Mỹ cân nhắc lệnh cấm laptop trên các chuyến bay từ Âu Châu

Hành khách tại quầy lấy vé lên máy bay ở phi trường Biarritz, Pháp. (Hình: AP/Bob Edme)

WASHINGTON, DC (NV) – Các giới chức Bộ Nội An gặp đại diện các hãng hàng không lớn hôm Thứ Năm để bàn về sự ảnh hưởng trước việc có thể mở rộng thêm lệnh cấm mang theo những dụng cụ điện tử lớn lên phi cơ, đối với những chuyến bay từ các phi trường ở Âu Châu.

Theo báo New York Times, cuộc họp gồm cấp quản trị cao cấp các hãng Delta, United Airlines, American Airlines, và tổ hợp Airlines for America.

Hồi Tháng Ba, Hoa Kỳ từng loan báo hạn chế mang theo laptop lên các chuyến bay xuất phát từ 10 phi trường, gồm United Arab Emirates, Saudi Arabia, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ, vì sợ rằng bom có thể giấu bên trong các dụng cụ điện tử.

Chính phủ Trump có vẻ muốn thêm việc cấm hành khách từ một số nước ở Âu Châu mang lên máy bay những dụng cụ điện tử lớn hơn điện thoại di động và đang xem xét làm thế nào để pin lithium chứa trong hành lý không phát nổ trên không.

Một phát ngôn viên Bộ Nội An hôm Thứ Tư cho hay chưa có quyết định chính thức về việc mở rộng lệnh cấm.

Theo dữ liệu của Bộ Giao Thông, trong năm 2016 có đến 30 triệu người từ Âu Châu bay đến Hoa Kỳ, do vậy việc nới rộng lệnh cấm sẽ gây ảnh hưởng quan trọng đối với các hãng hàng không của Mỹ và Âu Châu.

Một giới chức Quốc Hội nói, có vẻ như Bộ Nội An sẽ sớm ban hành lệnh cấm mới nhưng không cho biết bao giờ hay đối với những phi trường nào. (TP)

Thống đốc Californnia muốn tăng $6.5 triệu để chống chính sách TT Trump


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

TT Trump vẫn nhất quyết đọc diễn văn liên bang ngày 29 Tháng Giêng

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, cho biết vẫn chuẩn bị cho Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Fox News xin lỗi vì đăng hình thẩm phán Ginsburg ‘qua đời’

Đài truyền hình Fox News hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, phải lên tiếng xin lỗi vì đăng hình bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, “qua đời.”

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.