Nhân viên Wells Fargo lấy gần $200,000 của khách hàng để mua nhà, đi du lịch

Chi nhánh ngân hàng Wells Fargo. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhân viên ngân hàng Wells Fargo ở khu Georgetown, bị cáo buộc lấy cắp $185,000 của một khách hàng vô gia cư, mới đây đồng ý nhận tội theo thỏa thuận dàn xếp với công tố viện.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay người nhân viên này tên Phelo Davis, 29 tuổi, nhận tội đánh cắp tiền của một khách hàng vô gia cư, sau khi gặp người này năm 2014, lúc ông vào một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Washington, DC với ý định gửi số tiền $185,000 mà ông chứa trong bao đựng rác.

Tờ Washington Post nói rằng vì không có đủ giấy tờ tùy thân, ông bị ngân hàng này từ chối.

Hồ sơ ở tòa không nêu tên nạn nhân nhưng cho biết người này là một khách hàng lâu năm của Wells Fargo, có trương mục với số tiền lớn, nhưng từ lâu không dùng tới.

Bị cáo Davis sau đó chỉ cho nạn nhân nơi đến để xin giấy tờ, gồm cả thẻ nhận dạng và thẻ An Sinh Xã Hội, sau đó dùng các dữ kiện có được để mở trương mục dưới tên người này, có cả thẻ rút tiền ATM, số nhận diện cá nhân và các chi tiết để có thể xem xét trương mục qua mạng—tất cả đều do ông Davis kiểm soát.

Người khách hàng không có email cũng như internet, do đó không hề hay biết về hành động sai trái này, theo tờ Washington Post.

Hồ sơ tại tòa nói rằng trong hai năm, ông Davis chuyển tiền của nạn nhân qua các trương mục khác, dùng tiền để mua nhà, đi du lịch và trả các món nợ của mình.

Bản tin Washington Post không cho biết vì sao hành động của ông Davis bị phát giác, chỉ cho hay ông bị bắt hôm 19 Tháng Bảy.

Ông Bruce Allen Johnson Jr., Luật sư của ông Davis, cho hay thân chủ mình rất hối lỗi và sẽ cố tìm cách trả lại món tiền lấy của nạn nhân.

Ông Johnson cũng cho hay ông không biết làm thế nào một cá nhân bán hàng và sống trên đường phố lại có số tiền $185,000 để trong bao rác.

Ông Phelo Davis có thể lãnh bản án tới 10 năm tù khi bị tuyên án. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, vốn trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California.

Một nữ đại úy quân đội CSVN trở thành ‘quân oan’

Trường hợp của bà Thương khiến mạng xã hội bàn tán sôi nổi vì lâu nay người ta chỉ nghe khái niệm “dân oan,” còn bà là người của Bộ Quốc Phòng mà cũng “kêu oan” thì thật hi hữu.

TT Trump ủng hộ ý kiến nâng tuổi tối thiểu lên 21 để mua súng

Tổng Thống Donald Trump trong các bản tweet gửi ra vào sáng ngày Thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho việc có thêm một số biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn, gồm cả việc nâng tuổi tối thiểu từ 18 lên 21 để có thể mua một số loại súng.

Thủ tướng CSVN ‘bảo’ nhưng phó thủ tướng ‘không nghe’

Mạng xã hội ở Việt Nam lại tranh luận chuyện Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam dự hội chùa Bái Đính trong lúc Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo “nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội.”

Bị cảnh sát chặn lại, nghi can hiếp dâm trẻ nhỏ tự tử

Một người đàn ông bị cảnh sát tuần lưu xa lộ California (CHP) truy đuổi trong khu vực quận Ventura, đã thấy chết trong xe của ông ta trên xa lộ 101 vào sáng ngày Thứ Tư, do uống thuốc độc, theo thông cáo của CHP.