Một tiệm cà phê ở Oakland từ chối bán cho cảnh sát

Tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee ở Oakland. (Hình chụp từ màn hình TV)

OAKLAND, California (NV) – Một tiệm cà phê ở Oakland, California, từ chối bán cho cảnh sát vì không cảm thấy thoải mái khi thấy nhân viên công lực bước vào.

Theo đài truyền hình KCRA, sự việc xảy ra hôm 16 Tháng Hai, khi tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee từ chối bán cho một cảnh sát viên mặc sắc phục.

Trên trang mạng xã hội Instagram, tiệm cà phê này nói rằng “sự hiện diện của cảnh sát làm họ không cảm thấy thoải mái về mặt an ninh, cả cơ thể lẫn tinh thần.”

Cảnh sát viên bị từ chối bán cà phê là một trung sĩ và là chủ tịch Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Gốc Latino Alameda County, theo KCRA.

Cảnh sát viên này nói với KCRA rằng ông ngạc nhiên khi thấy bị từ chối, và bước ra ngoài không có vấn đề gì cả. Bản tin của KCRA không nêu tên cảnh sát viên này.

Hôm Thứ Sáu, đài KCRA tìm cách phỏng vấn nhân viên tiệm cà phê và Sở Cảnh Sát Oakland, nhưng không thành công.

Sở Cảnh Sát Oakland có tweet ra hôm Thứ Năm là họ “tôn trọng quyền của các chủ doanh nghiệp trong cách phục vụ khách hàng mà họ chọn,” và các cảnh sát viên cùng các thành viên cộng đồng khác đang “tìm cách tiếp cận doanh nghiệp này để có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng để đoàn kết cộng đồng.”

Hasta Muerte Coffee cũng cho biết lý do họ không muốn tiếp cảnh sát Alameda vì cơ quan công lực này có một lịch sử “tham nhũng, quản trị tồi, và nhiều chuyện tai tiếng” cùng với một “truyền thống đàn áp một cách tàn bạo.”

Tiệm cà phê cho biết thêm họ cần sự ủng hộ của cộng đồng, chứ không phải cảnh sát, để giữ cho doanh nghiệp của họ an toàn.
“Hasta Muerte” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cho tới chết.” (Đ.D.)

Bốn người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California>


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Thêm nhiều trường đại học Mỹ đặt máy bán thuốc ngừa thai khẩn cấp

Một số trường đại học ở Mỹ nay đang gắn máy bán các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp như loại "Plan B" cũng như dụng cụ ngừa thai, nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho sinh viên và giảm bớt sự

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.