Dân Chủ California không hậu thuẫn Nghị Sĩ Feinstein tái tranh cử

Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein nói chuyện tại đại hội đảng Dân Chủ California 2018, được tổ chức tại San Diego, hôm 24 Tháng Hai 2018. (Hình: AP Photo/Denis Poroy)

SAN DIEGO, California (AP) – Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein không giành được sự hậu thuẫn chính thức của đảng bộ Dân Chủ tại tiểu bang California khi ra tranh cử nhiệm kỳ thứ năm. Đây là thêm một chỉ dấu khác cho thấy đảng Dân Chủ đang gặp sự chia rẽ về phương cách đối phó với đảng Cộng Hòa tại Washington.

Thành phần cấp tiến trong đảng Dân Chủ có vẻ sốt sắng hơn trong việc ủng hộ đối thủ của bà Feinstein, chủ tịch khối đa số tại Thượng Viện tiểu bang California, ông Kevin de Leon. Ông de Leon cho mình là khuôn mặt mới, có tinh thần cấp tiến hơn hẳn bà Feinstein, nhất là trong lãnh vực di trú.

Tuy nhiên, ông này cũng không được đủ 60% số phiếu cần thiết để có được sự hậu thuẫn tại cuộc họp thường niên của đảng bộ Dân Chủ tiểu bang, tổ chức hôm Thứ Bảy tuần qua ở San Diego.

Điều này có nghĩa là cả hai ứng viên sẽ không chính thức được coi là đại diện đảng Dân Chủ hoặc được sự hậu thuẫn tài chánh của đảng khi tiến vào cuộc bầu cử sơ bộ, diễn ra vào Tháng Sáu này.

Trong hoàn cảnh đảng Dân Chủ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau các thất bại trong cuộc bầu cử năm 2016, một số ngôi sao sáng của đảng này, gồm cả Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris và Dân Biểu Maxine Waters, kêu gọi đoàn kết nội bộ, trước ngày có cuộc bầu cử giữa khóa vào Tháng Mười Một tới đây.

Họ nhắc nhở khoảng hơn 3,000 đại biểu tụ tập ở San Diego hồi cuối tuần qua rằng chính Tổng Thống Donald Trump mới là đối thủ của họ.

Tuy gặp sự chống đối từ bên trong đảng, với lý do bà đã ở Washinton quá lâu và không mạnh mẽ tranh đấu cho quyền lợi di dân, bà Feinstein, năm nay 84 tuổi, có ngân sách tranh cử dồi dào hơn tất cả các ứng viên khác. Kết quả thăm dò dư luận cũng cho thấy bà có sự ủng hộ đông đảo của cử tri Dân Chủ cũng như độc lập.

Luật bầu cử tại tiểu bang California cho phép hai ứng cử viên có số phiếu cao nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ, bất kỳ thuộc đảng nào, được đi tiếp vào cuộc bầu cử phổ thông. (V.Giang)

Phụ nữ nghèo Ấn Độ được nâng ngực miễn phí

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tony K Le

    … ve huu la vua 84 tuoi con ham cai gi nua 4 nhiem ky lan chang ra tro trong gi may thang Thuong nghi sy chet mat dau roi bo co nhieu be boi tham nhung hay lam bay voi may co thu ky nen khong dam ra tranh cu nhan cai guong ong noi Tong thong hien gio ma con duoc bau lam TT.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Silicon Valley University bị đóng cửa vì là ‘lò bán văn bằng’

Các giới chức thanh tra tiểu bang California mới đây đã đột ngột đóng cửa một trường đại học tư thục ở thành phố San Jose, có khoảng gần 4,000 người ghi danh học, phần lớn đến từ các quốc gia khác

‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

Những người đầu tiên trong “đoàn di dân” làm Tổng Thống Donald Trump khó chịu vừa bắt đầu đặt chân đến biên giới Mỹ-Mexico để xin quy chế tị nạn, theo CNN dẫn lời các nhà hoạt động di dân cho biết hôm Thứ Bảy.

Nữ tài tử truyền hình Allison Mack bị bắt trong vụ buôn bán tình dục

Nữ tài tử Allison Mack, từng xuất hiện trên show truyền hình Smallville, vừa bị truy tố tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bách lao động, theo bản tin của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Barbara Bush: ‘Đệ Nhất Phu Nhân của thế hệ vĩ đại nhất’ nước Mỹ

Bà Barbara Bush được ca ngợi là "đệ nhất phu nhân của thế hệ vĩ đại nhất" trong buổi tang lễ hôm Thứ Bảy có sự tham dự của bốn cựu Tổng Thống Mỹ và hàng trăm người khác trong nhà thờ

Phó bí thư Đồng Nai ký nhiều văn bản ‘ưu ái’ cho công ty của chồng

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư Tỉnh Ủy Đồng Nai, khi còn là phó chủ tịch tỉnh đã ký nhiều văn bản “không đúng chức trách nhiệm vụ.”