the Boat Day.” (Hình: City of Los Angeles)

LOS ANGELES, California (NV) – Thành phố Los Angeles chọn ngày 2 Tháng Năm tới đây là ngày “Fresh off the Boat Day,” và sẽ tổ chức một buổi họp báo nói về ý nghĩa của ngày này, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố, 200 N. Spring Street, Los Angeles, CA 90012.

Tham dự buổi họp báo sẽ có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Các vị dân cử sẽ giới thiệu thành phần diễn viên và làm phim người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho chương trình “Fresh off the Boat” của hai đài truyền hình ABC và Twentieth Century Fox.

Giới truyền thông cũng được đặt câu hỏi và sẽ được các vị dân cử trả lời.

Cuộc họp báo về “Fresh off the Boat Day” là thời điểm khai mạc Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương, nhấn mạnh đến lịch sử độc đáo của cộng đồng này, đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của chương trình “Fresh off the Boat” bao gồm Randall Park, trong vai Louis; Hudson Yang, trong vai Eddie; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ. Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lại.

Mọi chi tiết, xin vào trang web http://apahm.lacity.org/.

“Fresh off the Boat” lấy bối cảnh giữa thập niên 1990, có một em bé 12 tuổi rất thích nhảy hip-hop, tên là Eddie Huang (Hudson Yang), và gia đình em bắt đầu cuộc sống hội nhập vào xã hội Mỹ tại vùng ngoại ô Orlando, Florida.

Dựa trên câu chuyện có thật, “Fresh off the Boat” kể về cuộc đời của một em bé, bắt đầu sống trong môi trường có trường học mới, hàng xóm mới, văn hóa mới, nhưng vẫn hội nhập vào xã hội, trong khi vẫn giữ những giá trị văn hóa gia đình, trong việc thực hiện Giấc Mơ Mỹ.

Loạt phim này do 20th Century Fox Television sản xuất cho đài ABC. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (2/2)

Video du lịch: Thành phố cổ Edinburgh ở Scotlandvideo
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Nhạc sĩ Lam Phương-19 năm lặng lẽ bên đời (2/2)

Video Nhạc sĩ Lam Phương- 19 năm lặng lẽ bên đờivideo
Hơn 19 năm gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn, nhưng nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy nhạc sĩ Lam Phương lạc quan, hài hước. Lúc nào ông cũng cười tươi và hay pha trò chọc cười người khác.

Hạ Viện West Virginia đàn hạch cả Tối Cao Pháp Viện

Video Hạ Viện West Virginia truất phế 4 thẩm phán Tối Cao Pháp Việnvideo
TT Trump gọi cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc là ‘chó’

Dạy con tuổi teen tự lập – một thử thách của cha mẹ (2/2)

video
Rất nhiều phụ huynh đã hoặc đang trăn trở trước câu hỏi dạy con như thế nào cho đúng, nhất là khi con bước vào “tuổi teen” - giai đoạn đặc biệt quan trọng trong việc định hình nhân cách.

Có gần $10 triệu trong tay nhưng bà triệu phú vẫn lượm lon bán để lấy tiền lẻ

Có gần $10 triệu trong tay, bà triệu phú vẫn lượm lon bán để lấy tiền lẻvideo
Một bà triệu phú ở khu thượng lưu Prospect Heights tại Brooklyn, New York, hàng ngày vẫn đi lượm lon về bán lại để có được từ $20 đến $30 mỗi lần.

Hai ông ủng hộ TT Trump gây sóng gió khi mặc áo in chữ “Thà làm người Nga hơn là Dân Chủ”

Hai ông ủng hộ TT Trump gây sóng gió vì mặc áo thà làm người Ngavideo
Hai người đàn ông ở Ohio,mặc áo thun có in hàng chữ “Tôi Thà Là Người Nga Hơn Là Dân Chủ” khi đến dự cuộc tập họp nghe Tổng Thống Donald Trump nói chuyện hôm Thứ Bảy 4 Tháng Tám vừa qua, lên tiếng khẳng định rằng họ chỉ muốn đùa giỡn mà thôi.

Gian lận thi cử tại Việt Nam, đảng CS là thủ phạm (1/2)

Video bình luận: Gian lận thi cử tại Việt Nam, đảng CS là thủ phạm (1)video
Vụ gian lận thi cử tại tỉnh Hà Giang, lan qua các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn và toàn thể miền Bắc đã khiến dư luận tại Việt nam hết sức phẫn nộ. Trước năm 1975 ở miền Nam, người ta cũng lo ngăn chặn gian lận thi cử. Nhưng nếu có cũng chỉ phát hiện các vụ gian lận nho nhỏ. Vấn đề của Việt nam ngày nay là, chính đảng cộng sản là thủ phạm của những tệ nạn gian dối, gian lận tràn lan trong xã hội.

Nghêu xào me

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm món nghêu xào mevideo
Nghêu xào me ăn nóng có vị chua chua ngọt ngọt khá lạ miệng, dễ ăn, dễ làm và làm rất nhanh. Có thể chấm thêm muối tiêu chanh nếu thích.

Quý vị cao niên nên ngưng lái xe? (2/2)

Video quê nhà quê người: Quý vị cao niên nên ngưng lái xe?video
Các cơ quan chức năng giao thông khuyến khích, "tốt hơn, những vị cao niên nên tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình."