Một tiệm cà phê ở Oakland từ chối bán cho cảnh sát

Tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee ở Oakland. (Hình chụp từ màn hình TV)

OAKLAND, California (NV) – Một tiệm cà phê ở Oakland, California, từ chối bán cho cảnh sát vì không cảm thấy thoải mái khi thấy nhân viên công lực bước vào.

Theo đài truyền hình KCRA, sự việc xảy ra hôm 16 Tháng Hai, khi tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee từ chối bán cho một cảnh sát viên mặc sắc phục.

Trên trang mạng xã hội Instagram, tiệm cà phê này nói rằng “sự hiện diện của cảnh sát làm họ không cảm thấy thoải mái về mặt an ninh, cả cơ thể lẫn tinh thần.”

Cảnh sát viên bị từ chối bán cà phê là một trung sĩ và là chủ tịch Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Gốc Latino Alameda County, theo KCRA.

Cảnh sát viên này nói với KCRA rằng ông ngạc nhiên khi thấy bị từ chối, và bước ra ngoài không có vấn đề gì cả. Bản tin của KCRA không nêu tên cảnh sát viên này.

Hôm Thứ Sáu, đài KCRA tìm cách phỏng vấn nhân viên tiệm cà phê và Sở Cảnh Sát Oakland, nhưng không thành công.

Sở Cảnh Sát Oakland có tweet ra hôm Thứ Năm là họ “tôn trọng quyền của các chủ doanh nghiệp trong cách phục vụ khách hàng mà họ chọn,” và các cảnh sát viên cùng các thành viên cộng đồng khác đang “tìm cách tiếp cận doanh nghiệp này để có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng để đoàn kết cộng đồng.”

Hasta Muerte Coffee cũng cho biết lý do họ không muốn tiếp cảnh sát Alameda vì cơ quan công lực này có một lịch sử “tham nhũng, quản trị tồi, và nhiều chuyện tai tiếng” cùng với một “truyền thống đàn áp một cách tàn bạo.”

Tiệm cà phê cho biết thêm họ cần sự ủng hộ của cộng đồng, chứ không phải cảnh sát, để giữ cho doanh nghiệp của họ an toàn.
“Hasta Muerte” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cho tới chết.” (Đ.D.)

Bốn người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California>


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ ở trại lính tại Pennsylvania, 3 người bị thương

Ít nhất có ba người bị thương trong một vụ nổ ở một trại lính tại miền Nam tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Năm, các giới chức cho biết, theo NBC News.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.