Nhà giáo Arizona được tăng lương sau cuộc tranh đấu kéo dài

Nhà giáo tập trung tại tòa nhà quốc hội tiểu bang Arizona sáng ngày Thứ Năm. (Hình: AP Photo/Ross D. Franklin)

PHOENIX, Arizona (AP) — Quốc hội Arizona họp suốt đêm để thông qua một đạo luật hôm Thứ Năm, theo đó sẽ tăng lương cho nhiều nhà giáo tiểu bang. Thống Đốc Doug Ducey ký ban hành việc tăng lương trong khi Hạ Viện tiểu bang tiếp tục tranh luận về phần còn lại của kế hoạch tài chánh trị giá $10.4 tỉ này.

Thượng Viện Arizona thông qua đạo luật tăng lương cho giáo chức trước lúc bình minh và Thống Đốc Ducey, thuộc đảng Cộng Hòa, ngay lập tức ký ban hành việc tài trợ giáo dục, theo đó sẽ cho giới nhà giáo mức tăng lương là 9% trong mấy tháng tới và 5% mỗi năm trong hai năm tới. Việc tăng lương này sẽ khiến tiểu bang phải chi $300 triệu chỉ riêng trong năm tới.

Các nhà giáo tham dự cuộc đình công đòi tăng lương đã tụ tập theo dõi cuộc tranh luận tại quốc hội tiểu bang suốt đêm và có cuộc đốt nến canh thức tại sân tòa nhà quốc hội.

Ban tổ chức cuộc đình công chưa từng có trong lịch sử Arizona, khiến cho phần lớn trong số 1.1 triệu học sinh trường công lập phải nghỉ ở nhà, cho hay các giáo viên sẽ quay trở lại lớp vào ngày Thứ Năm.

Tuy nhiên, nhiều học khu lớn cũng ra quyết định cho học sinh nghỉ ngày Thứ Sáu liên tiếp, trong khi các nghị sĩ và dân biểu có cuộc tranh luận suốt đêm Thứ Tư sang đến ngày Thứ Năm. (V.Giang)

Từ tranh chấp trong bãi đậu xe thành kỳ thị chủng tộc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.