San Francisco: Truy tố nhân viên tòa án dựng chuyện hại thẩm phán

(Hình minh họa: Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (NV) — Một cựu nhân viên cao cấp trong tòa án quận Inyo County, vùng Trung California, bị tố cáo là giả mạo hồ sơ để hại một thẩm phán rồi nộp cho một ủy ban của tiểu bang Californnia chuyên điều tra các vụ tình nghi phạm pháp của giới thẩm phán.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle nói rằng bà Tammy Grimm, 42 tuổi, bị đưa ra trước tòa ở San Francisco hôm Thứ Năm ngày 12 Tháng Bảy để nghe cáo trạng, với các tội danh như đưa bằng chứng giả mạo, tạo giấy tờ giả, và nộp hồ sơ giả cho cơ quan công quyền, theo các công tố viên.

Biện Lý George Gascón trong bản thông cáo gửi tới báo chí cho hay:  “Hệ thống tư pháp của chúng ta đặt trên căn bản công bằng và trung thực. Việc cố ý giả mạo chứng cớ không chỉ gây nguy hại cho những người bị nhắm làm hại, mà còn xói mòn sự tin tưởng của chúng ta vào các định chế được đặt ra để phục vụ tất cả mọi người.”

Các điều tra viên thuộc Bộ Tư Pháp tiểu bang khẳng định là bà Grimm đã giả mạo hồ sơ, tài liệu để hại thẩm phán Brian Lamb thuộc quận Inyo County.

Bà Grimm nay cũng bị chính quyền quận Inyo County cho nghỉ việc. (V.Giang)

Nhét súng vào cặp của bé trai, cảnh sát viên Los Angeles bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông nhảy lên mũi xe, đập kính của một bà ở Anaheim

Một ông nhảy lên mũi xe của một phụ nữ ở Anaheim, đập kính xe của bà và bà quay lại được toàn bộ sự việc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng.

Thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim, có liên quan đến băng đảng

Một thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim và cảnh sát cho rằng đây là một sự việc có liên quan đến băng đảng.

Vẫn bị chủ tịch Hạ Viện chặn, TT Trump đành hủy đọc diễn văn liên bang

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, tuyên bố “hủy bỏ” đọc bài diễn văn liên bang.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Michael Cohen hoãn điều trần trước Quốc Hội, nói “bị đe dọa”

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy