Phó Tổng Thống Pence: Mỹ ưu tiên bảo vệ dân Cơ Đốc Giáo hải ngoại

Trẻ em bao quanh  Phó Tổng Thống Mike Pence tại một buổi lễ ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Phó Tổng Thống Mike Pence hôm Thứ Năm tìm cách trấn an các lãnh đạo Cơ Đốc Giáo trước nỗi thống khổ bị ngược đãi của tín đồ ở hải ngoại.

Báo Washington Post trích phát biểu của ông Pence tại Hội Nghị Thế Giới về Việc Bảo Vệ Tín Đồ Cơ Đốc Bị Ngược Đãi tổ chức trong tuần này ở thủ đô Washington, trong đó có đoạn ông nói: “Bảo vệ và cổ súy tự do tôn giáo là chủ trương đối ngoại ưu tiên của chính phủ Trump.”

Ông Pence nói chuyện trước một cử tọa tri ân trước lời hứa yểm trợ của chính phủ Trump nhưng bắt đầu thắc mắc đến khi nào chính phủ mới có hành động cụ thể.

Hướng về các diễn giả, những người có mặt để chia sẻ những câu chuyện riêng tư của họ về sự ngược đãi ở hải ngoại, phó tổng thống nói: “Vận động nhân danh những người bị ngược đãi vì họ theo đạo Cơ Đốc là chủ đề hết sức quan trọng đối với chính phủ này. Quí vị có được sự cầu nguyện của tổng thống Hoa Kỳ. Nỗi thống khổ của tín đồ Cơ Đốc ở Trung Đông khiến cho người Mỹ phải hành động, và điều đó khiến tôi đến đây hôm nay.”

Tổng Thống Donald Trump và ông Pence thường xuyên nói về tầm quan trọng của sự tự do tôn giáo. Sắc lệnh cấm dân của sáu quốc gia có đa số dân theo Hồi Giáo du hành đến Mỹ tổng thống ban hành từ những ngày đầu mới vào Tòa Bạch Ốc, trong đó gồm điều khoản nói rằng các tín đồ Cơ Đốc bị bức hại được ưu tiên xin tị nạn.

Trong cuộc nói chuyện, ông Pence nhắc nhở cử tọa rằng ông phát biểu nhân danh tổng thống, rằng tổng thống đặt hết tâm huyết vào những quyền tự do ghi trong Tu Chính Án Thứ Nhất, gồm tự do tôn giáo.

Ông nói, tổng thống gọi những kẻ đàn áp dân Cơ Đốc bằng tên gọi “khủng bố Hồi Giáo cực đoan,” khiến cả hội trường vỗ tay.

Ông Pence tiếp: “Tổng thống biết khủng bố sẽ không chấm dứt nếu chúng ta không ngăn chúng lại. Dưới thời Tổng Thống Donald Trump chúng ta sẽ ngăn chận chúng. Chúng ta sẽ không ngơi nghỉ. Chúng ta sẽ không nương tay cho đến khi nào chúng ta săn đuổi và tiêu diệt ISIS tận gốc. Vì những hành động của Tổng Thống Donald Trump mà ISIS đã chạy tứ tán.” (TP)

TT Trump đe dọa Comey, cảnh cáo có thể hủy các cuộc họp báo


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.