Sinh viên y khoa Houston học miễn phí nhờ người ẩn danh tặng $3 triệu

Trường y khoa của đại học University of Houston. (Hình: University of Houston)

HOUSTON, Texas (NV) – Một người ẩn danh hào phóng bảo đảm hàng chục sinh viên y khoa của đại học University of Houston có thể thực hiện giấc mơ của họ mà không phải lo lắng bị nợ một đồng nào, sau khi tặng trường này hàng triệu đô la.

Người ẩn danh này tặng trường y khoa của đại học ở Houston $3 triệu, đủ để trả toàn bộ học phí cho 30 sinh viên y khoa của trường đến năm 2020, trường học cho biết như vậy, theo đài truyền hình KUHT TV 8.

“Nợ tiền học là lo lắng hàng đầu của sinh viên khi nộp đơn vào trường y khoa,” bà Renu Khator, viện trưởng đại học University of Houston, nói qua một tuyên bố. “Món quà quý giá này sẽ cho các sinh viên một cơ hội đi học và cuối cùng có một tương lai làm việc trong ngành y. Kết quả là trường y khoa của chúng tôi sẽ giúp gia tăng tiếp cận y tế cho người dân, nâng cao phẩm chất cuộc sống, và làm cho Houston trở thành một nơi thu hút doanh nghiệp.”

Khoản tiền này là học bổng lớn nhất mà trường nhận được từ trước tới nay.

“Những đóng góp sớm sủa như thế này đối với trường y là một sự ủng hộ rất quan trọng đối với nhu cầu của trường,” bà Eloise Brice, phó viện trưởng, nỏi. “Tôi cảm thấy được khuyến khích qua sự hào phóng của những người hiến tặng trong lúc nhu cầu chăm sóc y tế ban đầu trong cộng đồng tăng cao.” (Đ.D.)

TT Trump lại đe dạo tăng thuế đối với các bạn hàng của Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông nhảy lên mũi xe, đập kính của một bà ở Anaheim

Một ông nhảy lên mũi xe của một phụ nữ ở Anaheim, đập kính xe của bà và bà quay lại được toàn bộ sự việc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng.

Thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim, có liên quan đến băng đảng

Một thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim và cảnh sát cho rằng đây là một sự việc có liên quan đến băng đảng.

Vẫn bị chủ tịch Hạ Viện chặn, TT Trump đành hủy đọc diễn văn liên bang

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, tuyên bố “hủy bỏ” đọc bài diễn văn liên bang.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Michael Cohen hoãn điều trần trước Quốc Hội, nói “bị đe dọa”

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy