Một tiệm cà phê ở Oakland từ chối bán cho cảnh sát

Tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee ở Oakland. (Hình chụp từ màn hình TV)

OAKLAND, California (NV) – Một tiệm cà phê ở Oakland, California, từ chối bán cho cảnh sát vì không cảm thấy thoải mái khi thấy nhân viên công lực bước vào.

Theo đài truyền hình KCRA, sự việc xảy ra hôm 16 Tháng Hai, khi tiệm cà phê Hasta Muerte Coffee từ chối bán cho một cảnh sát viên mặc sắc phục.

Trên trang mạng xã hội Instagram, tiệm cà phê này nói rằng “sự hiện diện của cảnh sát làm họ không cảm thấy thoải mái về mặt an ninh, cả cơ thể lẫn tinh thần.”

Cảnh sát viên bị từ chối bán cà phê là một trung sĩ và là chủ tịch Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Gốc Latino Alameda County, theo KCRA.

Cảnh sát viên này nói với KCRA rằng ông ngạc nhiên khi thấy bị từ chối, và bước ra ngoài không có vấn đề gì cả. Bản tin của KCRA không nêu tên cảnh sát viên này.

Hôm Thứ Sáu, đài KCRA tìm cách phỏng vấn nhân viên tiệm cà phê và Sở Cảnh Sát Oakland, nhưng không thành công.

Sở Cảnh Sát Oakland có tweet ra hôm Thứ Năm là họ “tôn trọng quyền của các chủ doanh nghiệp trong cách phục vụ khách hàng mà họ chọn,” và các cảnh sát viên cùng các thành viên cộng đồng khác đang “tìm cách tiếp cận doanh nghiệp này để có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng để đoàn kết cộng đồng.”

Hasta Muerte Coffee cũng cho biết lý do họ không muốn tiếp cảnh sát Alameda vì cơ quan công lực này có một lịch sử “tham nhũng, quản trị tồi, và nhiều chuyện tai tiếng” cùng với một “truyền thống đàn áp một cách tàn bạo.”

Tiệm cà phê cho biết thêm họ cần sự ủng hộ của cộng đồng, chứ không phải cảnh sát, để giữ cho doanh nghiệp của họ an toàn.
“Hasta Muerte” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cho tới chết.” (Đ.D.)

Bốn người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California>


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • ghostrider999

    …. Nếu dzậy có chuyện trộm cướp xảy ra thì gọi băng đảng MS 13 tới giúp … đừng gọi CS nhé …. nhớ nhé … Hasta Muerte “cho … chết luôn” .

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.

Ấu dâm ở ngoại quốc, bị án 330 năm tù

Một người đàn ông ở Florida vừa bị tuyên án 330 năm tù sau khi bị kết tội ấu dâm trong lúc có các cuộc du lịch tình dục ở Philippines, thu hình các hành động cưỡng hiếp các trẻ nhỏ, có khi chỉ mới 6 tuổi, rồi sau đó đưa lên mạng.

Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay Ameican Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.