San Francisco: Truy tố nhân viên tòa án dựng chuyện hại thẩm phán

(Hình minh họa: Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (NV) — Một cựu nhân viên cao cấp trong tòa án quận Inyo County, vùng Trung California, bị tố cáo là giả mạo hồ sơ để hại một thẩm phán rồi nộp cho một ủy ban của tiểu bang Californnia chuyên điều tra các vụ tình nghi phạm pháp của giới thẩm phán.

Bản tin của tờ San Francisco Chronicle nói rằng bà Tammy Grimm, 42 tuổi, bị đưa ra trước tòa ở San Francisco hôm Thứ Năm ngày 12 Tháng Bảy để nghe cáo trạng, với các tội danh như đưa bằng chứng giả mạo, tạo giấy tờ giả, và nộp hồ sơ giả cho cơ quan công quyền, theo các công tố viên.

Biện Lý George Gascón trong bản thông cáo gửi tới báo chí cho hay:  “Hệ thống tư pháp của chúng ta đặt trên căn bản công bằng và trung thực. Việc cố ý giả mạo chứng cớ không chỉ gây nguy hại cho những người bị nhắm làm hại, mà còn xói mòn sự tin tưởng của chúng ta vào các định chế được đặt ra để phục vụ tất cả mọi người.”

Các điều tra viên thuộc Bộ Tư Pháp tiểu bang khẳng định là bà Grimm đã giả mạo hồ sơ, tài liệu để hại thẩm phán Brian Lamb thuộc quận Inyo County.

Bà Grimm nay cũng bị chính quyền quận Inyo County cho nghỉ việc. (V.Giang)

Nhét súng vào cặp của bé trai, cảnh sát viên Los Angeles bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.