Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu

Trường y khoa của đại học University of Houston. (Hình: University of Houston)

HOUSTON, Texas (NV) – Một người ẩn danh hào phóng bảo đảm hàng chục sinh viên y khoa của đại học University of Houston có thể thực hiện giấc mơ của họ mà không phải lo lắng bị nợ một đồng nào, sau khi tặng trường này hàng triệu đô la.

Người ẩn danh này tặng trường y khoa của đại học ở Houston $3 triệu, đủ để trả toàn bộ học phí cho 30 sinh viên y khoa của trường đến năm 2020, trường học cho biết như vậy, theo đài truyền hình KUHT TV 8.

“Nợ tiền học là lo lắng hàng đầu của sinh viên khi nộp đơn vào trường y khoa,” bà Renu Khator, viện trưởng đại học University of Houston, nói qua một tuyên bố. “Món quà quý giá này sẽ cho các sinh viên một cơ hội đi học và cuối cùng có một tương lai làm việc trong ngành y. Kết quả là trường y khoa của chúng tôi sẽ giúp gia tăng tiếp cận y tế cho người dân, nâng cao phẩm chất cuộc sống, và làm cho Houston trở thành một nơi thu hút doanh nghiệp.”

Khoản tiền này là học bổng lớn nhất mà trường nhận được từ trước tới nay.

“Những đóng góp sớm sủa như thế này đối với trường y là một sự ủng hộ rất quan trọng đối với nhu cầu của trường,” bà Eloise Brice, phó viện trưởng, nỏi. “Tôi cảm thấy được khuyến khích qua sự hào phóng của những người hiến tặng trong lúc nhu cầu chăm sóc y tế ban đầu trong cộng đồng tăng cao.” (Đ.D.)

TT Trump lại đe dạo tăng thuế đối với các bạn hàng của Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Biệt thự ở Newport Beach sang tay với giá kỷ lục

Một biệt thự rộng 15,000 sqft ở vùng biển Crystal Cove của Newport Beach vừa sang tay với giá $30.5 triệu.

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Mỹ: Kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục thêm cơ hội bào chữa

Bộ trưởng Giáo Dục Mỹ, bà Betsy DeVos, đã đưa ra các quy định mới liên quan đến cách đối phó với vấn đề tấn công tình dục nơi học đường.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.