Los Angeles chọn ngày 2 Tháng Năm là ngày ‘Fresh off the Boat Day’

Poster cho ngày “Fresh off the Boat Day.” (Hình: City of Los Angeles)

LOS ANGELES, California (NV) – Thành phố Los Angeles chọn ngày 2 Tháng Năm tới đây là ngày “Fresh off the Boat Day,” và sẽ tổ chức một buổi họp báo nói về ý nghĩa của ngày này, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, 2 Tháng Năm, tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố, 200 N. Spring Street, Los Angeles, CA 90012.

Tham dự buổi họp báo sẽ có Thị Trưởng Eric Garcetti, Chủ Tịch Hội Đồng Thành Phố Herb Wesson, Jr., và Nghị Viên David Ryu.

Các vị dân cử sẽ giới thiệu thành phần diễn viên và làm phim người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương cho chương trình “Fresh off the Boat” của hai đài truyền hình ABC và Twentieth Century Fox.

Giới truyền thông cũng được đặt câu hỏi và sẽ được các vị dân cử trả lời.

Cuộc họp báo về “Fresh off the Boat Day” là thời điểm khai mạc Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương, nhấn mạnh đến lịch sử độc đáo của cộng đồng này, đồng thời trình bày những đóng góp của họ đối với tương lai xã hội, văn hóa, và kinh tế của Los Angeles.

Thành phần diễn viên và các nhà sản xuất của chương trình “Fresh off the Boat” bao gồm Randall Park, trong vai Louis; Hudson Yang, trong vai Eddie; Forrest Wheeler, trong vai Emery; Ian Chen, trong vai Evan; Lucille Soong, trong vai Grandma Huang; Chelsey Crisp, trong vai Honey; cùng Nahnatchka Khan và Melvin Mar, đồng điều hành sản xuất.

Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương là thời điểm nhắc nhở sự hiện diện của người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ. Trong ba thập niên qua, Los Angeles thường tổ chức nhiều sự kiện suốt Tháng Năm, để nhấn mạnh sự đóng góp lớn lao của cộng đồng này đối với thành phố, trong quá khứ, hiện tại, và tương lại.

Mọi chi tiết, xin vào trang web http://apahm.lacity.org/.

“Fresh off the Boat” lấy bối cảnh giữa thập niên 1990, có một em bé 12 tuổi rất thích nhảy hip-hop, tên là Eddie Huang (Hudson Yang), và gia đình em bắt đầu cuộc sống hội nhập vào xã hội Mỹ tại vùng ngoại ô Orlando, Florida.

Dựa trên câu chuyện có thật, “Fresh off the Boat” kể về cuộc đời của một em bé, bắt đầu sống trong môi trường có trường học mới, hàng xóm mới, văn hóa mới, nhưng vẫn hội nhập vào xã hội, trong khi vẫn giữ những giá trị văn hóa gia đình, trong việc thực hiện Giấc Mơ Mỹ.

Loạt phim này do 20th Century Fox Television sản xuất cho đài ABC. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phó thủ tướng Trung Quốc tới Mỹ thương thảo mậu dịch

Video Phó thủ tướng Trung Quốc tới Mỹ thương thảo mậu dịchvideo
Phó thủ tướng đặc trách kinh tế Trung Quốc, hiện đang trên đường đến Washington, D.C. để tham dự cuộc thương thảo mậu dịch.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Cách làm bánh khọt miền nam

Video Người Việt Bếp Việt Cách làm bánh khọt miền namvideo
Bánh khọt ăn ngon khi còn nóng giòn, có thể cuốn trong cải xanh hay xà lách, cùng với rau thơm, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Colombia xuất cảng 35,000 tấn hoa sang Mỹ dịp Valentine’s Day

Video Colombia xuất cảng 35,000 tấn hoa sang Mỹ dịp Valentine’s Dayvideo
-Chưa biết TT Trump lấy ngân sách ở đâu để bù tiền xây tường

Từ Lợn đến Heo (2/2)

Video Quê nhà quê người Từ Lợn đến Heo (Phần 2)video
Mặc dù Heo tượng trưng của sự xấu xa, ngu đần và dơ bẩn, nhưng hình ảnh của Heo tràn đầy trong văn chương bình dân cũng như trong phong tục.

Cách làm bánh hạnh nhân

Video Người Việt Bếp Việt Cách làm bánh hạnh nhânvideo
Làm bánh hạnh nhân xong lấy bánh ra để nguội, cho vào hộp hoặc túi ni long để bánh được giòn lâu.

Đệ nhất phu nhân đeo một găng tay đến nghe thông điệp liên bang

video
-Tướng Mỹ nói không được tổng thống tham khảo vụ rút quân khỏi Syria

Đi chợ Việt sắm Tết

Video phóng sự cộng đồng: Đi chợ Việt sắm Tết ở Little Saigonvideo
Quả như danh bất hư truyền, ngoài Việt Nam ra, không nơi nào có chợ Tết xôm tụ, rôm rả như những ngôi chợ Việt quanh vùng Little Saigon

TT Trump: “Ngày giờ, địa điểm hội đàm với Bắc Hàn đã được quyết định”

TT Trump: “Ngày giờ, địa điểm hội đàm với Bắc Hàn đã được quyết định”video
TT Trump loan báo rằng ngày giờ, địa điểm cuộc hội đàm thứ hai của ông với nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã được thỏa thuận.

Orange County bắt 12 di dân lậu ngay bờ biển, có 9 người Trung Quốc

Orange County bắt 12 di dân lậu ngay bờ biển, có 9 người Trung Quốcvideo
-Orange County bắt 12 di dân lậu ngay bờ biển, có 9 người Trung Quốc