LOS ANGELES, California (NV) – Nhiều tài xế taxi đang biểu tình tại phi trường LAX ở Los Angeles vào sáng Thứ Hai, 6 Tháng Giêng, để đòi lại quyền đón khách bên lề đường.
Theo đài ABC 7, giới hữu trách của phi trường khuyên hành khách nên đi sớm hơn một chút để đến khu vực Central Terminal vì đang có biểu tình xảy ra.
Lý do tài xế taxi biểu tình là vì phi trường LAX thay đổi quy định hồi Tháng Mười năm ngoái, không cho phép taxi hay xe đưa đón như Uber và Lyft đón khách đứng trên lề đường nữa.
Sau đó, phi trường này xây một bãi đậu xe dành riêng cho các dịch vụ xe đưa đón và taxi, làm hành khách phải đi xe buýt của phi trường hay phải đi bộ đến bãi xe này.
Tuy làm giảm kẹt xe ở phi trường, nhưng các công ty taxi cho rằng việc cấm đón khách ngay lề đường đang làm hại đến thu nhập của họ.
Các tài xế taxi tập trung ở bãi đậu xe từ sáng, sau đó đi đến tòa nhà điều hành Clifton A. Moore để tổ chức họp báo vào buổi trưa.
Phi trường LAX cho biết biểu tình có thể cản trở giao thông tại đây cho đến chiều Thứ Hai. (TL)









































































