Nhân viên Wells Fargo lấy gần $200,000 của khách hàng để mua nhà, đi du lịch

Chi nhánh ngân hàng Wells Fargo. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một nhân viên ngân hàng Wells Fargo ở khu Georgetown, bị cáo buộc lấy cắp $185,000 của một khách hàng vô gia cư, mới đây đồng ý nhận tội theo thỏa thuận dàn xếp với công tố viện.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay người nhân viên này tên Phelo Davis, 29 tuổi, nhận tội đánh cắp tiền của một khách hàng vô gia cư, sau khi gặp người này năm 2014, lúc ông vào một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo ở Washington, DC với ý định gửi số tiền $185,000 mà ông chứa trong bao đựng rác.

Tờ Washington Post nói rằng vì không có đủ giấy tờ tùy thân, ông bị ngân hàng này từ chối.

Hồ sơ ở tòa không nêu tên nạn nhân nhưng cho biết người này là một khách hàng lâu năm của Wells Fargo, có trương mục với số tiền lớn, nhưng từ lâu không dùng tới.

Bị cáo Davis sau đó chỉ cho nạn nhân nơi đến để xin giấy tờ, gồm cả thẻ nhận dạng và thẻ An Sinh Xã Hội, sau đó dùng các dữ kiện có được để mở trương mục dưới tên người này, có cả thẻ rút tiền ATM, số nhận diện cá nhân và các chi tiết để có thể xem xét trương mục qua mạng—tất cả đều do ông Davis kiểm soát.

Người khách hàng không có email cũng như internet, do đó không hề hay biết về hành động sai trái này, theo tờ Washington Post.

Hồ sơ tại tòa nói rằng trong hai năm, ông Davis chuyển tiền của nạn nhân qua các trương mục khác, dùng tiền để mua nhà, đi du lịch và trả các món nợ của mình.

Bản tin Washington Post không cho biết vì sao hành động của ông Davis bị phát giác, chỉ cho hay ông bị bắt hôm 19 Tháng Bảy.

Ông Bruce Allen Johnson Jr., Luật sư của ông Davis, cho hay thân chủ mình rất hối lỗi và sẽ cố tìm cách trả lại món tiền lấy của nạn nhân.

Ông Johnson cũng cho hay ông không biết làm thế nào một cá nhân bán hàng và sống trên đường phố lại có số tiền $185,000 để trong bao rác.

Ông Phelo Davis có thể lãnh bản án tới 10 năm tù khi bị tuyên án. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người