Nhân viên Wells Fargo lấy gần $200,000 của khách hàng để mua nhà, đi du lịch

Chi nhánh ngân hàng Wells Fargo. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhân viên ngân hàng Wells Fargo ở khu Georgetown, bị cáo buộc lấy cắp $185,000 của một khách hàng vô gia cư, mới đây đồng ý nhận tội theo thỏa thuận dàn xếp với công tố viện.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay người nhân viên này tên Phelo Davis, 29 tuổi, nhận tội đánh cắp tiền của một khách hàng vô gia cư, sau khi gặp người này năm 2014, lúc ông vào một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Washington, DC với ý định gửi số tiền $185,000 mà ông chứa trong bao đựng rác.

Tờ Washington Post nói rằng vì không có đủ giấy tờ tùy thân, ông bị ngân hàng này từ chối.

Hồ sơ ở tòa không nêu tên nạn nhân nhưng cho biết người này là một khách hàng lâu năm của Wells Fargo, có trương mục với số tiền lớn, nhưng từ lâu không dùng tới.

Bị cáo Davis sau đó chỉ cho nạn nhân nơi đến để xin giấy tờ, gồm cả thẻ nhận dạng và thẻ An Sinh Xã Hội, sau đó dùng các dữ kiện có được để mở trương mục dưới tên người này, có cả thẻ rút tiền ATM, số nhận diện cá nhân và các chi tiết để có thể xem xét trương mục qua mạng—tất cả đều do ông Davis kiểm soát.

Người khách hàng không có email cũng như internet, do đó không hề hay biết về hành động sai trái này, theo tờ Washington Post.

Hồ sơ tại tòa nói rằng trong hai năm, ông Davis chuyển tiền của nạn nhân qua các trương mục khác, dùng tiền để mua nhà, đi du lịch và trả các món nợ của mình.

Bản tin Washington Post không cho biết vì sao hành động của ông Davis bị phát giác, chỉ cho hay ông bị bắt hôm 19 Tháng Bảy.

Ông Bruce Allen Johnson Jr., Luật sư của ông Davis, cho hay thân chủ mình rất hối lỗi và sẽ cố tìm cách trả lại món tiền lấy của nạn nhân.

Ông Johnson cũng cho hay ông không biết làm thế nào một cá nhân bán hàng và sống trên đường phố lại có số tiền $185,000 để trong bao rác.

Ông Phelo Davis có thể lãnh bản án tới 10 năm tù khi bị tuyên án. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.