Nhân viên Wells Fargo lấy gần $200,000 của khách hàng để mua nhà, đi du lịch

Chi nhánh ngân hàng Wells Fargo. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhân viên ngân hàng Wells Fargo ở khu Georgetown, bị cáo buộc lấy cắp $185,000 của một khách hàng vô gia cư, mới đây đồng ý nhận tội theo thỏa thuận dàn xếp với công tố viện.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay người nhân viên này tên Phelo Davis, 29 tuổi, nhận tội đánh cắp tiền của một khách hàng vô gia cư, sau khi gặp người này năm 2014, lúc ông vào một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Washington, DC với ý định gửi số tiền $185,000 mà ông chứa trong bao đựng rác.

Tờ Washington Post nói rằng vì không có đủ giấy tờ tùy thân, ông bị ngân hàng này từ chối.

Hồ sơ ở tòa không nêu tên nạn nhân nhưng cho biết người này là một khách hàng lâu năm của Wells Fargo, có trương mục với số tiền lớn, nhưng từ lâu không dùng tới.

Bị cáo Davis sau đó chỉ cho nạn nhân nơi đến để xin giấy tờ, gồm cả thẻ nhận dạng và thẻ An Sinh Xã Hội, sau đó dùng các dữ kiện có được để mở trương mục dưới tên người này, có cả thẻ rút tiền ATM, số nhận diện cá nhân và các chi tiết để có thể xem xét trương mục qua mạng—tất cả đều do ông Davis kiểm soát.

Người khách hàng không có email cũng như internet, do đó không hề hay biết về hành động sai trái này, theo tờ Washington Post.

Hồ sơ tại tòa nói rằng trong hai năm, ông Davis chuyển tiền của nạn nhân qua các trương mục khác, dùng tiền để mua nhà, đi du lịch và trả các món nợ của mình.

Bản tin Washington Post không cho biết vì sao hành động của ông Davis bị phát giác, chỉ cho hay ông bị bắt hôm 19 Tháng Bảy.

Ông Bruce Allen Johnson Jr., Luật sư của ông Davis, cho hay thân chủ mình rất hối lỗi và sẽ cố tìm cách trả lại món tiền lấy của nạn nhân.

Ông Johnson cũng cho hay ông không biết làm thế nào một cá nhân bán hàng và sống trên đường phố lại có số tiền $185,000 để trong bao rác.

Ông Phelo Davis có thể lãnh bản án tới 10 năm tù khi bị tuyên án. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Con số tử vong trong đám cháy rừng ở California đã lên tới 50 người, trong lúc nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

TT Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm 13 Tháng Mười Một, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.