Một tiệm cà phê ở Oakland từ chối bán cho cảnh sát

Tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee ở Oakland. (Hình chụp từ màn hình TV)

OAKLAND, California (NV) – Một tiệm cà phê ở Oakland, California, từ chối bán cho cảnh sát vì không cảm thấy thoải mái khi thấy nhân viên công lực bước vào.

Theo đài truyền hình KCRA, sự việc xảy ra hôm 16 Tháng Hai, khi tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee từ chối bán cho một cảnh sát viên mặc sắc phục.

Trên trang mạng xã hội Instagram, tiệm cà phê này nói rằng “sự hiện diện của cảnh sát làm họ không cảm thấy thoải mái về mặt an ninh, cả cơ thể lẫn tinh thần.”

Cảnh sát viên bị từ chối bán cà phê là một trung sĩ và là chủ tịch Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Gốc Latino Alameda County, theo KCRA.

Cảnh sát viên này nói với KCRA rằng ông ngạc nhiên khi thấy bị từ chối, và bước ra ngoài không có vấn đề gì cả. Bản tin của KCRA không nêu tên cảnh sát viên này.

Hôm Thứ Sáu, đài KCRA tìm cách phỏng vấn nhân viên tiệm cà phê và Sở Cảnh Sát Oakland, nhưng không thành công.

Sở Cảnh Sát Oakland có tweet ra hôm Thứ Năm là họ “tôn trọng quyền của các chủ doanh nghiệp trong cách phục vụ khách hàng mà họ chọn,” và các cảnh sát viên cùng các thành viên cộng đồng khác đang “tìm cách tiếp cận doanh nghiệp này để có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng để đoàn kết cộng đồng.”

Hasta Muerte Coffee cũng cho biết lý do họ không muốn tiếp cảnh sát Alameda vì cơ quan công lực này có một lịch sử “tham nhũng, quản trị tồi, và nhiều chuyện tai tiếng” cùng với một “truyền thống đàn áp một cách tàn bạo.”

Tiệm cà phê cho biết thêm họ cần sự ủng hộ của cộng đồng, chứ không phải cảnh sát, để giữ cho doanh nghiệp của họ an toàn.
“Hasta Muerte” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cho tới chết.” (Đ.D.)

Bốn người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California>


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba

Pennsylvania: Nổ súng trong tòa án, 1 chết, 4 bị thương

Một người chết và bốn người bị thương sau một vụ nổ súng bên ngoài văn phòng của một chánh án trong tòa án ở tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Người tố cáo Chánh Án Kavanaugh đòi FBI điều tra trước khi điều trần

Giáo Sư Christine Ford muốn FBI điều tra tố cáo của bà đối với Chánh Án Brett Kavanaugh trước khi bà ra điều trần  trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện.

Wisconsin: Nổ súng tại sở làm, 3 người bị thương, hung thủ bị giết

Một kẻ nổ súng bên trong một công ty chuyên cung cấp nhu liệu (software) ở tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, làm bị thương ba người. Cảnh sát đến nơi bắn

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Làm hư hỏng trẻ vị thành niên, ông bố ở Florida bị cảnh sát bắt

Một ông bố ở tiểu bang Florida vừa bị bắt và bị truy tố sau khi ông chở đứa con trai 15 tuổi và người bạn gái, cũng tuổi thiếu niên, đến một công viên để chúng có thể làm tình ở nơi này

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.