Nghị sĩ California đệ trình dự luật cho bán hàng trên hè phố

Luật SB 946 của nghị sĩ Ricardo Lara sẽ bảo vệ người bán hàng rong không bị bắt. (Hình: KABC 7)

SACRAMENTO, California (NV) – Một dự thảo luật vừa đệ trình lên thượng viện California nhằm bảo vệ giới bán hàng trên vỉa hè, để họ không gặp sự đe dọa là sẽ bị bắt giam hoặc bị trục xuất.

Nghị sĩ tiểu bang Ricardo Lara (Dân Chủ, Long Beach) đệ trình dự luật này, theo đó sẽ chấm dứt, trên toàn tiểu bang, việc coi bán hàng ở vỉa hè là điều phạm pháp. Ông Lara lo ngại rằng việc bắt giữ những người bán hàng rong này, nếu là thành phần di trú bất hợp pháp, sẽ dẫn đến việc họ bị trục xuất, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7.

“Những người bán hàng rong trên vỉa hè là một phần của các cộng đồng chúng ta, và họ dễ bị tống tiền, bị truy tố hoặc ngay cả bị trục xuất,” theo nghị sĩ Lara.

“Nhiều chủ tiệm ăn khởi nghiệp bằng cách bán trên vỉa hè và đạo luật An Toàn Buôn Bán Vỉa Hè này sẽ bảo vệ các phụ nữ, người lớn tuổi và thành phần di dân buôn bán, vốn đóng góp vào nền kinh tế California. Tìm kiếm cơ hội làm ăn không phải là tội,” ông Lara cho hay.

Hồi năm ngoái, một bà mẹ có bốn đứa con bị bắt ở Rancho Cucamonga vì bán bắp trong một công viên. Khi được thả ra, nhân viên cơ quan di trú bắt giữ bà này và bà hiện đang bị giam trong một trung tâm để chờ ngày bị trục xuất.

Nghị sĩ Ricardo Lara hôm thứ Sáu nói rằng đây cũng là cơ hội để các chính quyền địa phương đưa ra các biện pháp kiểm soát người bán hàng rong như thành lập hệ thống cấp giấy phép. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố tình yêu Venice”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng đột biến

Tại Hà Nội từ đầu năm 2019 tới nay, gần như ngày nào Khoa Truyền Nhiễm , Bệnh Viện Bạch Mai cũng tiếp nhận một vài trường hợp mắc sởi nhập viện điều trị.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết họ chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì? Cũng chưa ai hỏi Trump câu đó.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.